Connect with us

Tin Tức

Thống đốc tiểu bang Arizona lập kỷ lục phủ quyết trong phiên họp lập pháp đầu tiên

Thống đốc bang Arizona Katie Hobbs đã phá kỷ lục về số phiếu phủ quyết nhiều nhất trong một phiên họp của Cơ quan lập pháp bang.

Published

on

Bà Katie Hobbs đã thông qua thêm 11 dự luật vào thứ Ba để đạt mốc 63, vượt qua kỷ lục 58 phiếu phủ quyết của Janet Napolitano được thiết lập trong 158 ngày của phiên họp năm 2005.

Napolitano là một thống đốc đảng Dân chủ, người được bầu trong gang tấc và sau đó phải đối mặt với Cơ quan lập pháp do đảng Cộng hòa kiểm soát, giống như cách mà Hobbs đang đối mặt trong năm đầu tiên làm việc.

“Tôi không đến đây để phủ quyết các dự luật,” Hobbs nói trong một cuộc họp báo vào tuần trước đánh dấu 100 ngày đầu tiên của bà tại văn phòng. “Tôi đến đây để giải quyết các vấn đề thực sự cho người dân Arizona và tôi đã nói rõ rằng tôi sẽ không ủng hộ luật pháp không giải quyết được các vấn đề thực sự mà chúng ta đang gặp phải.”

Hôm thứ Hai, Hobbs đã phủ quyết hai dự luật vũ khí liên quan đến trường học do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn mà bà cho rằng không giải quyết được vấn đề bạo lực súng đạn.

Một dự luật được đề xuất sẽ cho phép các bậc cha mẹ có giấy phép mang theo giấu kín được bảo vệ khỏi bị truy tố nếu họ mang súng vào khu vực cấm súng.

“Cho phép nhiều súng hơn trong khuôn viên trường sẽ không làm cho khuôn viên trường an toàn hơn,” Hobbs nói trong lá thư phủ quyết của mình. “Súng trong khuôn viên trường có khả năng gây nhầm lẫn cho cơ quan thực thi pháp luật khi họ đến một tình huống nổ súng tích cực.”

Một dự luật khác sẽ thiết lập một chương trình an toàn súng cho học sinh cấp hai và cấp ba đã được Hiệp hội Súng trường Quốc gia sử dụng trong hơn 30 năm.

Hobbs nói: “Huấn luyện an toàn vũ khí bắt buộc trong trường học không phải là giải pháp để ngăn chặn bạo lực súng đạn. “Tôi đã hứa sẽ mang lại sự tỉnh táo, không hỗn loạn trong văn phòng thống đốc và tôi đang thực hiện.”

Chủ tịch Thượng viện tiểu Bang Pro Tempore T.J. Shope, một đảng viên Đảng Cộng hòa, nói rằng “thay vì thể hiện tinh thần ngoại giao và tinh thần lưỡng đảng, thống đốc đang thể hiện sự thất bại của mình trong việc làm việc xuyên suốt lối đi.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.