Connect with us

Tin Tức

Trường hợp ‘có khả năng’ là đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ được tìm thấy ở California

Phòng Y tế Công cộng Quận Sacramento hôm thứ Ba thông báo rằng các quan chức y tế công cộng đang điều tra một trường hợp “có khả năng” nhiễm vi rút đậu mùa trên khỉ ở một khách du lịch gần đây đến từ châu Âu.

Published

on

Bộ y tế cho biết cần phải kiểm tra thêm nhưng trường hợp này có thể xảy ra dựa trên các triệu chứng.

“Trường hợp này dường như liên quan đến chuyến du lịch gần đây đến châu Âu”, Cán bộ Y tế Công cộng Quận Sacramento, Tiến sĩ Olivia Kasirye cho biết trong một tuyên bố, theo Fox 11. “Y tế Công cộng đang làm việc với CDPH để tiến hành truy tìm liên hệ và rủi ro đối với nói chung. “

Bệnh nhân được nghỉ ngơi tại nhà và không tiếp xúc với người khác.

Nếu được xác nhận bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cũng như Bộ Y tế Công cộng California, đây sẽ là trường hợp nhiễm virus đầu tiên được biết đến ở California.

Một người ở Boston là người duy nhất được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Hoa Kỳ, mặc dù các trường hợp nghi ngờ khác đã được báo cáo ở Florida và New York.

Các quan chức ở quận Broward, Florida, hôm Chủ nhật thông báo họ đang điều tra một trường hợp “được cho là” mắc bệnh đậu mùa khỉ có liên quan đến du lịch quốc tế và đang liên lạc với những người đã tiếp xúc với cá nhân này, người đã bị cách ly sau khi đi từ châu Âu.

Virus này có nguồn gốc từ động vật hoang dã nhưng đôi khi truyền sang người, và hầu hết các trường hợp bị giới hạn ở trung và tây Phi. Các triệu chứng của vi rút – thuộc cùng họ với vi rút với bệnh đậu mùa – bao gồm sốt, ớn lạnh, phát ban và đau nhức, trước khi các tổn thương phát triển. Đa số bệnh nhân khỏi bệnh trong vòng vài tuần mà không cần nhập viện. Các quan chức CDC đang cảnh báo rằng mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm vi rút đậu mùa khỉ, nhưng ở nam giới đồng tính và lưỡng tính thì nguy cơ này sẽ tăng lên. “Nhận thức về thực tế này là rất quan trọng để trao quyền cho mọi người để đưa ra quyết định sáng suốt về sức khỏe cá nhân của họ và sức khỏe của cộng đồng”, nhà dịch tễ học của CDC, Tiến sĩ John Brooks cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Mùa Hè, các em học sinh được nghỉ học và cũng là mùa các gia đình có những hoạt định sinh hoạt cho gia đình. Đây cũng là thời điểm mà nhiều người tổ chức những kỳ nghỉ gia đình, đi chơi xa hoặc có những buổi cắm trại gia đình để tạo thêm tình thân thương trong gia đình.

Cũng trên tinh thần đó, mời quý khán giả cùng theo chân Việt News đến với một buổi hoạt động ngoài trời đầy thú vị với phần bắt Crawfish tại Arizona.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.