Connect with us

Tin Tức

Thống đốc Gavin Newsom phủ nhận tham vọng tổng thống, hứa sẽ kết thúc nhiệm kỳ 4 năm nếu được tái đắc cử

Thống đốc California Gavin Newsom hôm Chủ nhật một lần nữa bác bỏ quan điểm rằng ông nuôi dưỡng tham vọng làm tổng thống và thề sẽ phục vụ hết nhiệm kỳ 4 năm nếu được tái đắc cử thống đốc.

Published

on

Các bình luận được đưa ra trong cuộc tranh luận với người thách thức Đảng Cộng hòa của ông, Thượng nghị sĩ bang Brian Dahle – lần duy nhất hai ứng cử viên gặp mặt trực tiếp trước khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 8 tháng 11.

Được hỏi trực tiếp bởi người đồng điều hành Marisa Lagos liệu anh ta có cam kết phục vụ cả bốn năm nếu được tái đắc cử hay không, Newsom nói “có”. Newsom bảo vệ chiến dịch vận động quốc gia của mình, nói rằng ông “hầu như không” rời khỏi tiểu bang để tiếp xúc với các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa quốc gia, những người mà ông nói rằng đang cấm sách và “hạ thấp” cộng đồng LGBT.

Newsom, một đảng viên Dân chủ đang điều hành một nhà nước do đảng của mình kiểm soát vững chắc, dự kiến sẽ dễ dàng đi đến nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 11. Cuộc bầu cử diễn ra hơn một năm sau khi Newsom đánh bại nỗ lực thu hồi được thúc đẩy bởi sự tức giận đối với các chính sách đại dịch của ông – trong đó bao gồm lệnh lưu trú tại nhà trên toàn tiểu bang đầu tiên của quốc gia.

Newsom hầu như không vận động ở California, thay vào đó chi tiền cho các quảng cáo nhằm thách thức các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Florida và Texas – những đối thủ tiềm năng trong một cuộc bầu cử tổng thống.

Không có gì ngạc nhiên trong cuộc tranh luận hôm Chủ nhật vì nó chủ yếu diễn ra theo luồng thông điệp chính trị từ hai đảng chính trị lớn của đất nước. Newsom tập trung vào biến đổi khí hậu và quyền phá thai trong khi Dahle – một nông dân cũng sở hữu một doanh nghiệp vận tải đường bộ – tập trung vào nền kinh tế, đặc biệt là chi phí sinh hoạt cao của California bao gồm giá xăng tăng cao hơn 2.60 đô la so với mức trung bình quốc gia.

Cuộc tranh luận có thể sẽ là điểm cao trong chiến dịch của Dahle. Anh ấy đã huy động được ít hơn 1 triệu đô la, số tiền này không đủ để chạy quảng cáo truyền hình trên toàn tiểu bang ở bang đông dân nhất của quốc gia, nơi có một số thị trường truyền thông đắt đỏ nhất của đất nước.

Cuộc tranh luận đã được KQED News truyền hình trực tiếp trên đài và sẽ phát sóng trở lại vào tối Chủ nhật trên kênh Truyền hình Công cộng KQED.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *