Connect with us

Cuộc Sống

Lễ Mother’s Day, Một ngày đáng nhớ!

Cảm ơn Thượng đế vì đã chuẩn bị cho mình một trang mới của cuộc đời: định cư Mỹ! Những ngày tháng đầu trôi qua với nhiều điều mới lạ, thú vị và đầy sự háo hức, . Thế nhưng rất nhanh, nỗi nhớ nhà da diết lại tràn về, nhớ ba, nhớ mẹ, nhớ anh chị em quá đỗi. Và một lần nữa, Thượng Đế -Đấng con tôn thờ, yêu mến – lại chuẩn bị cho mình một ngôi nhà thứ hai, đó là Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Phoenix. Sự yêu thương gần gũi, chăm sóc của hội thánh đã mang lại niềm khích lệ an ủi thật lớn lao, nỗi nhớ thương gia đình cũng được xoa dịu rất nhiều.

Published

on

Buổi sáng Chúa Nhật là buổi sáng mình thích nhất trong tuần, không bận rộn tất bật vì công việc làm, không mệt nhoài ra khỏi giường, thay vào đó là một buổi sáng thật khoan thai, chọn cho mình một bộ quần áo đẹp, trang điểm nhẹ nhàng và đầu tóc gọn gàng và chuẩn bị lên xe đến nhà thờ. Nhà thờ hôm nay ai trông cũng thật đẹp, quý cô, quý bà diện những bộ trong phục nền nã và sang trọng, có lẽ hôm nay là một ngày đặc biệt – Ngày Mother’Day . Trong kinh thánh dạy: ” Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Thượng Đế của ngươi ban cho”. Và tất nhiên, ngày hôm nay là một ngày đáng được kỉ niệm tại nhà thờ. Trước giờ thờ phượng, mọi người chào hỏi nhau, trò chuyện về một tuần đã qua và chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống, vui có buồn có, nhưng quan trọng là có người lắng nghe và cầu nguyện cho nhau, thật là ơn phước.

Bắt đầu buổi nhóm bằng một vài thông báo và chào mừng từ chấp sự của Hội Thánh. Sau đó là hoà mình vào những bài hát tôn vinh Thượng Đế và nhắc nhở mỗi người về tấm lòng cha mẹ, mỗi bài hát, mỗi giai điệu, mỗi ca từ đều quá ngọt ngào và sâu sắc, mình là một thành viên của ca đoàn, được tập trước những bài hát này, thế nhưng khi bước vào giờ thờ phượng và cất giọng hát hoà chung với cả hội thánh thì lòng tràn đầy xúc động, nhớ thương ba mẹ, và vô cùng biết ơn Thượng Đế vì đã cho mình làm con của ba mẹ, cảm ơn vì ba mẹ đã hướng dẫn mình biết Chúa, tin Chúa và thờ phượng Chúa. Ngài luôn là người Cha nhân từ và yêu thương mình, tể trị, hướng dẫn cuộc sống mình từng phút giây, ba mẹ dặn mình là, ba mẹ chỉ là con người, ba mẹ bị giới hạn về không gian, địa lý, không thể ở bên mình mãi, nhưng Thượng Đế là Cha Nhân Từ, Ngài không bị giới hạn, và Ngài luôn ở bên cạnh mình, luôn yêu thương và dạy dỗ mình những điều tốt nhất. Đây là năm thứ hai mình dự chương trình kỉ niệm Mother’ Day với Hội Thánh với cương vị là một người đã làm mẹ. Là một người mẹ trẻ và mới mẻ, mình cảm nhận sâu sắc hơn tình thương con của người làm cha làm mẹ, và cũng hiểu hơn ước muốn của cha mẹ đối với con cái và tất nhiên là mình cũng nhìn nhận rõ ràng hơn sự giới hạn của con người, thế nên từ khi biết mình sẽ có con và sau khi đã sinh con, mỗi một ngày, mình và chồng đều nắm tay cầu nguyện dâng con mình cho Chúa, vì hơn ai hết, mình biết chắc chắn rằng, càng yêu thương con và càng muốn bảo vệ con bao nhiêu thì phải đặt con vào trong tay Đấng tạo dựng nên con, Đấng cho phép con có mặt ở thế giới này và Đấng sẽ dạy dỗ con tất cả mọi thứ về thế giới của Ngài.

Tiếp nối chương trình thờ phượng là những bài hát của tốp ca và ca đoàn về sự biết ơn Chúa, biết ơn cha mẹ. Mỗi một bài hát là tấm lòng da diết của người làm con muốn gởi đến bậc sinh thành. Hội Thánh luôn thích sự ca ngợi, vì trong lòng mỗi người đều tràn ngập sự vui mừng và biết ơn nên tại sao phải im lặng chứ? Mình thích hát ca ngợi Chúa và mỗi người trong Hội Thánh cũng thích vậy. Phần đặc biệt trong chương trình hôm nay là phần tặng hoa tri ân những người làm mẹ, mỗi người đều nhận được một hoa hồng thật tươi và được chụp một bức hình với nhau thật đẹp.

Phần quan trọng nhất của một buổi thờ phượng như thường lệ vẫn là thì giờ giảng lời Chúa được chép trong Kinh Thánh. Ông mục sư dùng lời Chúa nhắc nhở Hội Thánh rằng, Đức Chúa Trời (tức là Thượng Đế) muốn mỗi người làm con phải yêu thương và hiếu kính cha mẹ mình, đó không phải là lời khuyên, đó là điều răn, là mạng lệnh mà Chúa muốn con người phải làm, ngay khi cha mẹ còn sống trên đất, thì phải hiếu thảo, phải yêu kính. Lời Chúa luôn đúng đắn và luôn là sự hướng dẫn tuyệt vời nhất cho con người trong mọi vấn đề của cuộc sống. Mình thầm nghĩ, giá như ai cũng hiểu, cũng biết ý muốn tốt lành của Chúa dành cho cuộc đời họ thì chắc hẳn sự khổ đau, nỗi cô đơn, mất phương hướng sẽ không còn nữa, mà thay vào đó là sự vui thoả, vững lòng và tràn đầy hi vọng.

Kết thúc giờ thờ phượng là chương trình thông công tại phòng ăn. Hội Thánh sẽ dùng cơm trưa với nhau, đây là thì giờ thật sự vui vẻ vì mọi người lại được trò chuyện và cười đùa với nhau. Vì hôm nay là ngày đặc biệt nên có một chiếc bánh kem ngon lành đẹp mắt để chúc mừng. Chúc mừng ngày của các bà mẹ. Kết thúc chương trình, chia tay mọi người ra về mà lòng của ai cũng thật vui mừng. Cảm ơn những người mẹ. Cảm ơn Đức Chúa Trời vì sự ban cho của Ngài thật không thể đếm được.

Sắp tới đây, ngày 20 tháng 6 cũng là ngày Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Phoenix tổ chức mừng ngày Lễ Cha cùng với nhiều Hội thánh và mọi người trên nước Mỹ, mời quý khán giả cùng đến để biết thêm tình yêu của Cha và tình yêu Thượng Đế đã ban cho mỗi người chúng ta có một người Cha trên đất này.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Phoenix tọa lạc tại 3444 N 19th Ave Phoenix AZ 85015. Chương trình sẽ bắt đầu lúc 10 AM. Trân trọng kính mời.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Cuộc Sống

Học Bổng Bill Rowe

Thông tin: Học Bổng Bill Rowe Nhằm khuyến khích các em học sinh hiếu học, Bill Rowe Scholarship tổ chức trao giải Học bổng cho 2 em học sinh có tinh thần học giỏi và có tinh thần xã hội. Thể lệ tham gia:

Published

on

– Các em vừa tốt nghiệp Trung Học/ High School hoặc đang học đại học – Đang sống và học tại Arizona

– Là người Việt nam hay 25% là Dân tộc Việt – Vui lòng điền đơn với các thông tin rồi gởi lại cho ban tổ chức.

– Hạn chót là ngày 31 tháng 8 năm 2021 – Các em trúng giải phải có mặt trong chương trình Tết Trung Thu ngày 19 tháng 9 năm 2021 do Cộng Đồng tổ chức để nhận giải Học Bổng.

Mọi thông tin, hay có những thắc mắc vui lòng gọi Cô Cindy 480-612-4496

Click ngay để Tải form đăng ký

Continue Reading

Cuộc Sống

Cái khó khi nghệ sĩ làm từ thiện

Thay vì lấy đây làm một đại hội phán xét, “bóc phốt”, hãy coi đây là thời điểm tất cả cùng học một bài học mới, cùng nhận ra là: Làm từ thiện, cũng phải học rất nhiều… Chúng ta không bao giờ nghi ngờ…

Published

on

Tình cảm xót xa của các nghệ sĩ dành cho đồng bào khó khăn. Đó là điều chắc chắn. Nếu có nghệ sĩ nào đó chia sẻ những dòng status hay đoạn clip về lũ lụt, chắc chắn họ cũng đã rất đau buồn vì điều đó. Nhìn những giọt nước mắt hay cái cách bất cứ nghệ sĩ nào có thể xắn quần ngồi trên ghe xuôi dòng nước lũ vào từng nhà dân để trao những món quà, ta biết rằng họ thật sự làm vì trái tim. Chúng ta không bao giờ thắc mắc…

Sự quyết tâm và lòng tốt của bất cứ nghệ sĩ nào, khi đứng ra kêu gọi quyên góp cho những người kém may mắn hơn. Chúng ta không hề nghi ngờ bởi chúng ta hiểu họ, chúng ta biết rằng họ cũng giống ta, là những con người bình thường nhưng không thể làm ngơ trước sự khổ cực của đồng bào. Họ biết rằng mình may mắn hơn và muốn san sẻ đi những gì mình có, để người khác có cơ hội sống tốt hơn. Họ biết rằng mình có tiếng nói, có vị trí trong lòng khán giả, có sự tin tưởng và đây là lúc cần để biến những điều đó thành một điều gì đó to lớn và thiết thực cho những người đang cần. Và quả thật, họ đã làm được với những con số không tưởng. Hãy nhìn Thủy Tiên với 140 tỷ, Trấn Thành với hơn 8 tỷ và danh hài Hoài Linh với hơn 14 tỷ…

Đó đều là những con số trong mơ với bất cứ nhà hoạt động xã hội nào. Chúng ta luôn tin vào…

Sự chân thành của các nghệ sĩ trong mỗi chiến dịch quyên góp. Họ kêu gọi vì họ thật sự muốn làm một điều gì đó cho cộng đồng. Họ đứng lên nhận trách nhiệm vì họ ý thức được vị trí của mình sẽ tạo ra một tác động lớn. Họ dấn thân vì sự tử tế và lòng trắc ẩn, chứ không phải vì bất cứ một thứ tô vẽ màu mè nào bên ngoài. Hãy tin điều đó và đừng dùng bất cứ lời tiêu cực nào để bôi đen đi lòng tốt của bất cứ ai. Không một ai có thể lấy nỗi đau của đồng bào mình ra để trục lợi.

Nhưng, sau câu chuyện của những ngày vừa qua. Chúng ta phải giật mình và đặt thật nhiều câu hỏi về cách mà các nghệ sĩ đang làm công tác thiện nguyện. Khi chứng kiến nỗi đau của người dân, chẳng ai có thể kìm lòng bèn đứng lên quyên góp. Sức ít giúp ít, sức nhiều giúp nhiều, miễn sao cùng hướng về miền Trung ruột thịt. Chẳng ai nghĩ được gì nhiều lúc ấy, cái cần nhất là xắn tay lên kêu gọi. Đấy là một tinh thần tuyệt vời và đầy vô tư của các nghệ sĩ Việt Nam. Nhưng hình như, cũng vì vô tư, nên các nghệ sĩ quên mất rằng: Tiền từ thiện là không chỉ là tiền đi cho, đi gửi tặng, mà còn là tiền trách nhiệm với những người đã gửi trao mình niềm tin. Vậy là vì thế nên mới có những câu chuyện buồn xảy ra ở đây.

Nghệ sĩ, không phải ai cũng có kinh nghiệm làm công tác xã hội để xử lý được những khoản tiền từ thiện quá lớn. Cũng không biết phải làm thế nào để vận hành cái khoản tiền “trách nhiệm” đấy một cách thỏa đáng và rõ ràng. Họ đều bắt đầu với một ý định tốt đẹp và thật tâm muốn tạo ra một sự thay đổi, không ai có thể nghi ngờ điều đó. Thế nhưng, điều duy nhất sai là họ đã không có một cách cư xử đúng với những đồng tiền mà đồng bào gửi về… Bởi đã ở trên vị trí một người đứng ra nhận trách nhiệm về mình, bất cứ ai cũng phải có sự rõ ràng và sâu sát với những khoản tiền được gửi vào quỹ.

Người ta gửi vào đó với sự trân trọng, thì ta cũng phải nhận lại và dùng một cách trân trọng. Để ai cũng biết được rằng lòng tốt của mình đang được đặt vào đâu, đi đến đâu, làm làm những việc gì? Đó là trách nhiệm mà một người đứng ra quyên góp cần phải có với những người tin tưởng mình. Làm từ thiện chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Và ở xã hội hiện đại, nó càng trở nên phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức lẫn sự mạnh mẽ, quyết liệt. Nó không chỉ dừng lại ở việc ai đó đứng lên và nói rằng: Hãy đưa tiền cho tôi, để tôi đưa cho họ – những người kém may mắn hơn mình. Mà đó là câu chuyện: Với số tiền bạn đưa cho tôi, tôi sẽ làm những gì để giúp cuộc sống của họ tốt hơn? Làm từ thiện là cả một công việc nặng nhọc và là một quá trình phải học hỏi nghiêm túc. Nó không phải chuyện đến bất cứ đâu và mang một thùng mỳ tôm hay mấy gói lương khô. Bởi như vậy là ta chỉ thỏa mãn cái sự xót xa trong lòng mình. Từ thiện đòi hỏi ta phải dồn hết trái tim và tâm trí để tìm hiểu, để dấn thân, để hy sinh vì người khác. Chứ không phải chỉ đến và đặt vào tay ai đó một gói quà rồi đi…

Những ngày này, thật buồn khi phải thấy các hoạt động thiện nguyện tốt đẹp của nghệ sĩ lại bị gắn với sự ngờ vực của công chúng. Liệu có phải, nghệ sĩ mới chỉ có cái tâm, chứ chưa ứng xử thật đúng với cái gọi là “thiện nguyện”? Sau câu chuyện này, sẽ rất nhiều nghệ sĩ phải nhìn lại cách mà mình vận hành các hoạt động thiện nguyện từ trước đến nay. Chúng ta cần phải luôn học hỏi từ những sai lầm để tìm ra một cách tốt hơn. Thay vì lấy đây làm một đại hội phán xét, “bóc phốt”, hãy coi đây là thời điểm tất cả cùng học một bài học mới, cùng nhận ra là mình phải bớt đi sự vô tư khi làm từ thiện, nhận ra được trách nhiệm và đầu tư thời gian, công sức cho việc từ thiện một cách nghiêm túc – nếu đã quyết định đứng lên làm người khởi xướng. Hãy thay đổi để những việc làm của mình thật sự trở nên ý nghĩa như nó vốn dĩ. Và, công chúng vẫn sẽ tin vào sự tử tế và lòng chân thành của các nghệ sĩ, như trước đến nay họ vẫn luôn tin.

Continue Reading

Cuộc Sống

Đan Trường & Vợ Ly dị.

Là một ca sĩ nổi tiếng từ năm 1990 với nhiều top hit, đặt biệt là những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Nam ca sĩ Đan Trường luôn là một ca sĩ nổi tiếng được nhiều người biết đến. Anh liên tiếp 7 lần nhận giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” của Làn Sóng Xanh.

Published

on

Ảnh minh họa (ST)

Năm 2013 Nam ca sĩ Đan Trường đã kết hôn với một nữ Doanh nhân Thành đạt Thủy Tiên đang sống tại Mỹ và có với nhau một cậu con trai là Mathis Thiên Từ. Nam Ca sĩ Đan Trường vẫn thường xuyên đi về giữa 2 nơi Việt Mỹ.

Trong tháng vừa qua, anh cũng đã qua Mỹ thăm và cùng mừng sinh nhật của con trai.

Tuy nhiên, tối ngày 17 tháng 7, trên trang Facebook cá nhân của Thủy Tiên, đã chia sẻ:

“Đầu tiên, cho phép Thủy Tiên được gởi lời thăm hỏi đến mọi người. Phải nói năm 2021 là một năm có quá nhiều biến động và những sự việc xảy ra đã khiến chúng ta buộc phải thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn khác đi về cuộc sống hiện tại. Thời điểm này, thật khó khăn khi phải đưa ra những quyết định quan trọng có thể làm thay đổi cuộc đời nhưng cuối cùng thì Tiên vẫn chọn cách sống thật với cảm xúc và tình trạng thực tế của gia đình mình. Vì vậy ngày hôm nay, xin cho phép Thủy Tiên được thông báo đến các Anh Chị Báo chí, bạn bè và các fans hâm mộ thân yêu về vấn đề ly hôn của Thủy Tiên và anh Đan Trường.

Ảnh minh họa (ST)

Trong những năm vừa qua, dù hoàn cảnh sống cách xa nhau về không gian, thời gian nhưng Tiên và anh Trường vẫn cố gắng rất nhiều để có thể nuôi dưỡng tình cảm và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, sau tất cả những nỗ lực, Tiên và anh Trường đều không thể lấp đầy những khác biệt trong suy nghĩ và cuộc sống của cả hai. Nếu cứ cố gắng níu kéo khi không có được tiếng nói chung thì cuộc sống vợ chồng không thể nào xây dựng nên được một mái ấm hạnh phúc, một gia đình đúng nghĩa. Tiên và anh Trường đã yêu thương chân thành, vượt qua nhiều thử thách để đến được với nhau và có được quả ngọt là bé Mathis Thiên Từ. Thiên Từ là cậu con trai mạnh mẽ và tự lập, xung quanh con còn có sự quan tâm, yêu thương của mọi người nên Tiên tin sau này Thiên Từ sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định này của Tiên và anh Trường.

Cuối cùng, Tiên xin có vài lời gởi đến Gia đình 2 bên. Con biết Ba Mẹ và gia đình đều yêu thương và mong muốn chúng con có thể sống hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, Ba Mẹ cũng biết rõ hoàn cảnh của chúng con. Sự xa cách từ địa lý cho đến suy nghĩ đã khiến trái tim chúng con cũng xa cách nhau và không thể hàn gắn lại được. Khi sự cảm thông và chia sẻ không còn nữa, thì giải thoát cho nhau là cách tốt nhất. Con vẫn luôn tin tưởng, cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra và việc kết thúc một chặng đường đã qua sẽ là sự khởi đầu cho một hành trình mới trong cuộc sống. Vì thế, con xin lỗi và mong Ba Mẹ không quá buồn lòng về chuyện chúng con.

Ảnh minh họa (ST)

Dù biết đây là chuyện cá nhân của gia đình mình nhưng vì anh Trường là người của công chúng nên Tiên chọn cách chia sẻ chân thành và trực tiếp một lần duy nhất. Sau tâm sự này, để tránh sự xáo trộn không đáng có cho gia đình và đặc biệt là bé Thiên Từ, xin cho phép Tiên không nhận bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Tiên xin được cảm ơn các Anh,chị Báo chí, bạn bè và các fans hâm mộ của anh Trường đã dành sự quan tâm mà lắng nghe tâm sự của Tiên. Xin chúc cho mọi người luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống ”

Được biết Đan Trường & Thủy Tiên đã ký giấy li dị mấy ngày trước đó. Dù sự chia tay của Đan Trường & Thủy Tiên nhẹ nhàng và cả hai vẫn quyết định sẽ vẫn mãi là bạn của nhau để chung sức lo cho con trai là Thiên Từ, tuy nhiên vẫn không ngăn được sự luyến tiếc của những fan hâm mộ dành cho Nữ Doanh Nhân Thủy Tiên & Nam Ca Sĩ Đan Trường.

Continue Reading

Trending