Connect with us

Tin Tức

Quận California cấm chủ nhà tiến hành kiểm tra lý lịch hình sự đối với người thuê nhà ở

Một quận ở California đã thông qua sắc lệnh cấm chủ nhà tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp đối với những người thuê nhà tiềm năng, một động thái được thực hiện nhằm nỗ lực giúp việc mua nhà dễ dàng hơn và hạn chế phân biệt đối xử.

Published

on

Hội đồng Giám sát Quận Alameda đã bỏ phiếu với tỷ số 4-0 vào thứ Ba để thông qua sắc lệnh nhà ở Cơ hội Công bằng. Một thành viên bỏ phiếu trắng.

Sắc lệnh là một phần của gói hóa đơn bảo vệ người thuê nhà.

Dự luật này sẽ cấm cả chủ nhà tư nhân và công cộng yêu cầu người nộp đơn tiết lộ các vụ bắt giữ hoặc kết án. Nó cũng cấm quảng cáo không khuyến khích những người có tiền sử tội phạm nộp đơn xin nhà ở.

Sắc lệnh áp dụng cho hầu hết các đơn vị dân cư trong các cộng đồng chưa hợp nhất của Ashland, Thung lũng Castro, Cherryland, Fairview, San Lorenzo và Sunol, Fox San Francisco đưa tin. Nó xảy ra khi Vùng Vịnh phải đối mặt với chi phí nhà ở tăng vọt và cuộc khủng hoảng vô gia cư.

Hiệp hội Căn hộ California đã chỉ trích động thái này, nói rằng Quận Alameda cần nhiều đơn vị hơn, chứ không phải “thêm bộ máy quan liêu và nhiều luật lệ hơn.”

“Thay vì tập trung vào việc xây dựng những ngôi nhà giá cả phải chăng và dỡ bỏ lệnh cấm trục xuất, quận đang lãng phí thời gian bằng cách áp dụng các giới hạn mới đối với khả năng của chủ nhà trong việc bảo vệ quyền của người thuê nhà và cung cấp nhà ở chất lượng”, nhóm này cho biết trong một tuyên bố với Fox News Digital .

“Trước khi đưa ra các quy định mới đối với các nhà cung cấp nhà ở, Hội đồng giám sát phải dỡ bỏ lệnh cấm trục xuất thời đại COVID khiến những người thuê nhà không trả tiền thuê nhà ngay cả khi họ chưa bao giờ gặp khó khăn liên quan đến COVID,” tuyên bố tiếp tục. “Quận Alameda nên làm theo các thành phố khác trên toàn tiểu bang và chấm dứt lệnh cấm trục xuất đã lỗi thời và đáng ngờ về mặt pháp lý thay vì lãng phí thời gian cho các chính sách không thực sự giải quyết được cuộc khủng hoảng nhà ở của chúng ta.”

Fox News Digital cũng đã liên hệ với những người ủng hộ sắc lệnh.

Luật mới sẽ có hiệu lực sau khi lệnh cấm trục xuất đại dịch của quận hết hạn vào cuối tháng Tư.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *