Connect with us

Tin Massachusetts

Sở cảnh sát Boston tổ chức sự kiện mua lại ‘Guns for Gift Cards’

BOSTON –
Sở Cảnh sát Boston đã tổ chức chương trình mua lại “Guns for Gift Cards” vào thứ Bảy với nỗ lực mang súng ra khỏi đường phố của thành phố.

Published

on

Thông qua chương trình, người dân thành phố được phép thả súng tại một trong sáu địa điểm được chỉ định và nhận thẻ quà tặng 100 đô la để đổi lấy – không cần câu hỏi.

Chương trình được tổ chức từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. tại sáu trang web sau:

Nhà thờ thánh Peter, 278 Bowdoin St., Dorchester

Trung tâm cộng đồng Maverick Landing, 31 Liverpool St., East Boston

Nhà thờ Thánh Tâm, Xa lộ 169 Cummins, Roslindale

McCormack Housing Development, 345 Old Colony Ave., South Boston

Đội quân Cứu tế, 1500 Washington St., South End

Nhà thờ St. Mary of the Angels, 377 Walnut Ave., Roxbury

Những người muốn sắp xếp trao đổi riêng có thể gọi số 1-617-343-4827 trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 11 giờ tối.

Để được ân xá vì sở hữu súng và nhận được phiếu quà tặng, cư dân phải làm thủ tục nộp hồ sơ dưới đây:

Súng chắc đã được giao không tải.

Súng phải được để trong một túi nhựa trong và sau đó cho vào một hộp đựng khác (túi tập thể dục, ba lô, v.v.).

Để gửi đạn ngoài súng, đạn phải được gửi trong một túi riêng.

Nếu vận chuyển súng bằng ô tô thì vũ khí phải được vận chuyển trong cốp ô tô.

Sau khi khẩu súng được các sĩ quan kiểm tra và xác định là một khẩu súng đang hoạt động, một thẻ quà tặng đã được trao.

Súng trường và súng ngắn cũng được chấp nhận tại các điểm trả hàng, nhưng không có thẻ quà tặng nào được trao đổi.

Những người không tuân theo quy định sẽ bị truy tố vì sở hữu trái phép súng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin Massachusetts

75 trạm xăng ở Massachusetts bị kiểm tra đột xuất khi giá xăng đạt mức cao lịch sử

BOSTON –
Hơn sáu chục cuộc kiểm tra bất ngờ đã được tiến hành tại các trạm xăng ở Massachusetts ngay trước khi giá xăng ở bang này đạt mức cao nhất trong lịch sử.
Một phát ngôn viên của Văn phòng Tiêu dùng & Quy chế Kinh doanh Massachusetts nói với NewsCenter 5 rằng Bộ phận Tiêu chuẩn của bang đã tiến hành kiểm tra không báo trước đối với 75 trạm dịch vụ trên toàn khối thịnh vượng chung từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 4 tháng 3.

Published

on

Trong những lần kiểm tra đó, các viên chức tuân thủ DOS đã đưa ra ba trích dẫn dân sự và ba cảnh báo bằng văn bản. Bộ phận cho biết họ sẽ tiếp tục các hình thức kiểm tra này.

Vào Chủ nhật, chỉ hai ngày sau khi đợt kiểm tra cuối cùng hoàn thành, AAA cho biết giá trung bình đối với xăng không chì thông thường ở Massachusetts đã tăng trên 4 USD / gallon lần đầu tiên kể từ sau cuộc Đại suy thoái.

Giá xăng ở Massachusetts đã tăng lên 4.16 USD / gallon vào thứ Hai, đứng đầu mức cao kỷ lục trước đó là 4.092 USD / gallon được thiết lập vào ngày 8/7/2008.

Giá xăng ở Bang Bay tiếp tục tăng vào thứ Ba, với giá trung bình cho một gallon xăng không chì thông thường đạt $ 4.243, theo AAA.

Ban Tiêu chuẩn Massachusetts đảm bảo tính chính xác của các thiết bị cân và đo lường, chẳng hạn như máy bơm trạm xăng và cân hàng tạp hóa. Ngoài ra, DOS đảm bảo tuân thủ luật quản lý quảng cáo giá cả và đảm bảo rằng các sản phẩm như xăng, dầu bôi trơn và chất chống đông tụ đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về hàm lượng và hiệu suất.

DOS khuyến khích những người tiêu dùng cảm thấy như thể họ không nhận được lượng xăng chính xác tại máy bơm – hoặc những người nhận thấy sự chênh lệch giữa các mức giá mà các trạm đã niêm yết trên đường phố hoặc đầu máy bơm hoặc xuất hiện trên màn hình máy bơm – gửi khiếu nại với sự phân chia. Các khiếu nại có thể được gửi trực tuyến tới DOS bằng cách nhấp vào đây.

Continue Reading

Tin Massachusetts

Số lượng tôm hùm con giảm ngoài khơi New England khi nước ấm

PORTLAND, Maine —
Dữ liệu mới cho thấy dân số tôm hùm con ngoài khơi New England là dưới mức trung bình, làm dấy lên lo ngại về quy mô thương mại trong tương lai của loài giáp xác có giá trị này khi nước ấm.

Published

on

Những con tôm hùm con định cư dưới đáy đại dương, trú ẩn và lớn lên. Các thành viên của ngành đánh bắt theo dõi chặt chẽ các xu hướng về việc định cư của tôm hùm vì họ cung cấp cái nhìn sâu sắc về dân số tôm hùm trưởng thành, những người bị đánh bắt bởi ngư dân, có thể trông như thế nào trong những năm tới.

Nhà khoa học Rick Wahle của Đại học Maine, người đã ghi nhận mật độ tôm hùm con trong nhiều thập kỷ, cho biết xu hướng số lượng định cư dưới mức trung bình ở Vịnh Maine kéo dài đến năm 2021. Vùng vịnh này trải dài từ Canada đến Cape Cod và rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh tôm hùm.

Trong khi đó, tôm hùm con ở phía nam vịnh St. Lawrence, nơi một số ngư dân Canada thu hoạch tôm hùm tăng lên ở mức vừa phải, Wahle nói. Ông nói rằng xu hướng này cho thấy sự chuyển dịch về phía đông bắc của quần thể tôm hùm khi nước ấm lên. Wahle cho biết hoạt động đánh bắt tôm hùm đã lan rộng ra khỏi các địa điểm phía nam New England như Vịnh Buzzards, Massachusetts, và đang phát triển ở những nơi như Newfoundland.

Đối với Vịnh Maine, con số này ngang bằng với năm ngoái, có nghĩa là chúng vẫn còn khá thấp.

Xu hướng định cư tôm hùm đang diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp tôm hùm của Mỹ, chủ yếu ở Maine, đang phát triển mạnh mẽ. Các ngư dân ở Maine đã đưa hơn 100 triệu pound tôm hùm vào các bến cảng trong 10 năm trong số 11 năm qua sau khi chưa bao giờ đứng đầu con số đó trước đó. Nghề đánh bắt tôm hùm là một trong những ngành có giá trị nhất ở Hoa Kỳ và trị giá hơn 700 triệu đô la tại các bến cảng vào năm ngoái chỉ riêng ở Maine.

Nhưng nghề đánh bắt phụ thuộc vào tôm hùm con đạt độ chín và các nghiên cứu của Wahle đã cho thấy sự sụt giảm đều đặn của tôm hùm con tại các điểm lấy mẫu ở New England trong vài năm qua. Tôm hùm mất khoảng 5 đến 8 năm để trưởng thành.

Xu hướng suy giảm ở Vịnh Maine đang diễn ra khi khối nước nóng lên nhanh hơn phần lớn các đại dương trên thế giới. Các nhà khoa học đã nói rằng điều đó đã dẫn đến việc quần thể tôm hùm leo lên phía bắc để tìm kiếm nhiệt độ lý tưởng. Các nhà khoa học cho biết tôm hùm cũng trở nên dễ mắc bệnh hơn khi nước ấm.

Ngành công nghiệp tôm hùm cũng đang đối mặt với những thách thức như các quy định mới được thiết kế để bảo vệ loài cá voi quý hiếm và chi phí thiết yếu như mồi và nhiên liệu tăng cao. Vào tháng 2, Thống đốc bang Maine Janet Mills cho biết việc bảo vệ ngành công nghiệp này là rất quan trọng đối với nền kinh tế của Maine.

Lobstermen đã đưa hơn 108 triệu pound tôm hùm đến các bến cảng vào năm ngoái. Con số này đã tăng hơn 10 triệu bảng so với năm trước.

Mills cho biết: “Ngành công nghiệp tôm hùm Maine vẫn là nền tảng của nền kinh tế ven biển và bản sắc của bang chúng tôi vì cam kết không khoan nhượng về chất lượng theo từng con tôm hùm, từ bẫy đến bàn ăn,” Mills nói.

Continue Reading

Trending