Connect with us

Tin Tức

Tăng hình phạt cho những người buôn bán Fentanyl như là tội giết người.

Thị trưởng San Diego đã công bố số liệu thống kê cho thấy số người chết vì fentanyl tăng đáng kể ở thành phố lớn thứ hai của California chỉ trong vòng 5 năm qua, đồng thời hứa hẹn một sắc lệnh hành pháp sẽ được đưa ra vào cuối tháng để giải quyết tình trạng ngày càng tồi tệ của loại thuốc này xuyên biên giới phía nam ảnh hưởng đến tình trạng vô gia cư và an toàn công cộng.

Published

on

Trong số những thay đổi được hứa hẹn là kế hoạch theo đuổi luật pháp tiểu bang để nâng cao mức án khi việc xử lý fentanyl dẫn đến tử vong. Theo thiết kế, điều đó có nghĩa là nhiều người buôn bán fentanyl có thể bị truy tố tội giết người, vì thị trưởng cho biết nhiều người trong số họ săn lùng những người vô gia cư dễ bị tổn thương, khiến những người nghiện opioid mạnh hơn 50 lần so với heroin sau khi họ đã bắt đầu sống trên đường phố.

“Nghiện fentanyl khiến mọi người không muốn ra đường. Và nó khiến họ dễ bị những kẻ buôn bán săn mồi buôn bán và lạm dụng những con nghiện mà họ tạo ra,” Thị trưởng San Diego Todd Gloria cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm. “Chúng tôi sẽ không đưa ra hoặc chấp nhận lời bào chữa cho việc để cuộc khủng hoảng này tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát. Chúng tôi sẽ sở hữu điều này và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này ở mọi cấp độ, địa phương, tiểu bang và liên bang. “

“Tháng này, tôi sẽ ban hành một mệnh lệnh hành pháp để chỉ đạo nhân viên thành phố ưu tiên ứng phó với cuộc khủng hoảng này, cho phép thành phố hỗ trợ đầy đủ cho nỗ lực thực thi pháp luật phối hợp hiện có, cũng như hướng tới việc phát triển các chính sách của thành phố và theo đuổi luật pháp có thể tăng cường hơn nữa phản ứng này’.

Vào năm 2021, dùng quá liều fentanyl đã giết chết 812 người trên khắp Quận San Diego, 385 người trong thành phố.

Gloria cho biết, số ca tử vong do dùng quá liều trên toàn quận trong sáu tháng đầu năm 2022 đã vượt qua con số đó, với 825 người thiệt mạng do dùng quá liều fentanyl trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 tại Quận San Diego.

Để so sánh, tổng số ca tử vong hàng năm do dùng quá liều fentanyl trong quận là 84 người cách đây 5 năm.

Ông nói, số người chết vì fentanyl đặc biệt cao trong số những người vô gia cư: Năm ngoái, 113 người vô gia cư chết vì dùng quá liều fentanyl, so với chỉ hai người vô gia cư chết vì fentanyl năm năm trước.

Tại cuộc họp báo, Biện lý quận San Diego Summer Stephan đã trình bày chi tiết về việc các luật hiện hành không đủ để truy tố những kẻ buôn bán fentanyl này một cách thích đáng. Theo luật tiểu bang, bản án tối đa cho người bán fentanyl là ba năm ngay cả khi họ giết người. Không có biện pháp cải tiến nào ở bang California đối với thiệt hại do hậu quả gây ra. Và cô ấy nói rằng tác động của cuộc khủng hoảng không chỉ vượt ra ngoài những người vô gia cư.

Stephan nói: “Chúng tôi biết có rất nhiều trẻ em đặt mua sản phẩm này trên Snapchat nghĩ rằng chúng sẽ nhận được Xanax, chúng đang nhận được Oxycontin, chúng sẽ nhận được Percocet – nhưng thay vào đó, cha mẹ của chúng lại phát hiện chúng đã chết trong phòng của mình”. “Đây không phải là vấn đề ở nơi nào khác. Mười hai trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 17 đã chết vào năm 2021 do dùng quá liều fentanyl. Đây là một phần trong con số 812 trường hợp tử vong do dùng quá liều của những sinh mạng trẻ tuổi đã bị mất ở Quận San Diego.”

Theo luật sư quận, năm ngoái, luật nhằm làm cho hình phạt phù hợp hơn với tội phạm đã thất bại, nhưng bà lưu ý cách Gloria đang ủng hộ những thay đổi gây ra thương tích cơ thể lớn hơn – bao gồm cả quá liều fentanyl dẫn đến tàn tật hoặc tử vong. Năm ngoái, văn phòng luật sư quận đã thành công trong việc chỉ đưa ra bảy vụ án giết người bị kết án vì sử dụng quá liều fentanyl trong tổng số 506 bị cáo bị truy tố vì buôn bán fentanyl. “Người ta coi đây là một vụ giết người vì đây là bản chất của nó. Mọi người đều biết fentanyl có thể giết người. Một viên thuốc có thể giết người. Tuy nhiên, những kẻ buôn bán này vẫn tiếp tục bán nó để kiếm lời,” Stephan nói. “Chúng tôi thậm chí đã gặp trường hợp đại lý biết rằng chính lô hàng mà họ bán đã giết chết ai đó. Và họ sẵn sàng bán nó cho đại lý bí mật tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi biết sự thật rằng những người này đang hoạt động hoàn toàn vô tâm.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *