Connect with us

Tin Tức

Newsom phủ quyết dự luật yêu cầu cha mẹ xác nhận giới tính của trẻ trong cuộc chiến giành quyền nuôi con

Thống đốc California Gavin Newsom, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã phủ quyết một dự luật vào tối thứ Sáu yêu cầu các thẩm phán trong các vụ án về quyền nuôi con phải xem xét liệu cha mẹ có xác nhận giới tính của con họ hay không.

Published

on

Dự luật AB 957 ban đầu đề xuất rằng các tòa án quyết định các vụ án về quyền nuôi con phải xem xét liệu mỗi phụ huynh có khẳng định giới tính của đứa trẻ hay không. Một sửa đổi vào tháng 6 đã bổ sung thêm sự khẳng định của cha mẹ về bản dạng giới tính của con họ theo tiêu chuẩn của tiểu bang về những gì cấu thành trách nhiệm của cha mẹ trước tòa án trong việc cung cấp “sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi cho đứa trẻ”.

Dự luật đã được quốc hội tiểu bang thông qua vào đầu tháng này và được gửi đến văn phòng thống đốc để ông ký. Nhưng Newsom cho biết trong một tuyên bố đưa ra vào tối thứ Sáu rằng ông không thể ký luật.

Thống đốc cho biết ông đánh giá cao và cam kết sâu sắc trong việc thúc đẩy quyền của người chuyển giới ở California, một nỗ lực đã hướng dẫn các quyết định của tôi trong nhiều thập kỷ tại cơ quan công quyền.

Newsom viết: “Điều đó nói lên rằng, tôi kêu gọi hãy thận trọng khi các nhánh Hành pháp và Lập pháp của chính quyền tiểu bang cố gắng ra lệnh – theo các thuật ngữ mang tính quy định nhằm chỉ ra một đặc điểm – các tiêu chuẩn pháp lý để ngành Tư pháp áp dụng”. “Các quan chức dân cử có quan điểm khác, ở California và các tiểu bang khác, rất có thể sử dụng chiến lược này để làm giảm quyền công dân của các cộng đồng dễ bị tổn thương.”

Ông nói thêm: “Hơn nữa, theo luật hiện hành, tòa án phải xem xét sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của trẻ khi xác định lợi ích tốt nhất của trẻ trong các thủ tục tố tụng này, bao gồm cả việc cha mẹ xác nhận bản dạng giới của trẻ”.

Khi cha mẹ ly hôn và không thể thỏa thuận được quyền nuôi con, thẩm phán sẽ quyết định quyền nuôi con dựa trên nhiều yếu tố.

Wiener đã viết trên X, nền tảng trước đây gọi là Twitter, rằng quyền phủ quyết của Newsom là “một thảm kịch đối với những đứa trẻ chuyển giới ở đây và trên khắp đất nước. Những đứa trẻ này đang sống trong nỗi sợ hãi với các chính trị gia cánh hữu, từ chối chăm sóc sức khỏe cho chúng, cấm chúng khỏi các hoạt động thể thao, nhà vệ sinh và xóa bỏ nhân tính của chúng. CA cần phải đứng về phía những đứa trẻ này một cách dứt khoát.”

Wiener viết tiếp: “Thống đốc Newsom đã là một đồng minh trung thành với cộng đồng LGBTQ. Một nhà vô địch thực sự. Tuy nhiên, một cách tôn trọng, quyền phủ quyết này của Garvin Newsom là một sai lầm”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *