Connect with us

Tin Tức

Tù nhân Arizona chết bằng cách tiêm thuốc độc, không phải buồng hơi ngạt

PHOENIX – Một tù nhân Arizona, người dự kiến sẽ bị hành quyết trong ba tuần vì hai vụ giết người năm 1980 sẽ bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc, khiến anh ta trở thành người thứ ba bị kết án giảm khí độc gây chết người kể từ khi tiểu bang tân trang lại căn phòng nơi nó thực hiện vụ giết người cuối cùng ở Hoa Kỳ. thực hiện bằng khí đốt cách đây hơn 20 năm.

Published

on

Các luật sư của Murray Hooper cho biết vào ngày 26 tháng 10 rằng anh ta đã từ chối chọn phương pháp hành quyết khi các quan chức sửa sai hỏi anh ta liệu anh ta muốn chết bằng cách tiêm thuốc gây chết người hay phòng hơi ngạt. Tiêm chất gây chết người là phương pháp hành quyết mặc định của Arizona khi các tù nhân bị kết án từ chối lựa chọn.

Các luật sư của anh ta từ chối bình luận về phương pháp mà anh ta sẽ bị xử tử vào ngày 16 tháng 11 vì tội giết William “Pat” Redmond và mẹ vợ của Redmond, Helen Phelps.

Vụ hành quyết bằng khí ga gây chết người cuối cùng ở Hoa Kỳ được thực hiện vào năm 1999 tại Arizona. Buồng hơi ngạt của tiểu bang tại nhà tù ở Florence, phía đông nam Phoenix, đã không hoạt động khi Arizona bắt đầu sử dụng phương pháp tiêm gây chết người.

Các quan chức sửa sai đã từ chối cho biết lý do tại sao họ tân trang lại buồng khí gas và mua vật liệu để tạo ra khí hydro xyanua, được sử dụng trong một số vụ hành quyết trước đây của Hoa Kỳ và tại các trại tập trung của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

Các chuyên gia về án tử hình cho biết Hoa Kỳ đã chuyển sang tiêm thuốc gây chết người do tính chất khủng khiếp của các vụ hành quyết bằng khí gas, mà theo họ là diễn ra chậm và khiến người bị kết án thở hổn hển và cố gắng kiềm chế trong khi tỏ ra đau đớn tột độ.

Arizona, California, Missouri và Wyoming là những tiểu bang duy nhất có luật thi hành án bằng khí đốt cũ vẫn còn trên sách. Arizona là nơi duy nhất vẫn còn một buồng khí đang hoạt động.

Deborah Denno, giáo sư Trường Luật Fordham, người đã nghiên cứu các vụ hành quyết trong hơn 25 năm, cho biết không có gì lạ khi các tử tù từ chối hoàn thành các hình thức hành quyết, vì những người bị kết án trầm cảm và từ chức không có khả năng bị tập trung vào việc họ sẽ bị xử tử như thế nào.

Các nhà chức trách cho biết Redmond và Phelps đã bị giết sau khi Hooper và hai người đàn ông khác cố gắng tìm đường vào nhà của Redmond vào ngày 31 tháng 12 năm 1980. Vợ của Redmond, Marilyn, bị bắn vào đầu nhưng vẫn sống sót và làm chứng chống lại Hooper.

Các luật sư của Hooper nói rằng anh ta vô tội và đã ở Chicago vào thời điểm xảy ra vụ giết người.

Hai người đàn ông khác, William Bracy và Edward McCall, bị kết án trong vụ giết người nhưng đã chết trước khi có thể tiến hành hành quyết.

Các nhà chức trách cho biết Robert Cruz, người bị cho là có quan hệ với tội phạm có tổ chức, đã thuê Hooper, Bracy và McCall giết Pat Redmond, người đồng sở hữu một doanh nghiệp in ấn. Họ nói rằng Cruz muốn tiếp quản công việc kinh doanh và không hài lòng khi Redmond đã từ chối lời đề nghị của anh ta để ký một số hợp đồng in ấn với các khách sạn ở Las Vegas, theo hồ sơ của tòa án. Năm 1995, Cruz được tha bổng về tội giết người trong cả hai lần chết.

Hooper sẽ là tù nhân thứ ba ở Arizona bị xử tử kể từ khi bang tiếp tục thực hiện các vụ hành quyết vào tháng 5 sau thời gian gián đoạn gần 8 năm được cho là do khó khăn trong việc lấy thuốc tiêm gây chết người và những lời chỉ trích rằng một vụ hành quyết năm 2014 đã không thành công.

Trong những năm gần đây, Oklahoma, Mississippi và Alabama đã thông qua luật cho phép hành quyết bằng khí nitơ, ít nhất là trong một số trường hợp, mặc dù các chuyên gia nói rằng điều đó chưa bao giờ được thực hiện và không có tiểu bang nào thiết lập một giao thức cho phép điều đó, theo Thông tin về hình phạt tử hình Trung tâm.

Tù nhân cuối cùng bị xử tử trong phòng hơi ngạt ở Mỹ là Walter LaGrand, người thứ hai trong số hai anh em người Đức bị kết án tử hình vì giết một giám đốc ngân hàng vào năm 1982 ở miền nam Arizona. Phải mất 18 phút LaGrand mới chết.

Việc tân trang lại buồng hơi ngạt của Arizona đã bị quốc tế lên án, bao gồm cả việc đưa tin ở Israel và Đức có liên quan đến các hành động tàn bạo Holocaust.

Theo văn phòng tổng chưởng lý của bang, có 111 tù nhân và 22 người đã hết kháng cáo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *