Connect with us

Tin California

Thành phố California tăng ngân sách an ninh thêm 2 triệu Mỹ kim sau khi ‘đám đông tội phạm’ đập phá Nordstrom

Hội đồng thành phố Walnut Creek ở California đã thông qua khoản tiền bổ sung 2 triệu Mỹ kim để tăng cường sự hiện diện của cảnh sát sau một vụ cướp bóc của đám đông ở Nordstrom vào tháng trước.

Published

on

“Nếu cần hai để bắt một, và ba để bắt hai, nếu bạn có 80 đến 90, phép toán của tôi nói rằng bạn đang có gần 200 sĩ quan cần thiết để bắt họ trong một phút rưỡi,” Nghị viên Cindy Silva cho biết hôm thứ Tư.

Gần 100 tên trộm đeo mặt nạ trượt tuyết và cầm xà beng đã xông vào Nordstrom vào ngày 20 tháng 11, lấy trộm khoảng 125,000 USD hàng hóa.

Vụ việc đã làm rung chuyển thành phố, ngay bên ngoài San Francisco, và đánh dấu một làn sóng các vụ việc tương tự trong khu vực và các khu vực khác của California.

“Tổng cộng, đám đông tội phạm đã ra vào trong vòng một phút”, Đại úy Andy Brown cho biết về vụ cướp bóc, KTVU đưa tin.

Hội đồng thành phố đã tổ chức cuộc họp đặc biệt vào sáng thứ Tư và nhất trí bỏ phiếu chi một nửa số quỹ còn lại của Đạo luật Kế hoạch Cứu hộ Mỹ liên bang chưa phân bổ, NBC Bay Area đưa tin.

Số tiền 2 triệu Mỹ kim sẽ được sử dụng trong 18 tháng và sẽ bổ sung năm sĩ quan cho khu vực trung tâm thành phố. Camera an ninh và một máy bay không người lái cũng sẽ được lắp đặt để khảo sát khu vực.

Cảnh sát trưởng Jamie Knox nói với hội đồng rằng thường mất từ ​​8 đến 18 tháng để tuyển dụng và thuê các sĩ quan mới. Hội đồng cũng sẽ phân bổ $ 130,000 cho tiền làm thêm giờ ngay lập tức cho ba ngày một tuần đến hết ngày 30 tháng 6 năm sau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *