Connect with us

Tin Tức

Thẩm phán liên bang bãi bỏ lệnh cấm của California đối với một số tạp chí súng

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đạo luật của California cấm chủ sở hữu súng có băng đạn có thể tháo rời và chứa được hơn 10 viên đạn.

Published

on

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Roger Benitez đã đưa ra phán quyết vào thứ Sáu, nhưng phán quyết này sẽ không có hiệu lực ngay lập tức. Benitez đã hủy bỏ lệnh cấm đối với một số tạp chí vào năm 2017, nhưng tòa phúc thẩm đã đảo ngược quyết định này.

Trong phán quyết của mình, Benitez viết “không có truyền thống nào của Mỹ về việc hạn chế sức chứa đạn dược”, nói thêm rằng các băng đạn có thể tháo rời “đã giải quyết được vấn đề với các loại súng lịch sử: hết đạn và phải nạp lại súng từ từ.”

Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta đã nhanh chóng nộp đơn kháng cáo và lệnh cấm có thể sẽ được giữ nguyên trong khi luật pháp được thông qua tại các tòa án.

Bonta nói: “Chúng tôi tin rằng tòa án quận đã sai về điều này”. “Chúng tôi sẽ nhanh chóng sửa chữa sai lầm cực kỳ nguy hiểm này.”

Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom cũng nhanh chóng chỉ trích quyết định này, công kích thẩm phán liên bang trên mạng xã hội.

” Lệnh cấm tạp chí dung lượng lớn của California vừa bị Thẩm phán Benitez, một người cực đoan, cánh hữu nhiệt tình, không quan tâm đến mạng sống con người. Hãy thức tỉnh đi, nước Mỹ,” Newsom viết trên một bài đăng trên X, trước đây gọi là Twitter. “Luật an toàn súng của chúng ta sẽ tiếp tục bị các thẩm phán liên bang thuộc sở hữu của NRA bác bỏ cho đến khi chúng ta thông qua Tu chính án Hiến pháp để bảo vệ trẻ em của chúng ta và chấm dứt đại dịch bạo lực súng đạn ở Mỹ.”

Chuck Michel, chủ tịch Hiệp hội Súng trường và Súng lục California, cho biết ủng hộ quyết định của Benitez là “cách tiếp cận chu đáo và sâu sắc”.

Michel nói: “Chắc chắn, tiểu bang sẽ kháng cáo, nhưng đồng hồ đang điểm những luật vi phạm Hiến pháp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *