Connect with us

Tin Tức

Văn phòng của Chủ tịch Hạ Viện McCarthy xác nhận cuộc gặp với tổng thống Đài Loan, người đã bị Trung Quốc chỉ trích

Văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã chính thức xác nhận hôm thứ Hai rằng đảng Cộng hòa California sẽ gặp tổng thống Đài Loan trong tuần này tại tiểu bang quê hương của ông.

Published

on

Cuộc họp lưỡng đảng giữa McCarthy và (Bà Thái Anh Văn)Tsai Ing-wen, bao gồm cả các thành viên của Quốc hội, sẽ diễn ra vào ngày mai thứ Tư tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở Thung lũng Simi, văn phòng của ông nói với Fox News Digital trong một tuyên bố.

Trung Quốc trước đây đã đe dọa “các biện pháp đối phó kiên quyết” nếu McCarthy và Tsai gặp nhau.

“Chỉ có một Trung Quốc trên thế giới và Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nói với các phóng viên hôm thứ Hai khi được hỏi về cuộc họp. “Như phía Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh, chúng tôi phản đối mạnh mẽ bất kỳ hình thức tương tác và liên lạc chính thức nào giữa phía Hoa Kỳ và chính quyền Đài Loan.”

Bà không giải thích chi tiết khi được hỏi Trung Quốc đang cân nhắc thực hiện các biện pháp trả đũa nào sau cuộc gặp giữa McCarthy và bà Thái Anh Văn.

Mao cũng nói rằng McCarthy cần phải “tuân thủ nguyên tắc một Trung Quốc… không gửi tín hiệu sai cho các lực lượng ‘độc lập Đài Loan’ và tránh phá hoại quan hệ Trung Quốc-Mỹ cũng như hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan.”

Văn phòng của McCarthy, khi được yêu cầu trả lời những lời chỉ trích từ Trung Quốc về cuộc họp, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Fox News Digital.

Bà Thái Anh Văn hiện đang trong chuyến công du 10 ngày ở châu Mỹ.

Đầu tháng 3, một báo cáo nổi lên rằng Bà Thái Anh Văn sẽ gặp McCarthy trên đất Mỹ, thay vì ở nước ngoài, để tránh khiêu khích Trung Quốc.

McCarthy trước đây đã nói rằng ông muốn đến thăm Đài Loan nếu được bầu làm Chủ Tịch Hạ Viện, theo Financial Times, và Fox News Digital đã đưa tin vào tháng 1 rằng Lầu Năm Góc đang chuẩn bị cho Đảng Cộng hòa California đến thăm Đài Bắc vào cuối năm nay.

Nhưng bây giờ với mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng, Bà Thái Anh Văn và Ông McCarthy đã đồng ý gặp nhau ở California.

Thông tin vừa rồi đã khép lại chương trình Tin ngày hôm nay.

Cảm ơn quý khán giả đã dành thời gian quan tâm theo dõi chương trình Việt News USA. Một chương trình thiết thực cho mọi gia đình.

Chương trình VietNEWS USA sẽ tiếp tục mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7 & 8 PM giờ Arizona.

Còn bây giờ Trọng Phúc xin kính chào tạm biệt hẹn gặp lại.

Chúc quý vị có một ngày thật vui bên gia đình và người thân. Đừng quên bấm nút Like, Nút Chuông để luôn theo dõi các chương trình cũng như chia sẻ video đến với mọi người. Chân thành cảm ơn!

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.