Connect with us

Tin Pennsylvania

Người đàn ông bị buộc tội trọng tội, bị bỏ tù với tiền thế chân 50k USD vì tội ‘trộm cắp’ 43 xu

Joseph Sobolewski đã dừng chân tại một cửa hàng tiện lợi ở Quận Perry vào tháng trước, nơi anh ta nhìn thấy một bảng hiệu cho những chai Mountain Dew 20 ounce: 2 chai với giá 3 đô la.

Published

on

Anh ta chộp lấy một cái chai, đưa 2 đô la vào quầy và bước ra ngoài.

Những gì anh ta không biết là nếu mua một chai là $2.29 , không phải $1.5 . Vì vậy, anh ta đã thiếu cửa hàng là 29 xu cộng thuế, hay tổng cộng 43 xu.

Cửa hàng đã gọi cảnh sát, họ đã truy tìm anh ta. Các nhân viên cảnh sát Bang Pennsylvania buộc tội anh ta một trọng tội, nhốt anh ta với tiền thế chân là $50,000 tiền mặt. Anh ta có thể phải đối mặt với khả năng bị tù tới bảy năm.
Tình huống của ông làm nổi bật một số vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống tư pháp hình sự, theo những người ủng hộ cải cách: cảnh sát đẩy các vấn đề nhỏ ra tòa án hình sự; thẩm phán khu vực thẩm phán thiết lập tiền thế chân thật cao bất khả thi; và luật ‘ba lần cảnh cáo’ của tiểu bang đối với hành vi trộm cắp bán lẻ không xem xét giá trị của mặt hàng trong lần bắt giữ thứ ba.

Vụ án trộm cắp đầu tiên của Sobolewski xảy ra cách đây hơn 10 năm và liên quan đến một thùng xăng. Anh ta lái xe đi mà không trả tiền. Vào tháng 12 năm 2011, anh ta bị bắt vì ăn cắp một đôi giày từ K-Mart ở Quận Cumberland có giá $39.99 .

Đối với tội ác đó, anh ta đã trả hơn $866 tiền phạt và lệ phí và bị kết án ba tháng tù vì vi phạm quản chế.

Giờ đây, người đàn ông vô gia cư phải đối mặt với khả năng từ ba năm rưỡi đến bảy năm tù vì tội trộm cắp dưới 50 xu.

Brandon Flood, giám đốc Ủy ban Tạm tha của bang, cho biết: “Đối với tôi, tôi sẽ nhận được yếu tố ngăn chặn nếu vụ trộm của ai đó ngày càng trở nên tồi tệ hơn hoặc có giá trị cao hơn. “Nhưng sự thiếu quyết đoán là điều khiến tôi khó chịu. Đó là vấn đề vì nó không ảnh hưởng đến số lượng. “

Video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *