Connect with us

Cuộc Sống

Cái khó khi nghệ sĩ làm từ thiện

Thay vì lấy đây làm một đại hội phán xét, “bóc phốt”, hãy coi đây là thời điểm tất cả cùng học một bài học mới, cùng nhận ra là: Làm từ thiện, cũng phải học rất nhiều… Chúng ta không bao giờ nghi ngờ…

Published

on

Tình cảm xót xa của các nghệ sĩ dành cho đồng bào khó khăn. Đó là điều chắc chắn. Nếu có nghệ sĩ nào đó chia sẻ những dòng status hay đoạn clip về lũ lụt, chắc chắn họ cũng đã rất đau buồn vì điều đó. Nhìn những giọt nước mắt hay cái cách bất cứ nghệ sĩ nào có thể xắn quần ngồi trên ghe xuôi dòng nước lũ vào từng nhà dân để trao những món quà, ta biết rằng họ thật sự làm vì trái tim. Chúng ta không bao giờ thắc mắc…

Sự quyết tâm và lòng tốt của bất cứ nghệ sĩ nào, khi đứng ra kêu gọi quyên góp cho những người kém may mắn hơn. Chúng ta không hề nghi ngờ bởi chúng ta hiểu họ, chúng ta biết rằng họ cũng giống ta, là những con người bình thường nhưng không thể làm ngơ trước sự khổ cực của đồng bào. Họ biết rằng mình may mắn hơn và muốn san sẻ đi những gì mình có, để người khác có cơ hội sống tốt hơn. Họ biết rằng mình có tiếng nói, có vị trí trong lòng khán giả, có sự tin tưởng và đây là lúc cần để biến những điều đó thành một điều gì đó to lớn và thiết thực cho những người đang cần. Và quả thật, họ đã làm được với những con số không tưởng. Hãy nhìn Thủy Tiên với 140 tỷ, Trấn Thành với hơn 8 tỷ và danh hài Hoài Linh với hơn 14 tỷ…

Đó đều là những con số trong mơ với bất cứ nhà hoạt động xã hội nào. Chúng ta luôn tin vào…

Sự chân thành của các nghệ sĩ trong mỗi chiến dịch quyên góp. Họ kêu gọi vì họ thật sự muốn làm một điều gì đó cho cộng đồng. Họ đứng lên nhận trách nhiệm vì họ ý thức được vị trí của mình sẽ tạo ra một tác động lớn. Họ dấn thân vì sự tử tế và lòng trắc ẩn, chứ không phải vì bất cứ một thứ tô vẽ màu mè nào bên ngoài. Hãy tin điều đó và đừng dùng bất cứ lời tiêu cực nào để bôi đen đi lòng tốt của bất cứ ai. Không một ai có thể lấy nỗi đau của đồng bào mình ra để trục lợi.

Nhưng, sau câu chuyện của những ngày vừa qua. Chúng ta phải giật mình và đặt thật nhiều câu hỏi về cách mà các nghệ sĩ đang làm công tác thiện nguyện. Khi chứng kiến nỗi đau của người dân, chẳng ai có thể kìm lòng bèn đứng lên quyên góp. Sức ít giúp ít, sức nhiều giúp nhiều, miễn sao cùng hướng về miền Trung ruột thịt. Chẳng ai nghĩ được gì nhiều lúc ấy, cái cần nhất là xắn tay lên kêu gọi. Đấy là một tinh thần tuyệt vời và đầy vô tư của các nghệ sĩ Việt Nam. Nhưng hình như, cũng vì vô tư, nên các nghệ sĩ quên mất rằng: Tiền từ thiện là không chỉ là tiền đi cho, đi gửi tặng, mà còn là tiền trách nhiệm với những người đã gửi trao mình niềm tin. Vậy là vì thế nên mới có những câu chuyện buồn xảy ra ở đây.

Nghệ sĩ, không phải ai cũng có kinh nghiệm làm công tác xã hội để xử lý được những khoản tiền từ thiện quá lớn. Cũng không biết phải làm thế nào để vận hành cái khoản tiền “trách nhiệm” đấy một cách thỏa đáng và rõ ràng. Họ đều bắt đầu với một ý định tốt đẹp và thật tâm muốn tạo ra một sự thay đổi, không ai có thể nghi ngờ điều đó. Thế nhưng, điều duy nhất sai là họ đã không có một cách cư xử đúng với những đồng tiền mà đồng bào gửi về… Bởi đã ở trên vị trí một người đứng ra nhận trách nhiệm về mình, bất cứ ai cũng phải có sự rõ ràng và sâu sát với những khoản tiền được gửi vào quỹ.

Người ta gửi vào đó với sự trân trọng, thì ta cũng phải nhận lại và dùng một cách trân trọng. Để ai cũng biết được rằng lòng tốt của mình đang được đặt vào đâu, đi đến đâu, làm làm những việc gì? Đó là trách nhiệm mà một người đứng ra quyên góp cần phải có với những người tin tưởng mình. Làm từ thiện chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Và ở xã hội hiện đại, nó càng trở nên phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức lẫn sự mạnh mẽ, quyết liệt. Nó không chỉ dừng lại ở việc ai đó đứng lên và nói rằng: Hãy đưa tiền cho tôi, để tôi đưa cho họ – những người kém may mắn hơn mình. Mà đó là câu chuyện: Với số tiền bạn đưa cho tôi, tôi sẽ làm những gì để giúp cuộc sống của họ tốt hơn? Làm từ thiện là cả một công việc nặng nhọc và là một quá trình phải học hỏi nghiêm túc. Nó không phải chuyện đến bất cứ đâu và mang một thùng mỳ tôm hay mấy gói lương khô. Bởi như vậy là ta chỉ thỏa mãn cái sự xót xa trong lòng mình. Từ thiện đòi hỏi ta phải dồn hết trái tim và tâm trí để tìm hiểu, để dấn thân, để hy sinh vì người khác. Chứ không phải chỉ đến và đặt vào tay ai đó một gói quà rồi đi…

Những ngày này, thật buồn khi phải thấy các hoạt động thiện nguyện tốt đẹp của nghệ sĩ lại bị gắn với sự ngờ vực của công chúng. Liệu có phải, nghệ sĩ mới chỉ có cái tâm, chứ chưa ứng xử thật đúng với cái gọi là “thiện nguyện”? Sau câu chuyện này, sẽ rất nhiều nghệ sĩ phải nhìn lại cách mà mình vận hành các hoạt động thiện nguyện từ trước đến nay. Chúng ta cần phải luôn học hỏi từ những sai lầm để tìm ra một cách tốt hơn. Thay vì lấy đây làm một đại hội phán xét, “bóc phốt”, hãy coi đây là thời điểm tất cả cùng học một bài học mới, cùng nhận ra là mình phải bớt đi sự vô tư khi làm từ thiện, nhận ra được trách nhiệm và đầu tư thời gian, công sức cho việc từ thiện một cách nghiêm túc – nếu đã quyết định đứng lên làm người khởi xướng. Hãy thay đổi để những việc làm của mình thật sự trở nên ý nghĩa như nó vốn dĩ. Và, công chúng vẫn sẽ tin vào sự tử tế và lòng chân thành của các nghệ sĩ, như trước đến nay họ vẫn luôn tin.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Doanh Nhân

Phỏng vấn Nhạc Sĩ Quốc Hùng

Phỏng vấn Nhạc Sĩ Quốc Hùng

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật đem con người gần gũi lại với nhau hơn, có thể chia sẻ những nỗi niềm và gởi gắm tâm sự qua nó. Và nhạc sĩ là những người đem những cảm xúc, từng trải, những tâm tư thẩm kín vào nó để chúng ta có thể cảm nhận cuộc sống này với những cung điệu khác nhau. Trong chương trình Đời Sống & Văn Nghệ hôm nay, Việt News mời quý vị cùng gặp gỡ với Ca nhạc sĩ Quốc Hùng, cha đẻ của hơn 300 nhạc phẩm để đời trong đó có rất nhiều nhạc phẩm đang được giới trẻ yêu thích. Chào anh Quốc Hùng đến với chương trình.

Published

on

1. Với khối tài sản khổng lồ, hơn 300 nhạc phẩm, không dễ có mấy ai có thể so sánh và với nhiều nhạc phẩm được mọi người nhắc đến, mà mình thường gọi là top hit. Anh Quốc Hùng có thể cho mọi người biết anh bắt đầu vào con đường sáng tác âm nhạc tử bao giờ, và cơ duyên nào đưa anh đến với nó?

Trả lời: Tôi đam mê âm nhạc từ lúc học cấp 2 trường . Ngô Quyền. Mỗi lần ra chơi tôi đều đàn hát cho các bạn nghe qua loa phóng thanh của trường. Tham gia các phong trào văn nghệ và là trưởng ban văn nghệ lúc bấy giờ! Khi qua cấp 3 trường Nguyễn Thượng Hiền ( Ngã tư Bảy Hiền quận Tân Bình ) Tôi cũng vẫn tham gia và đem nhiều giải thưởng văn nghệ về cho trường. Cộng thêm đó tôi đánh dần và hát trong ca đoàn nhà thờ Tân Châu ( Ngã tư Bảy Hiền ). Mỗi khi có bài Thánh ca mới tôi phải chép ra thành nhiều bài nhạc để anh em có nhạc hát . Chép riết rồi thành quen và thành thạo từng nốt nhạc, khuông nhạc và nhịp điệu . Tôi có học Guitar, Bass, Trống và Keyboard. Sau khi chơi giỏi rồi thì tham gia các ban nhạc. Tôi chơi nhạc với rất nhiều Band. Nhưng tôi chỉ kể ra vài Band điển hình còn những Band khác không kể hết thì mong Anh em các Ban nhạc thông cảm. Đầu tiên là thầy dạy Guitar tên Quang, Anh Tiên ca trưởng dạy Organ, Keyboard, Anh Tha Hương, Anh Quát kèm thêm nhạc lý, rồi ban nhạc Mini Rock ( Đức Trí, Cung trống, Hải Bass, Thành Keyboard, Hiển Guitar), kế tiếp là Ban nhạc Anh Ngôn Bass và Anh Tuần Guitar, Hải trọc, Anh Minh Trống , sau đó tôi vào Band Anh Quốc Vượng Guitar. Tôi thành lập ban Nhạc Tia Chớp ( Hùng Anh, Hùng Em, Chuột) và tham gia ban Nhạc Đại Dương và các ban nhạc vũ trưởng. Ngoài ra tôi cũng hay đàn Keyboard thâu cho các chương trình tại các phòng thâu. Thời gian đó là thập niên 90.

2. Trong thời gian đầu sáng tác thì có khó khăn cho anh lắm không? Nhạc phẩm đầu tay của anh là gì? Và bây giờ khi nhìn lại, anh đánh giá nó như thể nào?

Trả lời: Bất cứ công việc gì thì vạn sự khởi đầu cũng đều gian nan. Đối với tôi sáng tác cũng vậy Phải nói là rất khó !!! Viết cho xong một bài thì phải mất cả mấy tháng mới xong. Cứ thấy sao không được vừa ý nhưng nếu không đi thì làm sao đến được điểm mình muốn đến. Đến năm 1997 thì tôi đã sáng tác được 33 bài, trong đó có các bài như: Trống Vắng, Con Gái bây giờ, Khúc Hát Samba, Lung Linh giọt mưa, Nhớ kỷ niệm của chúng ta, mong mưa thôi rơi,

Cuộc đời éo le, Gọi phone cho bé …. Xem như những ca khúc trên là những sáng tác đầu tay. Giờ nhìn lại thì nghĩ tại sao mình lại viết được những bài như vậy !!!

3. Cuộc sống là những cung bậc, có lúc thăng có lúc trẩm, nhờ đó nó giúp cho các nhạc sĩ có thêm những mãn sâu lắng để sáng tác nhạc. Anh Quốc Hùng có nghĩ như vậy không?

Trả lời: Người Nhạc sĩ cũng có tâm hồn như những nhà văn nhà thơ, cuộc sống luôn thăng trầm . Chỉ khác là họ đưa nốt nhạc vào những gì họ muốn nói . Tôi thường thích những không gian vắng lặng yên bình để suy nghiệm cuộc sống, hay một quán cà phê để ngồi nghe nhạc, tôi thích cảnh đồng quê !!! những khung cảnh như vậy thường dễ giúp cho người nhạc sĩ có cảm hứng sáng tác .

4. Trong sáng tác của các nhạc sĩ đều thấp thoáng đâu đó những bóng hồng. Đối với anh thì sao? Anh có thể chia sẻ về nó? Có bài nào dành riêng cho một bóng hồng nào đó không?

Trả lời: Thời còn đôi mươi bước vào đời thì có ai mà không mộng mơ ? đối với tôi cũng vậy !! Cuộc sống đầy hoài bão và tự tin. Lúc còn là học sinh tôi thích đọc truyện, xem phim nghe nhạc nên mỗi khi có bài sáng tác mới tôi hay lắp ghép những nhân vật vào hoàn cảnh của mình hoặc tưởng tượng ra một hoàn cảnh nào đó mình thấy trong cuộc sống để đạt lời cho bài nhạc của mình . Bây giờ sáng tác chuyên nghiệp rồi thì chỉ cần đặt lời sao cho đại đa số khán giả họ nghe thấy sao bài nhạc này giống hoàn cảnh của số động là sự thành công của mình. Nếu nói có hơn 300 bài mà có hơn 300 bóng hồng thì tội nghiệp cho nhạc sĩ !!! Đôi khi người nhạc sĩ cũng muốn làm điều gì đó để cho khán giả tò mò và cho bài nhạc của mình có sự hấp dẫn và ly kỳ hơn.

5. Ngoài sáng tác những bản nhạc tình ca, anh Quốc Hùng còn sáng tác thánh ca. Anh có thể cho biết nguồn cảm hứng từ đầu?

Trả lời: Tôi thường viết nhạc và lời cho sáng tác của mình, không có sáng tác chung với bất kỳ ai vì tôi muốn có sự độc lập và tự do của tôi trong sáng tác. Tôi hay nghe những chuyện rắc rối giữa các tác giả nên tránh phiền phức cho sau này vì thế tôi không có sáng tác chung.

6. Là nhạc sĩ sáng tác và có nhiều nhạc phẩm hit như: Trống Vắng, Con Gái Bây Giờ, Con Trai Thời Nay, Vì Sao Em Ơi, Con Gái Đôi Mươi, Khúc Hát Samba Có khi nào anh gặp tình cảnh bất ngờ như không nghĩ rằng nhạc phẩm đó lại được mọi người yêu thích nhiều như vậy? và trong khi đó thì có nhạc phẩm nào mình đã cố công trau chuốc thì lại không được vinh hạnh như vậy? Nếu có thì là nhạc phẩm nào?

Trả lời: Tiêu chí sáng tác của tôi là làm sao cho tác phẩm của mình phải gần gũi và dễ nghe dễ hiểu đến với khán thính giả, bởi vậy ngay từ đầu biết sáng tác tội ráng cố gắng viết cho thật đơn giản và đời thường để làm sao cho công chúng dễ cảm nhận và yêu mến những sáng tác mới của mình.

Sáng tác nhiều nhạc phẩm thì cũng không đoán được bài nào sẽ HIT và bài nào không, có nhiều bài mình tâm huyết nhưng cũng chưa chắc là sẽ HIT, có bài mình nghĩ đơn giản nhưng lại được đón nhận. Ví dụ Tôi viết 2 bài về Sài gòn: Bài Tôi Yêu Sài Gòn tôi tâm đắc hơn nhưng công chúng lại thích bài Nhớ Sài Gòn hơn vì dễ nghe và dễ hát.

Nhạc của tôi thấy rất dễ nghe nhưng khi bạn hát thì đòi hỏi phải có kỹ thuật và nhịp điệu điều luyện thì mới xử lý trọn vẹn được.!!!

7. Nhìn lại dòng nhạc Việt Nam trong thời điểm này, anh đánh giá như thế nào? Có bị đi thụt lùi như một vài người nhận định?

Trả lời: Tôi nghĩ nhạc VN hiện nay có tiến lên chứ không thụt lùi, tôi thấy rất đa dạng. Nếu bạn khó tính thì hãy nghe với sự chọn lọc. Muốn tìm Vàng thì phải đãi Cát đó là tất nhiên. Vì ngày nay trên mạng xã hội tha hồ để bạn nghe và chọn lọc. Điều đáng khen là hầu hết sang tác mới của các nhạc sĩ ít thấy sự trùng lắp hay người này copy ý tưởng của người khác.. còn có bài nghe được có bài không thì tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Tôi thấy các nhạc sĩ khác họ cũng có nhiều bài hay nếu bạn tìm tòi thì chắc sẽ thấy . Trăm hoa đua nở tất nhiên sẽ có nhiều bài hay Điểm nói thêm ở đây người nghe ít để ý đến tên tác giả sáng tác.

Kế đến là nhà sản xuất khi xử dụng cũng không xem trọng hoặc né tránh tác giả cho nên nếu có bài hay nhạc sĩ họ cũng để đó !!!

8. Ngoài sáng tác những bản nhạc tình ca, anh Quốc Hùng còn sáng tác thánh ca. Anh có thể cho biết nguồn cảm hứng từ đầu?

Từ khi còn bé tôi đã giúp lễ và tham gia ca đoàn giới trẻ Các Thánh tử đạo và ca đoàn Têrêsa Nhà thờ Tân Châu (Ngã tư Bảy Hiền) lúc này cũng có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng là bạn học chung lớp và cũng cùng chung ca đoàn.

Chép nhạc cho ca đoàn hát, học hỏi kinh nghiệm từ các Anh Chị ca trưởng tham gia Thánh lễ

mỗi ngày … từ đó có nhiều cảm hứng sáng tác nhạc Thánh ca.

9. Trong những bản nhạc thánh ca anh sáng tác thì anh thích nhất là bài nào? Có kỷ niệm gì với nhạc phẩm đó.

Trả lời: Tôi viết cũng trên 50 bài nhạc Thánh ca !!! ví dụ như những bài sau:

  • Có bao giờ con thấy Chúa
  • Vâng lời Thầy con thả lưới
  • Dâng Ngài của lễ mọn hèn
  • Tình Yêu Giáng Sinh
  • Ngải xuống cứu độ con
  • Nếu một ngày con gặp Chúa…

Tôi kỷ niệm bài: Có bao giờ con Thấy Chúa vì mỗi khi đi hát chương trình từ thiện tôi thấy thương và yêu mến những người nghèo khổ hơn.

10. Là nhạc sĩ rất thành công, anh Quốc Hùng còn là ca sĩ hát hay, và đã từng xuất hiện trong chương trình của Trung Tâm Thúy Nga. Tại sao anh không đi sâu vào lĩnh vực ca sĩ?

Trả lời: Tôi di Show thường chỉ hát nhạc của tôi sáng tác. Nên bạn gọi tôi là Nhạc sĩ cũng được. ca sĩ cũng được, cả nhạc sĩ cũng được . Tôi vẫn sáng tác và hát ca khúc mới của tôi, tôi vẫn thường xuyên up-load nhạc của tôi lên trang youtube. Bạn có thể gõ Ca Nhạc Sĩ Quốc Hùng sẽ thấy những sáng tác mới đều đặn.

11. Mỗi nhạc sĩ thưởng có một cái gu âm nhạc hay có một thể loại nhạc mình theo đuổi, thường gọi là Cái e âm nhạc, Có khi nào anh Quốc Hùng nghĩ tới việc thay đổi cách sáng tác nhạc hay thể loại nhạc?

Trả lời: Nhạc sĩ nào cũng muốn sáng tác mới lạ đa dạng và không trùng lắp lại bài nhạc cũ . Tôi cũng vậy ; lúc trước thường hay viết nhạc trẻ !!! thời gian gần đây tôi cũng có viết Dân Ca hay Bolero hoặc Samba …

12. Là nhạc sĩ với hàng trăm nhạc phẩm và nhiều nhạc phẩm đi vào lòng người, anh có bao giờ nghĩ sẽ làm một chương trình liveshow Nhạc Quốc Hùng để ghi lại những chặng đường sáng tác của mình và làm một cột mốc cho một chặng đường mới?

Trả lời : Các bạn thường thấy nhiều chương trình của nhiều nhạc sĩ khác, riêng Quốc Hùng thì chưa thấy . Hy vọng trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều nhà sản xuất hay công ty giải trí để làm Live show hoặc làm ra nhiều sản phẩm riêng cho dòng nhạc Quốc Hùng.

Cảm ơn Việt News đã cho quốc hùng có cơ hội được trải lòng với quý vị kính chúc quí vị và khán thính giả quí mến khắp nơi thật tràn đầy sức khoẻ ! trần đầy ơn trên. Và sớm vượt qua đại dịch

Trân trọng

Ca Nhạc Sĩ Quốc Hùng

Còn nhiều điều muốn tiếp chuyện với anh, tuy nhiên thời lượng chương trình không cho phép. Ily vọng chúng ta sẽ tiếp tục trong các chương trình khác . Chúc anh một ngày thật là vui, hạnh phúc và thành công và luôn có những sáng tác hay, đặc sắc để lại cho đời.

Continue Reading

Cuộc Sống

Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời

Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời ở tuổi 71, sau thời gian điều trị ung thư vòm họng.

Trước khi mất vào tối 23/2 (giờ địa phương), nghệ sĩ gạo cội nhập viện được ba tuần. Diễn viên Ngọc Huyền cho biết bà nằm trong phòng chăm sóc tích cực (ICU). “Bác sĩ không thể xạ trị khối hạch trong vòm họng vì sức khỏe của má Ngọc Đáng rất yếu. Vài ngày qua, bà rơi vào hôn mê”, Ngọc Huyền nói.

Nhóm Cổ nhạc Phương Nam gồm: Tuấn Châu, Cẩm Thu, Phillip Nam cùng các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Hoài Tâm chung tay chăm lo cho Ngọc Đáng khi bà nằm viện. Nghệ sĩ sống một mình ở Mỹ, không có người thân bên cạnh. Hai con trai của bà hiện ở trong nước.

Published

on

Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi. Ảnh: Facebook Dang Ngoc

Nghệ sĩ sinh năm 1951 tại TP HCM, là một trong những gương mặt đình đám của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam, cùng thời Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê… Bà vốn sinh ra và lớn lên trong nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há. Nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến với các vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính… Bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng (áo xanh dương) trong trích đoạn tuồng cổ “Xử án Bàng quí phi”. Video: YouTube Cải lương Việt Nam

Bà qua Mỹ định cư năm 2010, tiếp tục được khán giả, bầu show yêu mến và đi diễn khắp các tiểu bang. Tại hải ngoại, Ngọc Đáng gắn bó với chương trình Cổ nhạc phương Nam do nghệ sĩ Tuấn Châu tổ chức, diễn những vở vang bóng một thời.

Hoàng Dung

Continue Reading

Cuộc Sống

Một vài hình ảnh đón Tết tại Arizona. Photo by Luong Hoang, Viet Photo AZ

Một vài hình ảnh đón Tết tại Arizona. Photo by Luong Hoang, Viet Photo AZ

Published

on

Continue Reading

Trending