Connect with us

Tin Tức

San Francisco DA công bố cáo buộc chống lại nghi phạm David DePape

Công tố viên hàng đầu của San Francisco đã công bố một loạt các cáo buộc trọng tội đối với nghi phạm tấn công Paul Pelosi David DePape, một người nhập cư bất hợp pháp 42 tuổi từ Canada bị cáo buộc đột nhập vào nhà của Chủ tịch Hạ viện và dùng búa đập vỡ hộp sọ của chồng bà.

Published

on

Biện lý quận Brooke Jenkins cho biết DePape đã phá cửa kính phía sau và lẻn vào phòng ngủ của Paul Pelosi đang ngủ vào lúc nửa đêm trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai. Không có an ninh nào hiện diện vào thời điểm đó, cô nói.

Bà nói: “Các cáo buộc mà chúng tôi đang đệ trình ngày hôm nay bao gồm cố ý giết người, trộm cắp trong khu dân cư, tấn công bằng vũ khí chết người, ngược đãi người cao tuổi, bỏ tù sai người cao tuổi cũng như đe dọa một quan chức nhà nước và gia đình của họ.

Trước đó trong ngày, các công tố viên liên bang đã tiết lộ các cáo buộc hành hung và âm mưu giết người chống lại DePape, tổng cộng sẽ phải chịu 50 năm tù nếu bị kết án. Jenkins đã trích dẫn một số tuyên bố của DePape trong bản tuyên thệ liên bang để làm cơ sở cho các cáo buộc của tiểu bang, khiến 13 năm tù chung thân.

Jenkins nói: “Pelosi mặc một chiếc“ áo sơ mi pyjama rộng rãi và quần đùi. Pelosi đã cố gắng sử dụng điện thoại trong thang máy nhà ông nhưng bị DePape chặn, cô ấy nói thêm, nhưng anh ấy đã đi vào phòng tắm và gọi 911 từ đó.

Bản tuyên thệ liên bang cáo buộc rằng DePape nói với các nhà điều tra kế hoạch của anh ta là “đập xương bánh chè” chủ tịch hạ viện Pelosi nếu anh ta bắt gặp bà nói dối.

Jenkins tiết lộ trong cuộc họp báo tin tức của mình rằng DePape đến với ít nhất hai cái búa và các vật dụng bắt cóc khác, bao gồm cả dây buộc. Cô cho biết cuộc tấn công dường như có động cơ chính trị và nhà Pelosi đã bị nhắm mục tiêu. Nhưng cô ấy đã ngừng mô tả vụ việc là “khủng bố trong nước”.

Cảnh sát San Francisco đến nhà bà vào khoảng 2:30 sáng Thứ Sáu và tìm thấy DePape và người chồng 82 tuổi của cô đang vật lộn với một chiếc búa gần cửa trước.

Các cảnh sát ra lệnh cho họ thả món đồ và DePape bị cáo buộc đã chiếm quyền kiểm soát nó và làm vỡ hộp sọ của ông Pelosi.

Cảnh sát đã tìm thấy dây buộc trong phòng ngủ của Pelosi, tìm thấy kính vỡ ở phía sau ngôi nhà, băng keo, dây thừng, găng tay và một cuốn nhật ký, theo bản khai của FBI.

Trước khi Pelosi được đưa đến bệnh viện, nơi anh ta được phẫu thuật khẩn cấp vì bị nứt hộp sọ, anh ta nói với cảnh sát từ xe cấp cứu rằng anh ta chưa bao giờ nhìn thấy DePape trước đây và rằng kẻ đột nhập đã xuất hiện trong phòng ngủ của anh ta vào khoảng 2:30 sáng và yêu cầu nói chuyện với ” Nancy ”- Chủ tịch Hạ viện.

Chồng của nhà lập pháp nói với DePape rằng vợ anh ta đã ra ngoài và DePape bị cáo buộc đã quyết định đợi cô ấy trở về.

“Pelosi tuyên bố rằng vợ ông sẽ không ở nhà trong vài ngày, và sau đó DePape nhắc lại rằng anh ấy sẽ đợi”, theo bản tuyên thệ. Pelosi “đã có thể vào phòng tắm” và gọi 911.

DePape sau đó đã nói với các nhà điều tra về kế hoạch của mình để bắt giữ Bà Pelosi và thẩm vấn bà.

“DePape tuyên bố rằng anh ta sẽ bắt Nancy Pelosi làm con tin và tra hỏi bà”, bản tuyên thệ viết. “Nếu Nancy nói với DePape ‘sự thật’, anh ấy sẽ để bà được tự do, và nếu bà ấy nói dối, anh ấy sẽ bẻ gãy ‘xương bánh chè của bà.'”

DePape cũng bị cáo buộc thừa nhận đã đột nhập vào nhà, dùng búa đập vỡ cửa kính và khiến Paul Pelosi bất ngờ trong phòng ngủ của anh ta. Ông cũng bị cáo buộc thú nhận đã làm nứt hộp sọ của cụ ông 82 tuổi.

Một nguồn tin Nhập cư và Thực thi Hải quan nói với Fox News hôm thứ Hai rằng DePape đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp sau khi thị thực “lâu năm” quá hạn.

Tuy nhiên, DePape nói với cảnh sát San Francisco rằng “giống như những người cha lập quốc của Mỹ với người Anh, ông ấy đang chiến đấu chống lại chế độ chuyên chế mà không có lựa chọn đầu hàng”, theo bản tuyên thệ.

Jenkins cho biết hôm thứ Hai cô sẽ tìm cách giam giữ DePape mà không cần bảo lãnh. Anh ta sẽ ra tòa vào ngày mai để thu xếp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *