Connect with us

Tin Tức

Thẩm phán liên bang ra lệnh cho chính quyền Tổng thống Joe Biden khôi phục chính sách ‘Ở lại Mexico’ của Tổng thống Donald Trump

Một thẩm phán liên bang vào cuối ngày thứ Sáu đã làm sống lại chính sách nhập cư thời Tổng thống Trump đã ra lệnh cho những người xin tị nạn ở lại Mexico khi họ chờ đợi các phiên tòa ở Hoa Kỳ.

Published

on

Tổng thống Joe Biden đã tạm dừng chính sách biên giới của Nghị định thư Bảo vệ Người di cư gây tranh cãi, được gọi là “Ở lại Mexico,” trong những ngày đầu tiên ông nắm quyền, thực hiện tốt lời hứa tranh cử. Chương trình yêu cầu hàng nghìn người di cư không phải người Mexico chờ đợi ở Mexico – một quy trình xử lý chưa từng có trong quy trình nhập cư. Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas vào tháng 6 đã chính thức kết thúc chương trình, nói rằng việc giữ nguyên vẹn chương trình “sẽ là cách sử dụng kém các nguồn lực của bộ”. Tuy nhiên, Thẩm phán Matthew Kacsmaryk, một người được Tổng thống Trump bổ nhiệm, đã chỉ đạo chính quyền Biden khôi phục chương trình, nói rằng chính quyền “đã không xem xét một số yếu tố quan trọng” khi kết thúc chương trình. Kacsmaryk đã trì hoãn lệnh của mình trong bảy ngày để chính quyền có cơ hội kháng cáo. Kacsmaryk cho biết Mayorkas không nhìn thấy “lợi ích” của chương trình, vốn đã ngăn cản những người di cư khỏi biên giới. Ông cũng cho biết Mayorkas đã không chú ý đến cảnh báo từ các quan chức DHS, những người cáo buộc việc bãi bỏ chương trình sẽ dẫn đến sự gia tăng người nhập cư không có giấy tờ vào Hoa Kỳ và bỏ qua chi phí tài chính cho các bang bãi bỏ chính sách. Vụ kiện đã được đưa ra vào tháng 4 bởi các tướng chưởng lý của Đảng Cộng hòa ở Texas và Missouri, những người cho rằng việc chấm dứt MPP dẫn đến sự gia tăng di cư ở biên giới Mỹ-Mexico. “Hôm nay, trong một chiến thắng to lớn cho Văn phòng Tổng chưởng lý Missouri và trong một bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo biên giới, một tòa án liên bang đã ban hành lệnh vĩnh viễn trên toàn quốc, hủy bỏ việc Chính quyền Joe Biden đình chỉ chương trình và ra lệnh cho Chính quyền Joe Biden thực hiện lại chương trình, ”Tổng chưởng lý tiểu bang Missouri Schmitt cho biết trong một tuyên bố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *