Connect with us

Tin Tức

Twitter chấp nhận thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD của Musk

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 5% vào thứ Hai sau khi hội đồng quản trị của công ty nhất trí chấp nhận lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD của CEO Tesla Elon Musk để đưa gã khổng lồ truyền thông xã hội làm tư nhân.

Published

on

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông Twitter sẽ nhận được $54.20  tiền mặt cho mỗi cổ phần của cổ phiếu phổ thông mà họ sở hữu khi kết thúc giao dịch được đề xuất. Giá mua tương đương 38% so với giá cổ phiếu đóng cửa của Twitter vào ngày 1 tháng 4, ngày giao dịch cuối cùng trước khi Musk tiết lộ 9.2% cổ phần trong công ty.

Elon Musk đã đảm bảo khoảng 46.5 tỷ đô la để tài trợ cho giao dịch, bao gồm 25.5 tỷ đô la nợ cam kết đầy đủ và tài trợ khoản vay ký quỹ và 21 tỷ đô la tài trợ vốn cổ phần. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2022, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông Twitter, việc nhận được các phê duyệt quy định hiện hành và việc đáp ứng các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác.

Chủ tịch hội đồng quản trị độc lập của Twitter, Brett Taylor cho biết công ty “đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon với trọng tâm là giá trị, sự chắc chắn và tài chính.”

Musk, một người tự cho mình là “chuyên gia tự do ngôn luận”, đã chỉ trích nền tảng và cách tiếp cận của giám đốc điều hành Parag Agrawal đối với tự do ngôn luận.

“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường thị trấn kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận”, Musk nói trong một tuyên bố. “Tôi cũng muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại chương trình thư rác và xác thực tất cả mọi người. Twitter có tiềm năng to lớn – Tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở nó “

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *