Connect with us

Tin New York

Diễu hành Tết Nguyên đán ở Khu Phố Tàu của NYC mừng Năm Canh Dần

CHINATOWN, Manhattan (WABC) – Hàng nghìn người tập trung tại Khu Phố Tàu để tham gia cuộc diễu hành Tết Nguyên đán hàng năm lần thứ 24 vào Chủ nhật.

Published

on

Theo truyền thống, Tết Nguyên đán kéo dài khoảng 40 ngày, và ở Trung Quốc, đất nước này áp dụng một kỳ nghỉ lễ kéo dài bảy ngày.

Lễ kỷ niệm bắt đầu ở Thành phố New York vào ngày 1 tháng 2, với Lễ bắn pháo mừng năm mới Âm lịch và Lễ hội văn hóa.

Năm nay cuộc diễu hành diễn ra ở góc phố Hester và phố Mott.

Chu kỳ lịch âm lặp lại 12 năm một lần, và năm 2022 là năm Nhâm Dần.

Con hổ báo hiệu sự dũng cảm, dũng cảm, sức mạnh và hy vọng trong suốt thời gian vô cùng khó khăn và bạo lực đối với nhiều người sống trong cộng đồng.

Một loạt các tổ chức đã tham gia vào cuộc diễu hành năm nay và một số sắp nhận được một lượng tiền cần thiết.

Trước cuộc diễu hành, Thống đốc New York Kathy Hochul đã công bố giải thưởng 10 triệu đô la cho các tổ chức cung cấp dịch vụ cho các cộng đồng người Mỹ gốc Á bị ảnh hưởng không tương xứng bởi đại dịch COVID-19.

Nguồn vốn, được phân bổ trong ngân sách từ năm tài chính 2021-2022, sẽ được phân phối cho các nhóm dựa vào cộng đồng thông qua Liên đoàn Người Mỹ gốc Á (AAF), Liên minh Gia đình và Trẻ em Người Mỹ gốc Á (CACF) và Hội đồng Kế hoạch Người Mỹ gốc Hoa ( CPC), cũng như các tổ chức khác.

Sẽ tập trung vào các nhà cung cấp mang các chương trình cộng đồng và dịch vụ hỗ trợ trực tiếp đến các cộng đồng người Mỹ gốc Á ở New York.

“Đó là một tin tốt đối với chúng tôi nhưng tôi biết đây không phải là một vấn đề dễ dàng để khắc phục trong một sớm một chiều, chúng tôi phải kiên nhẫn”, Shirley Ng từ Quỹ Giáo dục và Quốc phòng Pháp lý của Người Mỹ gốc Á cho biết.

Khoản đầu tư sẽ là lớn nhất trong cộng đồng người Mỹ gốc Á trong lịch sử tiểu Bang New York.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *