Connect with us

Tin Tức

Quận Mohave không kiểm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử 2024

QUẬN MOHAVE, Ariz. – Ban Giám sát Quận Mohave đã bỏ phiếu ‘không’ vào ngày 20 tháng 11 để kiểm phiếu tận tay trong cuộc bầu cử năm 2024.

Published

on

Hội đồng, bao gồm tất cả các thành viên Đảng Cộng hòa, đã bỏ phiếu với tỷ số 3-2 để không đếm tay. Phó Luật sư Quận đã đưa ra những lập luận mạnh mẽ chống lại việc theo đuổi việc kiểm phiếu vì chi phí và thời gian liên quan đến việc kiểm phiếu ước tính lên tới gần 100,000 phiếu bầu. Nỗ lực này ước tính khiến người nộp thuế phải trả 1.1 triệu USD, vào thời điểm quận đang phải đối mặt với mức thâm hụt ngân sách 18 triệu USD.

Phó Luật sư Quận cũng đề cập đến các vấn đề mà Giám sát viên Quận Cochise vẫn đang giải quyết, sau quá trình kiểm phiếu tận tay do quận bắt buộc trong cuộc bầu cử năm 2022. Ngoài ra, Phó Biện lý Quận cho biết ông thận trọng trước lời đe dọa của Bộ trưởng Tư pháp Arizona Kris Mayes về việc theo đuổi hành động pháp lý, sau khi AG đưa ra một tuyên bố về vấn đề này, nói rằng việc cho phép đếm tay sẽ vi phạm luật Arizona.

Lập luận do Phó Luật sư Quận đưa ra dường như có sức nặng với một số thành viên hội đồng quản trị, một trong số họ nói rằng gánh nặng sẽ thuộc về người nộp thuế trong việc thanh toán hóa đơn trước khi anh ta bỏ phiếu không.

Cuộc họp công khai thứ hai về chủ đề này – mất khoảng hai giờ để hoàn thành phần bình luận của công chúng, trong đó hội đồng quản trị đã nhiều lần yêu cầu cả hai bên giữ trật tự.

Một người cho biết: “Theo quan điểm của tôi, việc đếm bằng tay hoàn toàn thích hợp hơn so với máy móc”. “Chúng tôi đã thấy những gì đã xảy ra. Được xử lý hợp pháp và chính xác, cách duy nhất để đảm bảo số phiếu bầu hợp pháp và chính xác là có sự chỉ đạo của con người.”

“Con người mắc sai lầm”, một người khác nói. “Đó là lý do tại sao, vào cuối mỗi cuộc bầu cử trước đó, bạn sẽ nhận được kết quả để chứng nhận. Một cuộc vận động đã hoàn tất. Tôi đã [tham gia] vào cuộc bầu cử đó và điều đó khiến tôi mở rộng tầm mắt.”

Sau cuộc bỏ phiếu, AG Mayes đã đưa ra một tuyên bố hoan nghênh quyết định này, nói rằng cô cảm thấy nhẹ nhõm với quyết định này, điều này tránh được những rắc rối pháp lý.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *