Connect with us

Tin Arizona

Thống đốc Arizona, Doug Ducey ra tuyên bố khẩn cấp cho Quận Coconino về thiệt hại do lũ lụt

PHOENIX (AP) – Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đã ban hành tuyên bố khẩn cấp đối với Quận Coconino sau khi trận mưa lớn vào tuần trước gây ra thiệt hại lũ lụt lớn cho nhà cửa, khu dân cư và tài sản tư nhân.

Published

on

Doug Ducey cho biết thiệt hại do lũ lụt sau cháy rừng đã gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho các khu vực của quận phía bắc Arizona.

“Thời tiết khắc nghiệt đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều khu vực của Arizona cho đến nay trong năm nay, đặc biệt là Quận Coconino”, thống đốc cho biết trong một tuyên bố. “Các cộng đồng trong khu vực Flagstaff đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt sau cháy rừng, và người dân Arizona đã thực sự cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn do những trường hợp khẩn cấp này gây ra.”

Lượng mưa lên tới 3.3 inch đã rơi xuống vết sẹo bỏng ở Bảo tàng Fire và các khu vực xung quanh ở Quận Coconino vào ngày 17 tháng 8.

Lũ lụt nghiêm trọng sau hỏa hoạn đã tác động đến cộng đồng địa phương, gây thiệt hại cho tài sản tư nhân, các tòa nhà công cộng và cơ sở hạ tầng, đồng thời làm hư hỏng hệ thống đường bộ và hệ thống thoát nước.

Ducey cũng đã yêu cầu các nguồn lực bổ sung để hỗ trợ các nỗ lực dọn dẹp ở thị trấn Gila Bend sau khi trận lũ lụt gần đây khiến hai người chết và hàng trăm ngôi nhà bị hư hại.

Tuyên bố Khẩn cấp cũng đã được ban hành vào tháng Bảy cho Quận Coconino sau khi lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở khu vực này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *