Connect with us

Tin New Jersey

La Niña đã trở lại. Liệu điều này có mang lại nhiều tuyết hơn cho N.J. vào mùa đông này không?

Trong năm thứ hai liên tiếp, kiểu khí hậu tự nhiên được gọi là La Niña đã phát triển và các nhà dự báo nói rằng nó có thể có ảnh hưởng lớn đến mùa đông sắp tới ở Hoa Kỳ và có thể đến những tuần còn lại của mùa bão Đại Tây Dương.

Published

on

Sự xuất hiện trở lại của La Niña – được Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia gọi là “sự sụt giảm kép” vì sự xuất hiện của nó trong những năm ngược lại – được kích hoạt bởi nhiệt độ lạnh hơn trung bình ở trung tâm Thái Bình Dương .

Nhiều người có thể quen với mô hình ngược lại – El Niño, xảy ra khi nhiệt độ nước ở trung tâm Thái Bình Dương ấm hơn mức trung bình. Nhưng cả hai điều kiện El Niño và La Niña đều đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô hình thời tiết không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới.

Các chuyên gia cho biết El Niño mạnh có xu hướng gây ra nhiều hiện tượng cắt gió hơn trong lưu vực bão Đại Tây Dương, hạn chế sự hình thành và sức mạnh của các cơn bão nhiệt đới và cuồng phong. Một La Niña mạnh có xu hướng tạo ra các hình thái bão với ít gió cắt hơn, giúp các hệ thống nhiệt đới dễ dàng phát triển và mạnh lên ở Đại Tây Dương.

Vì vậy, sự trở lại của La Niña sẽ đóng một vai trò nào đó trong những tuần còn lại của mùa bão năm 2021? Các chuyên gia từ Trung tâm Dự báo Khí hậu của NOAA nói rằng có thể xảy ra, mặc dù lưu vực bão Đại Tây Dương – Đại Tây Dương, Biển Caribe và Vịnh Mexico – hiện vẫn rất yên tĩnh và không có bão lớn nào xuất hiện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *