Connect with us

Tin California

Newsom gia tăng các cuộc tấn công trong cuộc thu hồi của CA, đã phá Elder là thiên về cực hữu hơn TT. Trump

Thống đốc California Gavin Newsom đã đẩy mạnh chiến dịch tranh cử để nắm giữ chức thống đốc, đánh giá đối thủ của Đảng Cộng hòa Larry Elder là thiên hữu hơn cựu Tổng thống Donald Trump.

Published

on

“Ông ấy đúng với Donald Trump. Ông ấy đúng với Donald Trump. Đó là điều đang bị đe dọa trong cuộc bầu cử này và đừng nghĩ trong một giây bạn không thể gây thiệt hại trong vai trò đó. Hãy nghĩ về những thẩm phán mà ông ấy có thể bổ nhiệm. Ai Liệu ông ấy có chỉ định thay thế Kamala Harris trong Thượng viện Hoa Kỳ không? Điều đó sẽ tác động như thế nào đến quỹ đạo của đất nước này. Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của đảng Dân chủ trong nỗ lực của chúng tôi để giữ Hạ viện “, Newsom nói hôm thứ Sáu tại San Francisco.

Người dân California sẽ nhận được phiếu bầu vào tuần tới cho cuộc bầu cử bãi nhiệm, sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 9.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Bóng đá cờ nữ có thể trở thành môn thể thao chính thức của trường trung học ở California

“Có điều gì đó về bóng đá khiến tôi thực sự phấn khích,” học sinh cuối cấp tại trường trung học Redondo Union ở Nam California cho biết. “Tôi luôn chỉ muốn chơi.”

Published

on

Morin nằm trong số khoảng ba chục cô gái gần đây đã thử sức cho đội bóng cờ của trường. Cảnh trên sân của Redondo đang diễn ra với tần suất ngày càng nhiều ở California và khắp cả nước khi môn bóng đá nữ cờ bạc ngày càng phổ biến.

Số lượng nữ sinh chơi cờ bóng bầu dục tại các trường trung học của Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi lên 11.000 trong thập kỷ dẫn đến 2018-19, theo Liên đoàn Quốc gia của các Hiệp hội Trung học Tiểu bang.

Vào thứ Năm, khu vực phía nam của Liên đoàn Học sinh Trung học California dự kiến sẽ bỏ phiếu để biến nó trở thành môn thể thao chính thức dành cho nữ sinh trung học. Nếu được chấp thuận, liên đoàn bang – cơ quan quản lý các môn thể thao liên trường ở California – sẽ tiến hành vào tháng tới với mục tiêu biến nó trở thành môn thể thao chính thức ở bang đông dân nhất của quốc gia trong năm học 2023-24.

Cờ bóng đá đã là một môn thể thao dành cho nữ sinh trung học được chấp nhận ở các bang bao gồm Alabama và Nevada. Và nó đã được thêm vào như một môn thể thao đại học bởi Hiệp hội Điền kinh Liên trường Quốc gia, với các trường cao đẳng ở Florida, Georgia, Kansas và các đội tuyển đấu khác.

Trong khi các cô gái được phép chơi bóng bầu dục trong các đội trung học ở California, thì rất ít. Bóng đá cờ cho phép họ trải nghiệm môn thể thao theo cách “có tất cả kiến thức, kỹ năng và khả năng và chiến lược của bóng đá truyền thống mà không có một số phần bạo lực hơn của nó”, Paula Hart Rodas, chủ tịch CIF, cho biết. Hội đồng của Southern Section, người trước đây đã huấn luyện đội cờ của trường trung học Lawndale.

Trong bóng đá cờ vua, không ai bị cản phá. Một lượt chơi kết thúc khi một đấu thủ đối phương kéo cờ của người vận chuyển bóng. Nó cũng rẻ hơn nhiều so với bóng đá vì không cần mũ bảo hiểm hoặc miếng đệm.

NFL coi bóng đá cờ là một cách để khuyến khích các fan nữ của mình. Los Angeles Rams và Los Angeles Chargers đã bắt đầu một giải đấu thí điểm dành cho các trường trung học trong năm học vừa qua, mang đến cho nhiều nữ sinh lần đầu tiên được chơi.

Chase Hartman, cựu giám đốc quan hệ cộng đồng của Chargers, cho biết hơn 70 trường học đã điền vào các biểu mẫu quan tâm cho giải đấu thí điểm mới. Các đội NFL đã chọn tám trường để bắt đầu và cung cấp đồng phục và thiết bị.

Ông nói: “Phản hồi khá tốt hơn những gì chúng tôi đã chuẩn bị.

Continue Reading

Tin Tức

Đội bóng đá trường trung học California ngừng mang cờ ‘Thin Blue Line’ tại các trận đấu

Một đội bóng đá trường trung học ở Santa Clarita, California, sẽ không mang cờ “Đường viền mỏng màu xanh” lên sân trong các trận đấu sau khi các cá nhân chia sẻ rằng biểu tượng này khiến họ cảm thấy “không thoải mái và không được chào đón”, theo khu học chánh.

