Connect with us

Tin Tức

Thống Đốc California Newsom phủ quyết dự luật gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho người lao động đình công

California Governor Gavin Newsom on Saturday vetoed a bill that would have paid unemployment benefits to striking workers, and had drawn strong support from labor unions and from his fellow Democrats in the state legislature.

Published

on

In rejecting the bill, Newsom noted that the state’s unemployment trust fund is already nearing $20 billion in debt.

“Now is not the time to increase costs or incur this sizable debt,” he wrote in a message explaining his veto.

Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Bảy đã phủ quyết một dự luật sẽ trả trợ cấp thất nghiệp cho những người lao động đình công và đã thu hút được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các liên đoàn lao động và từ các nhân vật trong Đảng Dân chủ của ông trong cơ quan lập pháp tiểu bang.

Khi bác bỏ dự luật, Newsom lưu ý rằng quỹ ủy thác thất nghiệp của tiểu bang đã nợ gần 20 tỷ USD.

“Bây giờ không phải là lúc để tăng chi phí hoặc gánh khoản nợ lớn này”, ông viết trong thông báo giải thích về quyền phủ quyết của mình.

Cơ quan lập pháp do đảng Dân chủ chiếm đa số đã thông qua dự luật vào tháng 9 trong bối cảnh có một số cuộc đình công cấp cao. Các nhà văn Hollywood đã kết thúc cuộc đình công kéo dài gần 5 tháng của họ 12 ngày sau đó nhưng các diễn viên Hollywood vẫn đứng ngoài cuộc. Công nhân khách sạn Nam California cũng đình công.

Dự luật sẽ khiến những người lao động đình công trong ít nhất hai tuần để đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Phần lớn các tiểu bang, ngoại trừ New York và New Jersey, không cung cấp trợ cấp thất nghiệp cho những người lao động đình công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *