Connect with us

Tin California

Người Mỹ gốc Việt giúp đỡ người tị nạn Afghanistan: ‘Chúng tôi đã như họ’

WESTMINSTER, California – Trước cảnh những người Afghanistan tuyệt vọng rời bỏ đất nước của họ sau khi lực lượng Hoa Kỳ rút đi, Thuy Đỗ gặp lại chính gia đình của mình, nhiều thập kỷ trước đó và hàng ngàn dặm.

Published

on

Một bác sĩ 39 tuổi ở Seattle, Wash., Thúy Đỗ nhớ lại đã nghe chuyện cha mẹ cô tìm cách rời Sài Gòn sau khi Việt Nam rơi vào chế độ cộng sản vào năm 1975 và quân đội Mỹ không kích đồng minh trong những giờ cuối cùng. Phải mất nhiều năm gia đình cô mới có thể rời khỏi đất nước này, sau nhiều lần thất bại, và lên đường đến Hoa Kỳ, mang theo hai bộ quần áo và 300 USD. Cuối cùng khi họ đến nơi, cô ấy đã 9 tuổi.

Những câu chuyện và ký ức ban đầu này đã thúc đẩy Cô THúy Đỗ và chồng cô là Jesse Robbins có thể tiếp cận để hỗ trợ những người Afghanistan đang chạy trốn khỏi đất nước của họ ngay bây giờ. Cặp đôi có một căn nhà cho thuê bỏ trống và quyết định cung cấp nó cho các nhóm tái định cư tị nạn, nơi cung cấp căn nhà cho những người Afghanistan mới đến cần một nơi để ở.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *