Connect with us

Tin Tức

Tai nạn đâm chết người, Tài xế nói do tay lái bị khóa.

Goodyear, Ariz. – Một tài xế đã bị buộc tội cho biết chiếc xe bán tải của anh ta bị khóa lái ngay trước khi tông vào một nhóm người đi xe đạp ở Goodyear một năm trước.

Published

on

Các công tố viên ở thành phố Goodyear công bố quyết định truy tố Pedro Quintana-Lujan vài tuần sau khi báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đặt ra nghi ngờ về tuyên bố của người lái xe. Báo cáo cho biết thử nghiệm trên chiếc xe tải không tìm thấy vấn đề gì với hệ thống lái.

Quintana-Lujan ban đầu bị bắt vì tình nghi ngộ sát, hành hung nghiêm trọng và gây nguy hiểm sau vụ tai nạn trên cầu Goodyear ngày 25 tháng 2 năm 2023. Hai người đi xe đạp thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Người lái xe sau đó đã được thả trong khi cảnh sát Goodyear điều tra thêm. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách cho biết đây có vẻ như là một vụ tai nạn và vào tháng 11, Văn phòng Biện lý Quận Maricopa tuyên bố sẽ không truy tố các cáo buộc.

Quintana-Lujan hiện bị buộc tội về một số tội danh, bao gồm hai tội gây tử vong do vi phạm di chuyển và chín tội gây thương tích nghiêm trọng do vi phạm di chuyển – tất cả đều là tội nhẹ. Anh ta phải đối mặt với án tù 5 năm rưỡi nếu bị kết án về tất cả các tội danh.

Theo báo cáo của NTSB, Bộ An toàn Công cộng Arizona cũng không phát hiện điều gì bất thường ở hệ thống lái của xe.

Bổ xung:

Những nỗ lực tìm kiếm luật sư có thể bình luận thay cho Quintana-Lujan đã không thành công ngay lập tức. Một văn phòng luật ở Phoenix được liệt kê là luật sư bào chữa cho anh ta trong một tài liệu của tòa án thành phố vào tháng trước đã không trả lời ngay lập tức tin nhắn điện thoại ngoài giờ yêu cầu bình luận vào tối thứ Năm.

Chồng của người đi xe đạp bị thương trong vụ va chạm cân nhắc

Trong khi đó, những người liên quan rất biết ơn vì Quintana-Lujan đã bị buộc tội gì đó.

Herzog nói: “Điều đọng lại trong tâm trí tôi: cú va chạm đầu tiên trên cây cầu đó”. “Anh ấy không dừng lại trong 600 feet, và có lẽ chỉ vì anh ấy nhìn thấy mọi người dính chặt vào mui xe của mình.”

Vợ của Herzog, người bắt đầu tham gia nhóm đua xe đạp vào năm 2002, đã bị thương.

Herzog cho biết: “Cô ấy bị gương chiếu hậu đập vào phía sau đầu. Bị chấn động, lao qua tay lái và rơi trúng lưng một trong những người bạn thân nhất của tôi”.

Herzog kể lại khoảnh khắc vào tháng 11 khi họ biết rằng các cáo buộc sẽ không được đưa ra.

Theo Herzog, nhiều người trong nhóm đã đi xe đạp trở lại và vết thương đã lành lại.

Với việc các công tố viên Goodyear hiện đang nộp đơn khiếu nại hình sự, Herzog cho biết ông rất biết ơn vì một số trách nhiệm giải trình, nhưng ông vẫn cảm thấy thất vọng.

Herzog nói: “Cá nhân tôi khen ngợi cảnh sát và giới truyền thông. “Các bạn đã làm việc về vấn đề này trong 13 tháng qua và các bạn đã thực sự giúp vạch trần nó.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *