Connect with us

Tin California

Thẩm phán California chấp thuận trả tự do sớm hơn cho những người tái phạm

Một thẩm phán đang cho phép California tiến hành các kế hoạch cho phép ngày ra tù sớm hơn đối với những người tái phạm có tiền sử tội phạm nghiêm trọng và bạo lực theo luật “ba lần tái phạm” của tiểu bang.

Published

on

Thẩm phán Shama Mesiwala của Tòa án Tối cao Sacramento đã dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời mà bà đã áp đặt vào tháng trước.

Lệnh đó đã tạm thời chặn các quan chức cải chính của California thực hiện các quy định khẩn cấp cho phép họ tăng tín chỉ hạnh kiểm tốt cho các tù nhân bị tái phạm lần thứ hai trong thời gian thụ án vì tội bất bạo động, những người bị giam giữ tại các nhà tù và trại an ninh tối thiểu.

Phán quyết “dọn đường cho Bộ thực hiện các quy định khuyến khích những người bị giam giữ tham gia vào các hoạt động cải tạo tích cực và tránh hành vi tiêu cực”, phát ngôn viên Vicky Waters, người phát ngôn của bộ phận cải chính cho biết trong một email.

28 trong số 58 luật sư quận của California đã chuyển sang ngăn chặn quy định, nhưng Mesiwala đã đồng ý với các quan chức đính chính rằng các công tố viên thiếu khả năng thách thức các quy định.

Các công tố viên lập luận rằng nó sẽ áp dụng cho những người bị kết án, cùng với những điều khác, bạo lực gia đình, buôn bán người, tàn ác động vật và sở hữu vũ khí của các tù nhân đã từng có tiền án về các trọng tội bạo lực và nghiêm trọng. California có một định nghĩa hẹp về những gì cấu thành tội phạm bạo lực.

Họ lập luận rằng họ có tư cách pháp lý để thách thức các quy tắc bởi vì họ “đại diện cho hơn 20 triệu người dân California đã bị ảnh hưởng bởi những quy định được gọi là khẩn cấp này.”

Nhưng thẩm phán đã ra phán quyết hôm thứ Năm rằng các công tố viên không có tư cách pháp lý, điều này “gây khó khăn cho họ khi họ cho rằng họ có khả năng sẽ thắng sau các tuyên bố của mình.”

“Hơn nữa, Luật sư Quận không đại diện cho nạn nhân tội phạm, họ đại diện cho Nhân dân của tiểu bang,” Mesiwala nói thêm. “Do đó, Biện lý quận không đứng vào vị trí của nạn nhân tội phạm với tư cách là đại diện pháp lý trên thực tế của họ; thay vào đó họ đại diện cho công chúng.”

Do đó, cô đã từ chối yêu cầu của các công tố viên về lệnh sơ bộ.

Luật sư Quận Sacramento Anne Marie Schubert, người dẫn đầu cuộc thách thức và đang tranh cử chức Tổng chưởng lý tiểu bang, đã từ chối bình luận thông qua một nữ phát ngôn viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *