Connect with us

Tin Pennsylvania

Người đàn ông bị buộc tội trọng tội, bị bỏ tù với tiền thế chân 50k USD vì tội ‘trộm cắp’ 43 xu

Joseph Sobolewski đã dừng chân tại một cửa hàng tiện lợi ở Quận Perry vào tháng trước, nơi anh ta nhìn thấy một bảng hiệu cho những chai Mountain Dew 20 ounce: 2 chai với giá 3 đô la.

Published

on

Anh ta chộp lấy một cái chai, đưa 2 đô la vào quầy và bước ra ngoài.

Những gì anh ta không biết là nếu mua một chai là $2.29 , không phải $1.5 . Vì vậy, anh ta đã thiếu cửa hàng là 29 xu cộng thuế, hay tổng cộng 43 xu.

Cửa hàng đã gọi cảnh sát, họ đã truy tìm anh ta. Các nhân viên cảnh sát Bang Pennsylvania buộc tội anh ta một trọng tội, nhốt anh ta với tiền thế chân là $50,000 tiền mặt. Anh ta có thể phải đối mặt với khả năng bị tù tới bảy năm.
Tình huống của ông làm nổi bật một số vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống tư pháp hình sự, theo những người ủng hộ cải cách: cảnh sát đẩy các vấn đề nhỏ ra tòa án hình sự; thẩm phán khu vực thẩm phán thiết lập tiền thế chân thật cao bất khả thi; và luật ‘ba lần cảnh cáo’ của tiểu bang đối với hành vi trộm cắp bán lẻ không xem xét giá trị của mặt hàng trong lần bắt giữ thứ ba.

Vụ án trộm cắp đầu tiên của Sobolewski xảy ra cách đây hơn 10 năm và liên quan đến một thùng xăng. Anh ta lái xe đi mà không trả tiền. Vào tháng 12 năm 2011, anh ta bị bắt vì ăn cắp một đôi giày từ K-Mart ở Quận Cumberland có giá $39.99 .

Đối với tội ác đó, anh ta đã trả hơn $866 tiền phạt và lệ phí và bị kết án ba tháng tù vì vi phạm quản chế.

Giờ đây, người đàn ông vô gia cư phải đối mặt với khả năng từ ba năm rưỡi đến bảy năm tù vì tội trộm cắp dưới 50 xu.

Brandon Flood, giám đốc Ủy ban Tạm tha của bang, cho biết: “Đối với tôi, tôi sẽ nhận được yếu tố ngăn chặn nếu vụ trộm của ai đó ngày càng trở nên tồi tệ hơn hoặc có giá trị cao hơn. “Nhưng sự thiếu quyết đoán là điều khiến tôi khó chịu. Đó là vấn đề vì nó không ảnh hưởng đến số lượng. “

Video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Pennsylvania

Cảnh sát Mechanicsburg theo dõi sát sao những người lái xe đầu kéo và những chỗ rẽ trái phép

CUMBERLAND COUNTY, Pa. (WHTM) – Các cảnh sát viên của Mechanicsburg đã bó tay khi tìm kiếm những tài xế xe đầu kéo rẽ trái phép tại các giao lộ đông đúc.

Published

on

Cảnh sát cho biết một số người điều khiển giàn khoan lớn này đang tạo ra những tình huống nguy hiểm cho người lái xe ô tô và người đi bộ và mỗi lần rẽ rất bất hợp pháp đều có thể gây nguy hại cho người và tài sản.

Ở góc Đường Main và North Walnut ở Mechanicsburg, bạn có thể tìm thấy một số ô tô đang dừng lại và đang lưu thông phía sau để chờ các đoàn tàu chạy qua.

Một điều mà các cảnh sát không thích thấy là các giàn khoan lớn rẽ trái phép trên những con đường hẹp.

Cảnh sát nói rằng họ nhận được rất nhiều cuộc gọi cố gắng giúp các  tài xế lái xe kéo ra ngoài.

Trung sĩ Timothy Dyer cho biết: “Chúng tôi có vài lần trong tháng mà ai đó sẽ gọi điện và nói rằng có một chiếc xe tải bị kẹt ở giao lộ, đây là một giao lộ rất nhỏ và không thích hợp cho những chiếc xe đầu kéo không quay đầu được.”

Sgt. Dyer nói rằng đây là một mối nguy giao thông lớn và có thể dẫn đến thiệt hại cho các cơ sở kinh doanh và thiết bị đường phố gần đó.

Các biển báo tại giao lộ cho biết xe tải dài hơn 25 ft “cấm rẽ”.

Các cảnh sát cho biết thông thường những người lái xe này không đến từ Quận Cumberland và đang đi đến các nhà kho để giao hàng.

“Nhiều lần họ không đến từ khu vực này và thật không may, có vẻ như họ gần như không tin vào GPS của mình để đến nơi họ cần đến, bất kể bất kỳ dấu hiệu quy định nào khác,” Sgt. Dyer nói.

Nếu người điều khiển các xe đầu kéo này không chú ý đến biển báo có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm hoặc bị phạt tiền khá đắt.

“Rất có thể họ sẽ bị giao thông phạt vì không tuân theo thiết bị điều khiển giao thông vì rẽ vi phạm biển báo đã đăng,” Sgt. Dyer nói.

Continue Reading

Tin Pennsylvania

Các hạn chế về tốc độ và đi lại của PennDOT đã được dỡ bỏ ở Midstate

HARRISBURG, Pa. (WHTM) – Với điều kiện mùa đông khắc nghiệt dự kiến sẽ tấn công tất cả các khu vực của Midstate vào đêm Chủ nhật, PennDOT đã liệt kê các hạn chế đi lại và phương tiện. Kể từ 4 giờ sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 1, tất cả các giới hạn về tốc độ và đi lại đã được dỡ bỏ.

Published

on

Bắt đầu từ 3 giờ chiều vào Chủ nhật, những con đường này nằm trong Cấp 2 trong kế hoạch hạn chế phương tiện tham gia sự kiện thời tiết của PennDOT:

Tất cả các liên bang phía nam I-80 không bao gồm I-80

PA Turnpike I-76 (Đường chính) từ biên giới Ohio đến biên giới New Jersey bao gồm tất cả các khu vực phía tây

Khu mở rộng về phía Đông Bắc của PA Turnpike (I-476) từ I-276 đến I-80

Tất cả Hoa Kỳ 22

Tất cả tuyến đường 33

Lúc 7 giờ tối những con đường sau đây bị cấm xe Cấp 2:

Tất cả các đường liên bang ở phía bắc I-80 kể cả I-80

Mở rộng PA Turnpike Đông Bắc (I-476) từ I-80 đến  Clarks Summit

Trên đường có giới hạn tốc độ, các phương tiện thương mại không bị ảnh hưởng bởi các quy định hạn chế trên đường này hoặc đường khác phải đi sang làn bên phải.

Các hạn chế cấp 2 như sau:

Máy kéo không có rơ moóc

Máy kéo kéo rơ moóc không tải hoặc có tải nhẹ, rơ moóc hở hoặc rơ moóc thùng

Máy kéo kéo theo rơ moóc có tải trừ khi có xích hoặc Thiết bị kéo thay thế khác đã được phê duyệt trên tàu

Xe tải vận chuyển hàng hóa đi kèm đáp ứng định nghĩa của CMV

Xe chở người (ô tô, SUV, xe bán tải, v.v.) kéo rơ moóc

Phương tiện giải trí / xe máy

Xe buýt trường học, xe buýt thương mại và xe buýt

Xe máy

Theo các hạn chế của Cấp 3, không có phương tiện thương mại nào được phép lưu thông trên những con đường bị ảnh hưởng NGOẠI TRỪ các rơ-moóc chở một chiếc có xích hoặc Thiết bị kéo thay thế đã được phê duyệt. Tất cả xe buýt trường học, xe buýt thương mại, xe buýt có động cơ, xe máy, xe RV / xe máy và xe chở khách (ô tô, SUV, xe bán tải, v.v.) kéo rơ moóc cũng không được phép đi trên các tuyến đường bị ảnh hưởng trong khi có các quy định hạn chế Cấp 3.

Continue Reading

Tin Pennsylvania

Ga Amtrak mới ở Middletown mở cửa đón khách

MIDDLETOWN, Pa. (WHTM) – Khách hàng của Amtrak ở Middletown sẽ có một trạm hoàn toàn mới để sử dụng bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 10 tháng Một.

Published

on

Dự án tiêu tốn gần 50 triệu USD đã mất vài năm để hoàn thành. Các đội thi công đã có mặt trên công trường ngày hôm nay để hoàn thiện các khâu. Nhà ga sẽ dễ dàng kết nối du khách với các phương tiện giao thông bằng xe buýt và hàng không.

Các quan chức của PennDOT nói rằng điều quan trọng là phải nâng cấp độ an toàn cũng như khả năng tiếp cận.

“Bạn phải đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể truy cập các dịch vụ này, vì vậy bạn sẽ tìm thấy các nền tảng nội trú cấp. Có bãi đậu xe mới, lối đi thang máy, nhưng chủ yếu là khả năng tiếp cận và thứ gì đó thực sự hiệu quả cho toàn bộ cộng đồng ”, Giám đốc Truyền thông PennDOT, Erin Waters-Trasatt cho biết.

Continue Reading

Trending