Connect with us

Tin Tức

Virginia AG lên án cuộc bỏ phiếu của sinh viên UVa yêu cầu trường học thoái vốn khỏi Israel

Bộ trưởng Tư pháp Virginia Jason Miyares đang lên án cuộc trưng cầu dân ý “tuyệt đẹp” của sinh viên tại Đại học Virginia kêu gọi trường thoái vốn khỏi các công ty kinh doanh ở Israel.

Published

on

Trong một bức thư gửi cho lãnh đạo trường vào thứ Sáu, Miyares đã so sánh trực tiếp phong trào thoái vốn, vốn đã đạt được động lực trong các trường đại học trong cuộc chiến kéo dài hàng tháng của Israel với nhóm khủng bố Palestine Hamas, với cuộc tấn công chết người của Hamas vào ngày 7 tháng 10 khiến 1,200 người thiệt mạng và phát động chiến tranh ngay từ đầu.

“Hôm nay tôi viết thư cho bạn với mối quan ngại sâu sắc về cuộc trưng cầu dân ý gần đây do sinh viên lãnh đạo tại Đại học Virginia,” Miyares viết cho Ban Quản lý Khách thăm quan của trường. “Cuộc trưng cầu dân ý về UVA được đề cập kêu gọi Đại học Virginia và Công ty Quản lý Đầu tư của Đại học Virginia tham gia vào chiến dịch Tẩy chay, Thoái vốn và Xử phạt (BDS) quốc tế.”

Các sinh viên đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào tuần trước về biện pháp kêu gọi nhà trường thoái vốn bất kỳ và tất cả số tiền trong khoản tài trợ trị giá 13.6 tỷ USD được đầu tư vào “các công ty tham gia hoặc thu lợi từ chế độ phân biệt chủng tộc của Nhà nước Israel và bạo lực gay gắt chống lại người Palestine”.

Gần 8,000 người đã bỏ phiếu và cuộc trưng cầu dân ý đã được thông qua hôm thứ Năm với 67.87% phiếu bầu.

Tuy nhiên, cuộc trưng cầu dân ý này không mang tính ràng buộc và không có quyền lực đối với Ban Du khách hoặc Công ty Quản lý Đầu tư UVa, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý quỹ tài trợ của trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *