Connect with us

Tin New Jersey

Các nhà hàng ở New Jersey Biểu tình ủng hộ Ukraine bằng cách tẩy chay rượu vodka của Nga

Vodka Nga không có trong thực đơn tại các quán bar và nhà hàng trên khắp New Jersey sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Published

on

“Thế giới đang theo dõi”, Wayne Cimorelli, chủ sở hữu và tổng giám đốc của Spicy Cantina ở Seaside Heights, một trong nhiều nhà hàng ủng hộ Ukraine, cho biết.

Quán bar và quán nướng Jersey Shore nổi tiếng đã thông báo vào sáng thứ Hai qua trang Facebook của mình rằng “với tinh thần đoàn kết với Ukraine và người dân Ukraine, chúng tôi sẽ không mang rượu vodka do Nga sản xuất nữa”.

Vợ của Cimorelli, Iryna, sinh ra ở Ukraine và nhập cư vào Hoa Kỳ khi cô 18 tuổi. Nhiều thành viên trong gia đình, bao gồm chị gái của mẹ cô, anh em họ của cô và cô và cháu gái của Wayne, vẫn sống ở đất nước mà Nga xâm lược vào ngày 24 tháng 2. .

 Trong số hơn chục loại vodkas Spicy Cantina mang theo, Stolichnaya là sản phẩm duy nhất có liên hệ với Nga và Cimorelli cho biết mức độ phổ biến của nó kém hơn so với các thương hiệu khác như Vodka thủ công của Tito từ Texas.

“Nhưng nếu Tito được sản xuất ở Nga? Tôi đã kết hôn với một phụ nữ Ukraine, tôi đã kết hôn với cô ấy được 16 năm, chúng tôi bên nhau 20 tuổi, và nếu Tito được sản xuất ở Nga, chúng tôi sẽ không bán Tito, ”Cimorelli nói.

Một động thái mang tính biểu tượng

Các quốc gia cũng đã dọn sạch các kệ hàng rượu có chứa rượu mạnh của Nga. Cho đến nay, thống đốc các bang Texas, Ohio, Utah và New Hampshire đã ra lệnh cho các cửa hàng của bang ngừng nhập khẩu và bán hàng hóa của Nga.

Những tuyên bố này, có thể là từ các tiểu bang hoặc nhà hàng, phần lớn mang tính biểu tượng. Dữ liệu từ Hội đồng rượu mạnh chưng cất của Hoa Kỳ cho thấy trong nửa đầu năm 2021, chỉ 1.2% lượng rượu vodka nhập khẩu của Hoa Kỳ đến từ Nga.

Các thương hiệu vodka nổi tiếng như Tito’s, Ciroc, Smirnoff, Absolut, Svedka, Grey Goose, SKYY và New Amsterdam không được sản xuất tại Nga. Rất ít cửa hàng rượu và quán bar mang các nhãn hiệu của Nga như Russian Standard, Husky Vodka và Poludgar Classic Rye Vodka.

Stoli là một điểm gây tranh cãi.

Kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, thương hiệu Stolichnaya đã bị tranh chấp giữa một công ty nhà nước của Nga và Tập đoàn Stoli, công ty sản xuất rượu vodka bán ở Latvia tại Hoa Kỳ, theo một báo cáo hôm Chủ nhật của Reuters. SPI Group, công ty mẹ của Stoli Group, thuộc sở hữu của doanh nhân người Nga Yuri Shefler, theo Forbes.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin New Jersey

Thu phí cầu tăng ở Jersey Shore

Chi phí để băng qua năm cây cầu Jersey Shore nối các thị trấn bãi biển ở Cape May và các quận Đại Tây Dương đã đắt hơn trong tuần này với việc tăng phí lần đầu tiên trong ba đợt tăng phí theo kế hoạch sẽ tăng gấp đôi chi phí cho ô tô trong vòng ba năm.

Published

on

Kế hoạch tăng phí của Ủy ban Cầu Quận Cape May bắt đầu vào thứ Ba với việc tăng 50 xu cho ô tô, nâng chi phí tại Cầu Ocean City-Longport lên 2 đô la; Cầu Townsends Inlet (giữa Avalon và Sea Isle); Cầu Corsons Inlet (giữa Ocean City và Strathmere); Cầu Middle Thorofare (ở Thị trấn Hạ giữa Cape May và Wildwood Crest) và Cầu Grassy Sound (ở Thị trấn Giữa giữa Bắc Wildwood và Stone Harbour). Phí cầu đường sẽ tăng thêm 50 xu trong mỗi hai năm tới để nâng tổng số tiền phí cầu cho ô tô lên 3 đô la. Ủy ban cầu đã trích dẫn doanh thu giảm và chi phí bảo trì tăng cho các cây cầu khi công bố kế hoạch tăng phí. Lần tăng gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2009.

Continue Reading

Tin New Jersey

Người bạn của gia đình bị buộc tội cố ý giết người vì cắt dây điện cho thiết bị y tế

Một người bạn trong gia đình của một cư dân viện dưỡng lão East Orange đang phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Published

on

bị kéo qua vì chạy quá tốc độ trên đường New Jersey Turnpike và bị cáo buộc đã thú nhận với một quân nhân của tiểu bang về những gì cô ta đã làm.

Cảnh sát nói rằng người bạn đã đi vào phòng của người phụ nữ tại Viện dưỡng lão Brookhaven và bị cáo buộc đã cắt dây cáp điện cho thiết bị y tế.

Người này sau đó đã bị kéo qua vì chạy quá tốc độ trên đường New Jersey Turnpike và bị cáo buộc đã thú nhận với một quân nhân của tiểu bang về những gì cô ta đã làm.

Cư dân Brookhaven đã được đưa đến bệnh viện và dự kiến ​​sẽ ổn

Continue Reading

Trending