Connect with us

Tin Tức

Ngày 4 tháng 4 năm 1973, Khánh thành Tòa tháp đôi World Trade Center ,toà  nhà cao nhất thế giới.

Trung tâm Thương mại Thế giới đồ sộ ở mũi phía nam của Manhattan, nổi bật bởi hai tòa nhà chọc trời cao nhất hành tinh lúc bấy giờ, đã khai trương vào ngày này trong lịch sử, ngày 4 tháng 4 năm 1973.

Published

on

Buổi lễ chính thức được tổ chức bởi Thống đốc Nelson Rockefeller của New York và Thống đốc William Cahill của New Jersey. Cảng vụ New York và New Jersey tài trợ công khai cho Trung tâm Thương mại Thế giới.

Trung tâm Thương mại Thế giới “vì tầm quan trọng của nó, nên trở thành một đại diện sống động cho niềm tin của con người vào nhân loại, nhu cầu về phẩm giá cá nhân, niềm tin vào sự hợp tác của con người và thông qua hợp tác, khả năng tìm thấy sự vĩ đại của con người,” kiến ​​trúc sư người Mỹ Minoru Yamasaki nói sau khi hoàn thành tầm nhìn của mình.

Thay vào đó, Trung tâm Thương mại Thế giới được để tang ngày hôm nay như một minh chứng đáng sợ cho sự vô nhân đạo của con người đối với con người.

Hôm nay người Mỹ  tổ chức Lễ kỷ niệm Vàng của khu phức hợp tòa nhà chọc trời khổng lồ của Yamasaki.

Nó lấp lánh chiến thắng trên thành phố lớn nhất của quốc gia, Cảng New York, cửa sông Hudson, Đảo Ellis và Tượng Nữ thần Tự do – trên chính nước Mỹ.

Nhưng các tòa tháp đã sụp đổ một cách thảm khốc chỉ 28 năm sau khi khai trương, trực tiếp trên truyền hình, khi thế giới há hốc mồm kinh hoàng trong các cuộc tấn công khủng bố quá đỗi bi thảm vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Hơn 2,750 người đã thiệt mạng tại Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày hôm đó ở Thành phố New York, một sự kiện làm thay đổi quỹ đạo của lịch sử toàn cầu. (184 người khác đã thiệt mạng vào ngày hôm đó trong cuộc tấn công vào Lầu Năm Góc và 40 người khác thiệt mạng ở Pennsylvania, khi một trong những chiếc máy bay bị không tặc đâm sau khi hành khách cố gắng chiếm lại máy bay.)

Dấu chân của Tòa tháp đôi là địa điểm ngày nay của Đài tưởng niệm 11/9, một cặp hồ phản chiếu và thác nước nhân tạo được bao quanh bởi tên của những người thiệt mạng trong các cuộc tấn công.

Bổ xung:

Trung tâm Thương mại Thế giới đúng là một nơi đáng kính và đầy ám ảnh trong văn hóa Mỹ ngày nay.

Nhưng các nhà sử học và chuyên gia kiến ​​trúc của thành phố New York cho biết, tòa tháp đôi vào thời của chúng chỉ được chấp nhận chứ không được yêu thích.

“Trung tâm Thương mại Thế giới chưa bao giờ chiếm được trí tưởng tượng của người dân New York và thế giới, theo cách mà Empire State đã làm”, tác giả Mark Kingwell viết trong cuốn “Nearest Thing to Heaven”, một lịch sử năm 2006 của Tòa nhà Empire State, được coi là tòa nhà chọc trời cao nhất trên Trái đất trong 40 năm trước khi bị Tháp đôi vượt qua.

Anh ấy nói thêm, “Không quá gay gắt khi nói rằng họ được thương tiếc để tưởng nhớ nhiều hơn những gì họ từng yêu thích trên thực tế; và sự thương tiếc chắc chắn là vì sự mất mát của nhân mạng và sự vô tội, chứ không phải vì bất kỳ lý do kiến ​​​​trúc hay biểu tượng nào.”

Việc xây dựng diễn ra chậm chạp trong bối cảnh người dân New York khinh thường trong khi thành phố và quốc gia vật lộn với khủng hoảng.

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1966. Tháp Bắc được hoàn thành vào tháng 12 năm 1970. Tháp Nam được hoàn thành vào tháng 7 năm 1971, gần hai năm trước lễ khánh thành.

Nước Mỹ đang bị chia cắt bởi xung đột chính trị trong Chiến tranh Việt Nam, trong khi Thành phố New York đang trên bờ vực suy thoái kinh tế.

Greg Young, người đồng dẫn chương trình và nhà sản xuất của podcast “The Bowery Boys”, một biên niên sử nổi tiếng về lịch sử thành phố New York, nói với Fox: “Có vẻ như không phù hợp khi có một thứ gì đó mọc quá mức trên đường chân trời của Thành phố New York vào thời điểm đó”. Tin tức kỹ thuật số.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.