Connect with us

Phóng Sự

Phóng Sự Bằng Hình Chương Trình Việt News USA Một Năm Nhìn Lại (Phần 1)

Published

on

Photo by Lương Hoàng - VietPhotoAZ

VietNEWS USA 1 Năm nhìn lại.

Đại dịch Covid-19 ập đến Arizona nói riêng và Hoa kỳ cũng như thế giới nói chung đã làm đảo lộn mọi trật tự xã hội. Mọi cuộc sống dường như bị tê liệt, Các trường học đóng cửa, hãng xưởng cho công nhân nghỉ việc hay làm tại nhà, chợ búa thì các vật dụng đua nhau hút hàng, nào mọi người phải dành giật từng bao gạo, thùng nước, bịch giấy vệ sinh hay những hộp/ bình sát trùng… Nhiều người lớn tuổi và có sức đề khán yếu đã phải qua đời…Cả thế giới dường như một màu đen bao phủ.

Thông tin cấp thiết thì ra liên tục mỗi giờ mỗi ngày bằng Anh ngữ, và song song đó lại bị nhiễu loạn bởi nhiều nguồn không chính xác, không ai tin ai. Truyền thông chính thông đôi khi vì chính trị cũng đã đưa những tin sai lạc/ Fake News…Không ai tin ai và càng làm thêm hoang mang hơn trong lòng người dân.

Mạng lưới truyền thông ở Arizona thì còn quá thô sơ với Báo nguyệt san mỗi tháng ra một lần, không kịp đáp ứng với nhu cầu tin tức cần phải cập nhật từng giây phút. Song song đó nhiều thông tin bị nhiễu loạn bởi các anh hùng Bác sĩ bàn phiếm Facebook, Các thuật toán kim tinh gia dzỏm ngồi nhà vẽ chuyện và phát ngôn y như thật, tự diễn giải các bản tin theo ý của mình và nhiều người lại vùi đầu vào chia sẻ/ share ra mà không cần kiểm chứng hay truy tìm đúng sai.

Đứng trước nhu cầu thiếu tin chính xác bằng ngôn ngữ tiếng Việt, một số anh chị em ở Arizona với một số kinh nghiệm về truyền thông radio và kỷ thuật mạng đã mạnh dạn để đứng ra thành lập một channel/ Kênh Việt Ngữ để đưa những thông tin theo tiêu chí Nhanh – Chính Xác – Thiết Thực để phục vụ đồng hương Việt Nam tại Arizona và khắp nơi.

Nghe nói thì dễ lắm, nhưng đụng chuyện vô thì nó không như là ước mơ J Mọi việc bắt đầu xảy ra, nhiều trở ngại từ thiết kế, bài vở, giờ giấc, Xướng Ngôn Viên, Kỷ thuật, Máy móc, trang thiết bị… và đặc biệt là tài chánh để duy trì. Mỗi tuần kênh đã cố gắng duy trì 1 lần trên tuần. Channel/ Kênh được lấy tên là VietNEWS Arizona với Xướng Ngôn viên là Oanh Wilcox, Thu An (tin Arizona), Khanh Kaden (Tin California) Trọng Phúc (Tin Hoa Kỳ), sau này vì bận rộn nhiều công việc nên một số anh chị em đã không thể tiếp tục cùng chương trình. Tuy nhiên lúc này nhiều khán giả ở các tiểu bang cũng bắt đầu theo dõi kênh và thế là chúng tôi đổi tên thành VietNEWS Arizona & US để có thể mở rộng hơn với thêm nhiều tin tức từ các tiểu bang như California, Pennsylvania, New Jersey, New York, Virginia, Washington DC… lúc này chúng tôi bắt đầu có sự cộng tác cùng thực hiện chương trình chung cùng Xướng Ngôn Viên Mộng Trinh (Đặc trách tin vùng PA, NJ & NY) và Xướng Ngôn Viên Thanh Tâm( Đặc trách tin vùng VA & DC). Các bản tin đã bắt đầu đều đặn ra 2 lần trong tuần và sau đó là mỗi ngày trên khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona.

Trọn 1 năm qua, để duy trì được sự tồn tại để phục vụ đồng hương Việt Nam với các bảng tin Nhanh – Chính xác – Thiết thực, chúng tôi không quên cảm ơn đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Việt News:

 • Phở Mai Chandler- BEST Vietnamese Restaurant in Chandler Arizona
 • Hắc Sâm Hàn Quốc
 • Thương Hiệu Bánh Cưới Bamboo Bakery- BEST Bakery in Phoenix Arizona

Bước qua năm 2021, VietNEWS lại một lần nữa thay đổi để hoàn thiện hơn để phục vụ tốt hơn. VietNEWS Arizona & US đã đổi thành VietNEWS USA và song song đó tăng thêm các chương trình mới hữu ích để đem những thông tin thiết thực đến cho mọi nhà.

 • Chương trình Địa Ốc Arizona: với điều phối chương trình là Anh Long Lê & Chị Lê Lệ, chương trình phát hình hàng tuần vào mỗi thứ 6 hàng tuần
 • Chương trình Khu Vườn của Những Con Ong – Bee’s Garden : với điều phối chương trình là Cô Phương Bee và The Bee’s Garden. Chương trình vào mỗi thứ 3 đầu tháng.
 • Chương trình “Bạn Cần Biết khi gặp Tai Nạn xe cộ” : Với điều phối chương trình là Bác Sĩ Thanh và Cô Kim MBA. Chương trình vào mỗi thứ 3 tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng

Hy vọng trong năm 2021 này sẽ có thêm nhiều Cộng tác viên để Đài VietNEWS USA sẽ tăng thêm nhiều chương trình bổ ích cho đồng hương Việt Nam tại Arizona và khắp mọi nơi.

Một năm trôi qua với nhiều biến động, và VietNEWS USA một lần nữa cảm ơn các nhà tài trợ đã chung tay đồng hành với chương trình như:

 • Công ty Mother’s Nature
 • Phở Mai Chandler- BEST Vietnamese Restaurant in Chandler, AZ.
 • Thương Hiệu Bamboo Bakery- BEST Wedding Bakery in Phoenix AZ.
 • Huế Gourmet Restaurant- BEST Vietnamese Restaurant in Mesa, AZ.
 • Phở Cần Thơ – Tucson Arizona
 • Annie Vũ & Ted Ngo New York life
 • Etax Insurance

Và hơn thế nữa, VietNEWS USA chân thành cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của quý khán giả đã luôn theo dõi và chia sẻ thông tin đến cho mọi người.

VietNEWS USA sẽ luôn cố gắng để có thể phục vụ tốt hơn và đem nhiều thông tin Nhanh – Chính Xác – Thiết Thực đến cho đồng hương Việt Nam tại Arizona nói riêng và các đồng hương Việt Nam trên toàn thế giới.

Mọi đóng góp ý kiến và Thông tin tài trợ và đồng hành cùng VietNEWS USA vui lòng liên lạc 602-481-2647 hoặc info.VietNewsUSA@gmail.com

Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

VietNEWS USA Team!

Photo by Lương Hoàng – VietPhotoAZ

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Phóng Sự

VietNEWS USA AWARDS 2022 – Phần 2

Published

on

Continue Reading

Phóng Sự

VietNEWS USA AWARDS 2022 – Phần 1

Published

on

Continue Reading

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Trending