Connect with us

Tin Maryland

Giá xăng giảm mạnh khi Hogan ký dự luật lưỡng đảng đình chỉ thuế khí đốt

Thống đốc Larry Hogan đã ký dự luật lưỡng đảng thành luật hôm thứ Sáu để đình chỉ thuế khí đốt của Maryland đến hết ngày 16 tháng 4. Đạo luật khẩn cấp đình chỉ thuế khí đốt của tiểu bang trong thời hạn 30 ngày đã được thông qua tại Hạ viện và Thượng viện hôm thứ Năm.

Published

on

Giá xăng bắt đầu giảm mạnh gần như ngay lập tức tại nhiều trạm do dự luật có điều khoản cho phép các nhà bán lẻ được giảm giá cho các khoản thuế đã trả cho nhiên liệu trong bồn chứa của họ tại thời điểm dự luật được ký. Trên Đại lộ New Hampshire ở White Oak, hầu hết các trạm đều cung cấp loại bình thường không chì với giá 3.85 USD / gallon vào cuối buổi chiều. Trong một số trường hợp, giá thấp hơn 50 xu so với mức đỉnh đạt được vào ngày 10 tháng Ba. Một thỏa thuận đã đạt được giữa các nhà lập pháp tiểu bang và thống đốc vào ngày 10 tháng 3 để cung cấp cho người dân Maryland một kỳ nghỉ thuế khí; trong thời gian một tháng vì hành khách đang cảm thấy đau đớn vì giá xăng. Hogan ca ngợi các nhà lập pháp tại buổi lễ ký dự luật ở Annapolis hôm thứ Sáu, chào hàng việc đình chỉ là lần đầu tiên trên toàn quốc khi giá khí đốt đang tăng vọt vì lạm phát và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga. Hogan nói: “Hành động của lưỡng đảng này sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau khi bơm xăng. Kỳ nghỉ thuế khí đốt sẽ tiết kiệm cho các lái xe chỉ hơn 36 xu mỗi gallon, do giá tại máy bơm đang tăng vọt cùng với lạm phát và các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga. AAA báo cáo giá trung bình cho mỗi gallon mà người dân Maryland phải trả là 4.17 đô la, thấp hơn một chút so với mức trung bình trên toàn quốc là 4.27 đô la hôm thứ Sáu. Hogan cho biết dự luật này không phải là thuốc chữa khỏi tất cả mà bởi vì Maryland đang ở vị thế tài chính mạnh mẽ hơn bao giờ hết trước khi các nhà lãnh đạo không đủ khả năng để không giúp các gia đình và người cao niên cần cứu trợ tài chính. Trong những thời điểm không chắc chắn này, khi Washington dường như vẫn còn chia rẽ và bế tắc, Maryland một lần nữa cho thấy rằng chúng ta vẫn có thể hợp tác với nhau trên các đường lối của đảng để đặt ưu tiên của người dân lên hàng đầu và đưa ra các giải pháp thực sự, lưỡng đảng, chung cho các vấn đề nghiêm trọng đang phải đối mặt chúng tôi, Hogan nói. Người điều hành Maryland Peter Franchot đã thông báo trong một tuyên bố rằng việc thực thi luật tạm thời hiện đang có hiệu lực và kéo dài đến 11:59 tối. 16 tháng 4.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.