Published

on

Mike Kuhlman, giám đốc của Học khu William S. Hart Union, đã viết trong một bức thư gửi phụ huynh hôm thứ Tư rằng đội bóng đá của Trường Trung học Saugus sẽ không còn treo cờ màu đen, trắng và xanh, mà nhiều người đã sử dụng làm biểu tượng để ủng hộ. thực thi pháp luật, sau cuộc điều tra kéo dài ba ngày và nói chuyện với huấn luyện viên trưởng của đội.

Kuhlman đã viết rằng “một số cá nhân” đã bày tỏ lo ngại rằng lá cờ là “gây chia rẽ” và một số người chơi trong đội “có thể không hoàn toàn nhiệt tình” về lá cờ được sử dụng để đại diện cho toàn đội vì đội chưa bao giờ tổ chức bỏ phiếu về vấn đề này.

Ông tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ thực thi pháp luật, viết rằng “những người trong chúng ta có những kỷ niệm đầu đời về tháng 11 năm 2019 sẽ không bao giờ quên phản ứng anh hùng của họ và không thể không cảm ơn những hành động phục vụ quên mình của họ.”

Kulhman đang đề cập đến vụ việc xảy ra vào ngày 14 tháng 11 năm 2019, trong đó lực lượng thực thi pháp luật lao vào trường học để cứu học sinh sau khi một người trang bị súng lục bắn năm bạn cùng lớp, khiến hai người thiệt mạng.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã tỏ ra phẫn nộ khi cho rằng nhà trường sẽ loại bỏ lá cờ đen, trắng và xanh.

“Đối với một số người nói lá cờ gây chia rẽ cho thấy sự thiếu hiểu biết của họ bởi vì đây là những người hùng của chúng tôi đến trong khi mọi người bỏ chạy”, phụ huynh Christine Ruiz nói.

Brandy Roggentien, có con gái đang học tại trường Trung học Saugus, nói

“Việc nhà trường không tôn vinh điều đó thật đáng kinh ngạc và đáng kinh tởm.

Các học sinh và phụ huynh khác nói với đài rằng họ ủng hộ khu học chánh trong việc loại bỏ lá cờ khỏi khuôn viên trường, nói rằng thay đổi màu sắc của lá cờ Mỹ là thay đổi ý nghĩa của nó và do đó không tôn trọng.

 “Đó không còn là‘ Stars and Stripes ’. “Việc bay nó trong một sự kiện của trường học hoặc bất kỳ sự kiện nào là không tôn trọng đất nước và những người lính và phụ nữ đã đến trước đó.”

Trong khi đó, một phụ huynh khác đề nghị nhà trường lấy phiếu quyết định sự việc.

Continue Reading

Tin Tức

Luật kiểm soát súng của California vẫn không thể thi hành sau khi các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ thất bại trong cuộc bỏ phiếu quan trọng

Các nhà lập pháp Dân chủ ở California đã thất bại trong việc thay thế dự luật kiểm soát súng hiện có mà Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã phán quyết vi hiến hôm thứ Năm, khiến các quy định về hành vi mang theo vũ khí được giấu kín của tiểu bang không thể thi hành.

Published

on

Đạo luật đã không được Quốc hội California thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu duy nhất vào sáng sớm thứ Năm. Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta than thở rằng người dân California hiện gần như không bị kiểm soát đối với các giấy phép mang theo súng sau cuộc bỏ phiếu thất bại.

“Nếu dự luật này không được thông qua, những người chưa được đánh giá toàn diện về mức độ an toàn có thể lấy vũ khí giấu kín và mang nó vào những nơi [nhạy cảm]”, ông nói thêm trước cuộc bỏ phiếu.

Các nhà lập pháp nói rằng họ sẽ đưa dự luật trở lại để bỏ phiếu trong một phiên họp tháng 12.

Luật mang theo dấu vết của California đã bị bãi bỏ sau khi Tòa án tối cao ra phán quyết vào tháng 6 rằng các tiểu bang không được yêu cầu người Mỹ chứng minh nhu cầu cụ thể về vũ khí để nhận được giấy phép mang theo được giấu kín.

Mặc dù phán quyết liên quan cụ thể đến luật của New York, luật của California đã phản ánh yêu cầu này và đã bị bãi bỏ.

Thượng nghị sĩ Anthony Portantino của  tiểu bang Dân chủ, một trong những người ủng hộ trung tâm của dự luật California, cho biết: “Tối nay California đã kém an toàn hơn khi không thông qua dự luật để khiến chúng tôi nhất quán với quyết định của Tòa án Tối cao”. “Thật đáng tiếc, thật đáng buồn, thật đáng ngạc nhiên.”

Continue Reading

Trending