Connect with us

Tin Massachusetts

Virus West Nile được tìm thấy trong mẫu muỗi được thu thập ở Dighton

DIGHTON, Mass. – Bộ Y tế Massachusetts cho biết hôm thứ Ba rằng vi rút West Nile đã được phát hiện trong muỗi được thu thập ở Dighton. Virus West Nile thường được truyền sang người qua vết đốt của muỗi bị nhiễm virus. Muỗi mang vi rút phổ biến khắp tiểu bang và được tìm thấy ở thành thị cũng như các vùng nông thôn.

Published

on

Trong khi vi-rút có thể lây nhiễm cho mọi người ở mọi lứa tuổi, những người trên 50 tuổi có nguy cơ bị nhiễm nặng cao hơn. Chưa có bất kỳ trường hợp người nào nhiễm vi rút West Nile được phát hiện ở Massachusetts trong năm nay. Các quan chức kêu gọi người dân bôi thuốc chống côn trùng bằng DEET khi ở ngoài trời. Mặc áo dài tay, quần dài và đi tất khi ra ngoài trời cũng sẽ giúp muỗi tránh xa bạn. “Điều quan trọng là người dân phải sử dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị muỗi đốt và muỗi đốt, đặc biệt là hiện nay các mẫu muỗi từ Dighton đã cho kết quả dương tính với vi rút West Nile”, Quản trị viên Thị trấn Michael Mullen cho biết. “Chúng tôi khuyến khích người dân làm quen với các mẹo dưới đây và hạn chế thời gian ở ngoài trời trong giờ cao điểm có muỗi.” Muỗi đẻ trứng ở nơi nước đọng, vì vậy người dân nên hạn chế số lượng nơi muỗi có thể sinh sản bằng cách thoát nước hoặc vứt bỏ các vật dụng chứa nước. Cư dân nên kiểm tra các máng xối và cống thoát nước mưa, đổ hết các chậu hoa không sử dụng đến, các hồ bơi và thay nước thường xuyên trong chậu tắm cho chim.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *