Connect with us

Tin Arizona

Người Afghanistan ở Phoenix tổ chức biểu tình ủng hộ người dân tại Afghanistan

PHOENIX – Một nhóm người Arizona đã cùng nhau lắng nghe tiếng nói của những người Afghanistan vào ngày 30 tháng 8, khi họ tổ chức một cuộc biểu tình tại Tòa nhà Đại hội tiểu Bang Arizona cho những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực đang diễn ra ở Afghanistan.

Published

on

Marjan Rahman nói với Cộng đồng người Afghanistan ở Arizona: “Tôi ngập tràn cảm xúc. Buồn, tức giận. Tôi hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người ở Afghanistan”.

Tất cả, hàng chục người đã tập trung tại Thủ đô tiểu bang để lên tiếng cho những người còn ở tại Afghanistan.

“Vẫn còn cơ hội để thế giới mở rộng tầm mắt. Không chỉ Hoa Kỳ, mà còn các quốc gia khác”, Tamim Naseer với Cộng đồng Afghanistan ở Arizona cho biết.

Trong khi những chiếc máy bay cuối cùng đã rời khỏi đất nước, nhiều người hy vọng rằng sẽ có nhiều người hơn có thể rời đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Trong sự kiện này, một số người đã treo lá cờ ba màu đen-đỏ-xanh lá cây được chính phủ Afghanistan trước đây sử dụng làm quốc kỳ.

Borg Tamim và Marjan, họ nói với sự tiếp quản của Taliban, Afghanistan đã bị đẩy lùi 40 năm, và gia đình của họ đang sống trong sợ hãi.

“Thành thật mà nói, họ rất kinh hãi,” Tamim nói. “Từ những gì họ đã thấy từ Taliban lần đầu tiên cho đến những gì họ đang thấy bây giờ, đó là một nhóm hoàn toàn khác.”

Đặc biệt, đối với phụ nữ và trẻ em.

Marjan nói: “Các luật mà họ đang cố gắng có hiệu lực là hoàn toàn vô nhân đạo. “Họ có mọi thứ chống lại phụ nữ. Họ không muốn phụ nữ ra đường. Họ không muốn phụ nữ ở nơi làm việc. Họ không muốn phụ nữ được học hành. Điều đó thật kinh khủng, đặc biệt là với tư cách là một phụ nữ đủ đặc quyền để ở đây. “

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *