Connect with us

Tin Tức

Nhóm người Hồi giáo ở các tiểu bang chiến thuật thề sẽ loại bỏ TT Joe Biden vào năm 2024 vì lập trường chiến tranh của ông ta

CHICAGO (AP) – Các nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo từ một số tiểu bang xung đột đã cam kết rút lại sự ủng hộ dành cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào thứ Bảy tại một hội nghị ở ngoại ô Detroit, với lý do ông từ chối kêu gọi ngừng bắn ở Gaza.

Published

on

Đảng Dân chủ ở Michigan đã cảnh báo Tòa Bạch Ốc rằng cách xử lý của TT Joe Biden trong cuộc chiến Israel-Hamas có thể khiến ông mất đi đủ sự ủng hộ trong cộng đồng người Mỹ gốc Ả Rập để ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Các nhà lãnh đạo từ Michigan, Minnesota, Arizona, Wisconsin, Florida, Georgia, Nevada và Pennsylvania tập trung sau bục giảng có dòng chữ “Hãy từ bỏ Joe Biden, ngừng bắn ngay bây giờ” tại Dearborn, Michigan, thành phố tập trung nhiều người Mỹ gốc Ả Rập nhất ở Hoa Kỳ.

Bộ Y tế ở Gaza do Hamas cai trị hôm thứ Bảy đã cập nhật số người chết trong cuộc chiến Israel-Hamas lên tới 15,200 người Palestine, khoảng 2/3 trong số đó là phụ nữ và trẻ vị thành niên. Khoảng 1,200 người Israel đã thiệt mạng, hầu hết trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 vào Israel của Hamas, gây ra chiến tranh.

Theo Jaylani Hussein, người đã giúp tổ chức hội nghị, việc TT Joe Biden không sẵn lòng kêu gọi ngừng bắn đã làm tổn hại đến mối quan hệ của ông với cộng đồng Hồi giáo Mỹ đến mức không thể hàn gắn được.

Bổ xung:

Hussein nói: “Các gia đình và trẻ em đang bị xóa sổ vì tiền thuế của chúng ta”. “Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​ngày hôm nay là bi kịch nối tiếp bi kịch.”

Hussein, một người theo đạo Hồi, nói với hãng tin AP: “Sự tức giận trong cộng đồng của chúng tôi là không thể tin được. Một trong những điều khiến chúng tôi tức giận hơn nữa là việc hầu hết chúng tôi thực sự đã bỏ phiếu cho Tổng thống Biden. Tôi thậm chí còn gặp một sự cố là một nhà lãnh đạo tôn giáo hỏi tôi, ‘Làm cách nào để tôi có được lá phiếu năm 2020 để có thể tiêu hủy nó?’ anh ấy nói.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc, Andrew Bates trước đó cho biết chính quyền Biden đã thúc đẩy việc tạm dừng nhân đạo trong cuộc chiến để đưa viện trợ nhân đạo vào Gaza, đồng thời nói thêm rằng “việc đấu tranh chống lại chất độc của chủ nghĩa bài Do Thái và đứng lên bảo vệ quyền chủ quyền của Israel để tự vệ luôn là những giá trị cốt lõi đối với Israel.”

Michigan, Wisconsin và Pennsylvania là những thành phần quan trọng của “bức tường xanh” gồm các tiểu bang mà TT Joe Biden quay trở lại phe Dân chủ, giúp ông giành được Tòa Bạch Ốc vào năm 2020. Khoảng 3.45 triệu người Mỹ được xác định là người Hồi giáo, tương đương 1.1% dân số cả nước, và Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, nhân khẩu học có xu hướng nghiêng về đảng Dân chủ.

Nhưng các nhà lãnh đạo hôm thứ Bảy cho biết sự ủng hộ của cộng đồng dành cho Biden đã biến mất khi ngày càng nhiều đàn ông, phụ nữ và trẻ em Palestine bị giết ở Gaza.

Hussein nói tại hội nghị: “Chúng tôi không bất lực như những người Hồi giáo ở Mỹ. Chúng tôi mạnh mẽ. Chúng tôi không chỉ có tiền mà còn có số phiếu bầu thực sự. Và chúng tôi sẽ sử dụng phiếu bầu đó để cứu quốc gia này khỏi chính nó”.

Tuy nhiên, Hussein nói rõ rằng việc các nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo lên án Biden không thể hiện sự ủng hộ đối với cựu Tổng thống Donald Trump, người đang dẫn đầu rõ ràng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Ông nói: “Chúng tôi không có hai lựa chọn. Chúng tôi có nhiều lựa chọn. Và chúng tôi sẽ thực hiện điều đó”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *