Connect with us

Tin Tức

Misrial được tuyên bố trong vụ kiện ở Delaware đổ lỗi cho bệnh ung thư của người làm vườn do sử dụng thuốc diệt cỏ Roundup

DOVER, Del. (AP) – Một thẩm phán Delaware đã tuyên bố xét xử sai lầm vào thứ Sáu trong vụ kiện mới nhất cáo buộc rằng việc tiếp xúc với thuốc diệt cỏ Roundup phổ biến sẽ gây ung thư.

Published

on

Phán quyết được đưa ra khoảng hai giờ sau khi bồi thẩm đoàn gửi công hàm nói rằng họ không thể đạt được phán quyết nhất trí sau ba ngày nghị án. Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Vivian Medinilla ra lệnh cho các bồi thẩm đoàn tiếp tục thảo luận, nhưng họ vẫn bế tắc.

Vụ kiện được đệ trình bởi gia đình của Anthony Cloud, một người đàn ông ở Nam Carolina, người đã làm công việc chăm sóc cảnh quan vườn hơn một thập kỷ. Cloud được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin vào năm 2018. Ông qua đời vào tháng 10 năm 2021, khoảng sáu tuần sau khi vụ kiện đầu tiên được đệ trình. Gia đình anh ta đang đòi bồi thường thiệt hại trị giá 142 triệu USD trong một phiên tòa bắt đầu ở Wilmington vào đầu tháng Hai.

Công ty hóa chất Bayer AG của Đức đã phải đối mặt với hàng chục nghìn vụ kiện kể từ khi mua lại nhà sản xuất Roundup, gã khổng lồ kinh doanh nông nghiệp Monsanto có trụ sở tại St. Louis, vào năm 2018. Vào tháng 1, bồi thẩm đoàn ở Philadelphia đã yêu cầu Bayer phải trả số tiền đáng kinh ngạc 2.3 tỷ USD trong một vụ kiện do một người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin, một loại ung thư nhắm vào các tế bào bạch cầu, sau khi sử dụng Roundup trong hai thập kỷ.

Phán quyết ở Philadelphia là phán quyết lớn nhất trong nhiều năm kiện tụng về loại thuốc diệt cỏ phổ biến, sau phán quyết vào tháng 11 của bồi thẩm đoàn Missouri yêu cầu Bayer phải bồi thường thiệt hại hơn 1,5 tỷ USD cho ba nguyên đơn. Năm 2019, bồi thẩm đoàn California đã yêu cầu Bayer phải trả 2 tỷ USD trong vụ kiện Roundup, nhưng thẩm phán sau đó đã giảm mức bồi thường của bồi thẩm đoàn xuống còn 87 triệu USD.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *