Connect with us

Tin Arizona

Người tị nạn Afghanistan dự kiến sẽ định cư ở Arizona trong vài tuần tới

PHOENIX – Hàng ngàn người tị nạn đang chạy trốn khỏi Afghanistan trong bối cảnh hỗn loạn chết người và Arizona có kế hoạch sẽ sớm tiếp nhận một số người trong số họ.

Published

on

Các tổ chức nói rằng họ tin rằng trong vài tuần tới, sẽ có những người tị nạn đến Arizona, nhưng trước khi đến đây, họ đã được kiểm tra và tái định cư.

Trong những năm qua, Arizona đã tái định cư cho gần 3,000 người tị nạn Afghanistan, theo Connie Phillips của Lutheran Social Services of the Southwest.

Khi tình trạng hỗn loạn tiếp tục ở nước ngoài, Phillips nói rằng họ đang mong đợi và chuẩn bị giúp đỡ nhiều người tị nạn hơn.

“Chúng tôi đang dự đoán khả năng tiếp nhận khoảng 200 người ở đây ở khu vực Phoenix và hàng trăm người khác ở Tucson. Vì vậy, tại thời điểm này, chúng tôi đã sẵn sàng và hy vọng sẽ chuẩn bị sẵn sàng khi họ bắt đầu đến”, cô nói.

Sherbaz cho biết là một trong những người tị nạn đến Hoa Kỳ cách đây hơn 15 năm. Ông nói: “Mọi người đang sợ hãi khi đến sân bay ngay bây giờ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *