Connect with us

Tin Arizona

Xem Đèn Giáng Sinh tại Ngôi nhà ở Awatukee

Hàng năm gần tới mùa Giáng sinh thì nhiều ngôi nhà trở thành trung tâm điểm để mọi người đến để ngắm nhìn nhiều loại đèn chế tạo trang trí Giáng sinh thật ngoạn mục.

Published

on

Ngôi nhà Đèn Giáng sinh Ahwatukee đã là niềm vui thích của 3 thế hệ của các trẻ em và cộng đồng kể từ năm 1992. Đây là công sức của tình yêu thương và sự đóng góp sẽ được gửi đến các ngân hàng thực phẩm địa phương khác nhau.

Truyền thống hàng năm của Awatukee là thắp sáng Ngôi nhà Giáng sinh vào đêm Lễ Tạ ơn vẫn tiếp tục diễn ra trong năm nay với việc gặp trực tiếp tại địa chỉ 2313 E. Taxidea Way thành phố Awatukee Arizona và một chương trình phát sóng trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như lan tỏa niềm vui đến người xem trên khắp cả nước và thế giới.

Năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng khi thấy có bao nhiêu người trên toàn quốc và thế giới tham gia.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Quận Mohave, Arizona trì hoãn chứng nhận kết quả bầu cử

Hội đồng Giám sát tại Quận Mohave, Arizona đã quyết định trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ vào thứ Hai để phản đối các vấn đề bỏ phiếu tại Quận Maricopa, trở thành quận thứ hai làm như vậy.

Published

on

Trong một cuộc bỏ phiếu chia rẽ, các thành viên hội đồng đã quyết định đợi đến hạn chót ngày 28 tháng 11 để xác nhận kết quả bầu cử là một “tuyên bố chính trị” về “sự đoàn kết” với những người khó chịu với các vấn đề về máy bỏ phiếu đã gây khó khăn cho Quận Maricopa, quận đông dân nhất của tiểu bang. Động thái này được đưa ra khi Trợ lý Tổng chưởng lý Jennifer Wright gửi thư vào Thứ Bảy tới Văn phòng Biện lý Quận Maricopa yêu cầu giải thích về các vấn đề với máy in phiếu theo yêu cầu tại ít nhất 60 địa điểm bỏ phiếu.

Ngoại trưởng Dân chủ Katie Hobbs được bầu làm thống đốc và Thượng nghị sĩ Mark Kelly, D-Ariz., được bầu lại với nhiệm kỳ đủ sáu năm trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, khi gần 2.6 triệu người dân Arizona bỏ phiếu. Tuy nhiên, đối thủ Đảng Cộng hòa của Hobbs, Kari Lake, đã từ chối nhượng bộ cuộc đua, tuyên bố rằng những người ủng hộ cô đã bị tước quyền bầu cử do các vấn đề về Ngày bầu cử.

Quận Maricopa đã báo cáo sự cố tại khoảng 30% trung tâm bầu cử của họ vào ngày 8 tháng 11, khi những người lập bảng không thể đọc một số lá phiếu.

Các quan chức bầu cử cho biết tất cả các lá phiếu đã được kiểm và không ai bị mất khả năng bỏ phiếu. Những cử tri gặp sự cố với máy lập bảng được yêu cầu đặt lá phiếu của họ vào một hộp an toàn, hộp này sẽ được vận chuyển đến trụ sở bầu cử của quận và được máy lập bảng trong tình trạng hoạt động tốt.

Tuy nhiên, văn phòng tổng chưởng lý tiểu bang đã yêu cầu giải thích trong một lá thư ngày 19 tháng 11, nói rằng có “lời kể của nhân chứng trực tiếp” gây lo ngại về việc liệu Quận Maricopa có tuân thủ luật bầu cử của tiểu bang hay không.

“Người dân Arizona xứng đáng được báo cáo đầy đủ và giải thích vô số vấn đề đã xảy ra liên quan đến việc quản lý Cuộc Tổng tuyển cử năm 2022 của Quận Maricopa,” Wright viết.

Theo các quan chức của Quận Maricopa, khoảng 17,000 lá phiếu trong Ngày Bầu cử đã bị ảnh hưởng bởi các sự cố và được đếm sau đó thay vì tại địa điểm bỏ phiếu. Associated Press đưa tin, chỉ 16% trong số 1.56 triệu phiếu bầu ở Quận Maricopa được thực hiện trực tiếp vào Ngày Bầu cử.

Mặc dù Quận Mohave không gặp vấn đề với lá phiếu của họ, nhưng các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu trì hoãn việc chứng nhận kết quả cho đến hạn chót ngày 28 tháng 11 trong điều mà những người ủng hộ thừa nhận là một “tuyên bố chính trị”.

“Đó là một tuyên bố chính trị, tôi sẽ không nói dối,” thành viên hội đồng quản trị Hildy Angius nói. “Chúng tôi đã làm điều đó vào năm 2020, điều đó không cản trở chúng tôi. Nó sẽ không buộc chúng tôi phải chịu trách nhiệm pháp lý. Một lần nữa, đó là một tuyên bố về tình đoàn kết với các quận khác đang làm điều này.”

Các quan chức ở phía đông nam Quận Cochise cũng đã bỏ phiếu trì hoãn chứng nhận kết quả bầu cử của họ vào thứ Sáu, yêu cầu ngoại trưởng xác nhận rằng máy kiểm phiếu của họ đã được chứng nhận hợp pháp. Trước cuộc bỏ phiếu, quận đã nghe lời khai từ ba cá nhân cáo buộc các chứng nhận đã hết hiệu lực.

Vào thứ Hai, Giám đốc Bầu cử tiểu bang Kori Lorick đã cung cấp cho hội đồng quận giấy chứng nhận cho các máy kiểm phiếu từ Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ. Lorick cũng cảnh báo hội đồng quản trị rằng nếu văn phòng ngoại trưởng không nhận được chứng nhận trước ngày 5 tháng 12, tất cả các phiếu bầu của Quận Cochise sẽ không được tính. Việc không chứng nhận kết quả ở Quận Cochise sẽ có lợi cho các đảng viên Đảng Dân chủ, vì một số đảng viên Cộng hòa đã giành được tới 60% số phiếu bầu ở đó.

Continue Reading

Tin Tức

Mark Kelly chỉ trích đảng Dân chủ về khủng hoảng biên giới: ‘Thậm chí còn chưa hiểu’ để hiểu nó

Tổng thống Biden đã không đến thăm biên giới phía nam bị khủng hoảng trong hai năm ông tại vị
Thượng nghị sĩ Dân chủ Arizona Mark Kelly đã chỉ trích sự kém cỏi của chính đảng của ông trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng biên giới, trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post hôm thứ Ba.

Published

on

Đảng viên Đảng Dân chủ đã thẳng thừng khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng đảng của mình đang làm tốt công việc nhận ra tầm quan trọng của vấn đề ở biên giới phía nam và sự thất vọng của người Mỹ về việc vấn đề này không được giải quyết.

“Hoàn toàn không. Thậm chí không gần,” ông nói với tờ báo. Ông giải thích: “Khi tôi đến Washington lần đầu tiên, tôi không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng có rất nhiều đảng viên Đảng Dân chủ không hiểu biên giới phía nam của chúng ta và rất nhiều đảng viên Cộng hòa chỉ muốn nói về nó.

Kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, các vụ vượt biên trái phép đã tăng lên mức lịch sử. Một kết quả thảm khốc là hàng trăm ngàn viên thuốc opioid tràn qua biên giới mỗi tuần.

Chỉ riêng trong tháng 10, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã báo cáo hơn 230,000 cuộc chạm trán ở biên giới, trong khi 64,000 người di cư khác đã vượt biên mà không bị bắt giữ, Fox News đưa tin.

Kelly cho biết ông lạc quan rằng hai bên có thể cùng nhau bảo vệ biên giới và thông qua cải cách nhập cư. Nhưng ông nhắc lại rằng đảng của ông không “thực sự hiểu” các vấn đề ở biên giới.

“Chúng ta vẫn có một tình huống là nhiều đảng viên Đảng Dân chủ không thực sự hiểu về nó và nhiều đảng viên Cộng hòa chỉ muốn nói về nó và sử dụng nó cho mục đích chính trị. Nhưng tôi sẽ nói cho bạn biết điều này, tôi nghĩ có đủ người trong chúng ta những người hiểu nó và muốn đạt được điều gì đó,” ông nói với The Post.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã tái đắc cử sau khi đánh bại Blake Masters của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tháng 11. Kelly cho biết ông đã nghe thấy những lo ngại của cử tri về biên giới khi vận động tranh cử trên toàn tiểu bang.

Tương tự, Thống đốc đắc cử của đảng Dân chủ Katie Hobbs của Arizona cũng kêu gọi các đảng viên Đảng Dân chủ có nhiều hành động hơn trong việc giải quyết tội phạm từ biên giới không an toàn.

“Một trong những điều ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của tôi là nói chuyện với tổng thống về việc mang lại an ninh thực sự cho tiểu bang và biên giới của chúng ta,” bà nói hôm thứ Ba.

Cô kêu gọi Tổng thống Biden làm nhiều hơn nữa.

“Tôi đã nói điều này [trước đây] Tôi không nghĩ họ đã làm đủ. Tôi rất muốn họ đến thăm và tận mắt chứng kiến ​​hình thức hỗ trợ và cứu trợ mà người dân trong cộng đồng này cần từ chính phủ liên bang,” Hobbs nói ” CNN sáng nay.”

Tổng thống đã không đến thăm biên giới phía nam quá tải kể từ khi ông nhậm chức hai năm trước.

Tại thành phố biên giới Yuma, tình trạng nhập cư bất hợp pháp tràn lan đã khiến một số cư dân lo sợ cho sự an toàn của họ, thậm chí đến mức phải thuê nhân viên an ninh có vũ trang để bảo vệ gia đình họ. Giám sát viên quận Yuma, Jonathan Lines, nói với Fox News, “Họ liên tục có người vào nhà, vào sân của họ và họ không tôn trọng lắm.”

Anders Hagstrom, Bill Melugin và Megan Myers của Fox News đã đóng góp cho báo cáo này.

Continue Reading

Tin Tức

Cảnh sát Arizona thực hiện ‘vụ ma túy lớn nhất’ trong lịch sử của sở, thu giữ hơn 700 nghìn viên thuốc fentanyl trị giá hơn 4.4 Triệu USA

Mesa, Arizona, cảnh sát đã thực hiện hai vụ bắt giữ ma túy lớn chỉ trong một ngày vào đầu tháng này, với một vụ bắt giữ được coi là lớn nhất trong lịch sử của sở, thu được hơn 700,000 viên thuốc fentanyl.

Published

on

Cảnh sát cho biết vào ngày 9 tháng 11, đơn vị Tội phạm đường phố đã thực hiện hai vụ bắt giữ ma túy “khủng”, thu giữ thuốc Fentanyl, methamphetamine, heroin và cocaine.

Trong một trường hợp, các sĩ quan của Đơn vị Tội phạm Đường phố Trung ương và Siêu cấp đã bắt giữ Jesus Rojas Romero, 36 tuổi; Alex Ruiz, 20 tuổi; và Christian Valles Castro, 22 tuổi.

Ba người đàn ông bị phát hiện sở hữu 714,300 viên thuốc fentanyl, 3.5 pound bột fentanyl, 6 pound methamphetamine, 3.6 pound heroin, 2 pound cocaine và 17,039 USD.

Cảnh sát ước tính giá trị đường phố của số ma túy này là hơn 4.4 triệu USD.

Cảnh sát thuộc các Đơn vị Tội phạm Đường phố Fiesta và Red Mountain đã tiến hành chiến dịch thứ hai, dẫn đến việc bắt giữ Raymond Rivera Cabrera, 42 tuổi.

Cảnh sát cho biết Cabrera đang sở hữu 28,500 viên thuốc fentanyl, 7.5 ounce methamphetamine, 2 gram cocaine, 3,183 đô la tiền mặt và một khẩu súng lục 9mm cùng các hộp đạn.

Cảnh sát cho biết cả hai trường hợp đều không liên quan đến nhau, nhưng mỗi vụ đều dẫn đến việc thu giữ một lượng ma túy đáng kể.

Theo cảnh sát, cả hai vụ án đều được thực hiện với sự trợ giúp của bộ phận Tội phạm có tổ chức và SWAT của Sở cảnh sát Mesa.

Continue Reading

Trending