Connect with us

Tin New York

Ông già 79 tuổi bị cướp ở Queens

Cảnh sát đang truy lùng hai người đàn ông bị cáo buộc cướp tài sản của một người đàn ông lớn tuổi ở Middle Village, Queens gần Đường 81 và Đại lộ Eliot.

Published

on

Các nhân viên nói rằng vào thứ Ba, ngày 22 tháng Hai, hai người đã xô nạn nhân xuống đất và lấy trộm chiếc ví của anh ta có chứa 1,000 đô la trước khi bỏ chạy.

Nạn nhân được sơ cứu tại hiện trường vì vết thương nhẹ.

Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ việc này được yêu cầu gọi cho Đường dây nóng Ngăn chặn Tội phạm của NYPD theo số 1-800-577-TIPS (8477) hoặc tiếng Tây Ban Nha, 1-888-57-PISTA (74782). Công chúng cũng có thể gửi lời khuyên của họ bằng cách đăng nhập vào trang web Ngăn chặn Tội phạm tại https://crimestoppers.nypdonline.org/ hoặc trên Twitter @NYPDTips.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin New York

Tàu điện ngầm NYC, phương tiện công cộng khác để nhận thêm 769 triệu USD trong viện trợ đại dịch

Published

on

NEW YORK – Khi các thành phố tìm cách mở cửa trở lại hoàn toàn, chính phủ liên bang đang tăng cường tài trợ cho một số hệ thống giao thông công cộng đang căng thẳng để giành lại những người đi xe sau khi bị đại dịch COVID-19 đè bẹp.

Các quan chức cho biết hôm thứ Hai, chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ trao 2.2 tỷ USD tiền cứu trợ do coronavirus từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ cho 35 cơ quan vận chuyển bị hạn chế tài chính ở 18 tiểu bang, bao gồm cả New York, các quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày, bao gồm biên chế và trả lương cũng như dọn dẹp và vệ sinh để hạn chế lây lan dịch bệnh trong các phương tiện giao thông công cộng. Quy định về khẩu trang liên bang đối với phương tiện công cộng vẫn có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 18 tháng 3.

Cơ quan Giao thông Đô thị sẽ nhận được thêm 769 triệu USD. Trong một tuyên bố, Thống đốc New York Kathy Hochul gọi đó là một chiến thắng.

“MTA là huyết mạch của khu vực Thành phố New York và đầu tư vào dịch vụ vận chuyển chất lượng, đáng tin cậy là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của chúng tôi,” Hochul nói. “Khoản tài trợ bổ sung 769 triệu đô la này nâng tổng số viện trợ đại dịch liên bang cho MTA lên hơn 15 tỷ đô la và là một chiến thắng cho những người New York dựa vào hệ thống này.”

MTA điều hành tàu điện ngầm và xe buýt của Thành phố New York, Đường sắt Metro-North, LIRR, cũng như một số cây cầu và đường hầm.

Khoản tài trợ 1.5 tỷ đô la khác sẽ được cung cấp theo luật cơ sở hạ tầng có chữ ký của Biden – tổng cộng 7.5 tỷ đô la trong 5 năm – để các cơ quan vận tải mua xe buýt thấp hoặc không phát thải do công nhân Hoa Kỳ sản xuất và xây dựng các phương tiện xe buýt. Con số này cao hơn gấp đôi so với năm trước.

Phó Tổng thống Kamala Harris cho biết lĩnh vực giao thông vận tải của quốc gia đã đạt đến một “bước ngoặt.”

Bà nói: “Chúng ta có thể làm sạch không khí của mình và bảo vệ sức khỏe của con cái chúng ta. “Chúng tôi có thể kết nối tất cả các cộng đồng của mình bằng phương tiện giao thông công cộng giá cả phải chăng, dễ tiếp cận và đáng tin cậy. Chúng tôi có thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và phát triển nền kinh tế của chúng tôi cùng một lúc.”

Các hệ thống vận tải đã bắt đầu di chuyển theo hướng của xe buýt điện. California đã cam kết cung cấp các đội xe buýt hoàn toàn bằng điện vào năm 2040, cũng như Thành phố New York và Boston.

Continue Reading

Tin New York

Các hiệu trưởng của NYC nhận tiền mặt lên tới hàng triệu USD trong OT cho các trường hợp COVID bổ sung hoạt động

Họ đang tính tiền mặt cho các trường hợp COVID.
Bộ Giáo dục thành phố đã đồng ý trả năm giờ làm thêm giờ cho ban giám hiệu trường học đối với mỗi trường hợp COVID-19 cần làm thêm để theo dõi và thông báo cho học sinh và nhân viên bị nhiễm bệnh – một khoản tiền sẽ lên đến hàng triệu, The Post đã biết được.

Published

on

Hội đồng Giám sát & Quản trị viên, CSA, đã đệ đơn khiếu nại vào năm ngoái, phàn nàn các hiệu trưởng và hiệu phó đã phải gọi điện vào ban đêm và cuối tuần từ “Phòng tình huống” COVID-19 của DOE – và sau đó phải làm việc nhiều giờ liên tục để xác định lớp học nào đã phải đóng cửa và học sinh hoặc nhân viên nào phải được cách ly và thông báo.

Khoản thanh toán sẽ tuân theo một thỏa thuận chưa từng có giữa hiệp hội các hiệu trưởng và DOE vào tháng 11. Nó sẽ được tài trợ ít nhất một phần với viện trợ COVID-19 của liên bang.

Các quản trị viên sẽ thấy khoản tăng lương cho từng trường hợp “có thể kiện” – nghĩa là những trường hợp gây ra việc đóng cửa hoặc cách ly một phần hoặc toàn bộ lớp học – có hiệu lực từ gần một năm rưỡi đến ngày 14 tháng 9 năm 2020, khi Phòng tình huống ra mắt.

“Họ đã liên lạc với các hiệu trưởng vào tất cả các giờ cả ngày lẫn đêm,” một hiệu trưởng ở Brooklyn nói với The Post. “Chúng tôi sẽ nhận được cuộc gọi lúc 10, 11 giờ tối” về việc đóng cửa một lớp học hoặc tòa nhà vào ngày hôm sau.

Mỗi trường sẽ nhận được danh sách các trường hợp COVID được DOE cho là “có thể kiện”. Các quản trị viên sau đó sẽ chia tiền, dựa trên người đã xử lý các vụ việc.

Hiệu trưởng DOE bắt đầu với mức lương khoảng $ 170,000.

Peter Warren, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Empire, cơ quan giám sát của chính phủ, cho biết các nhà quản lý hàng đầu không nên nhận tiền làm thêm giờ.

Ông nói: “Với các nhà quản lý chuyên nghiệp được trả lương cao của bất kỳ tổ chức nào, việc được trả lương làm thêm giờ là điều chưa từng có. “Bất kỳ khoản tiền nào được sử dụng để làm việc này đều không nhằm thúc đẩy quá trình học tập của học sinh. Tôi hơi mất lời, ngoài điều đó. Đó là điều dường như cực kỳ khó để biện minh.”

Continue Reading

Trending