Connect with us

Tin New Jersey

Chính quyền Murphy cảnh báo quỹ N.J. 40 triệu đô la dành cho người nhập cư sắp hết thời gian

Chương trình cứu trợ đại dịch coronavirus của New Jersey cho những người nhập cư không có giấy tờ đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký, quỹ 40 triệu đô la có thể sẽ được chi trước thời hạn ngày 28 tháng 2, Ủy viên Dịch vụ Nhân sinh tiểu bang Sarah Adelman thông báo hôm thứ Năm.

Published

on

Nhưng nếu tất cả 13,900 đơn đăng ký đang chờ xử lý được chấp thuận, số tiền 40 triệu đô la sẽ bị cản trở, Loayza-McBride cho biết hôm thứ Năm.

Chương trình cung cấp séc 2,000 đô la một lần cho các cá nhân và 4,000 đô la cho các gia đình kiếm được dưới 55,000 đô la.

Quỹ này mang lại lợi ích cho những cá nhân nhập cảnh bất hợp pháp vào đất nước này, những người vừa mới rời khỏi trại giam và những người vô gia cư – những nhóm dân số không đủ tiêu chuẩn để được hưởng thất nghiệp hoặc tiền hỗ trợ kích thích sau đại dịch. Nhiều người phải trả thuế và phải đối mặt với việc bị sa thải, và phải lựa chọn giữa việc đi làm trong tình trạng ốm đau hoặc sống không có thu nhập.

Tiểu bang sẽ tiếp tục chấp nhận đơn đăng ký đến hết Thứ Hai, ngày 28 tháng Hai, thông báo cho biết.

“Chúng tôi hiểu rằng các ứng viên có thể cần thời gian để thu thập các tài liệu cần thiết,” Giám đốc Văn phòng Người Mỹ Mới của bang Johanna Calle cho biết trong thông báo. “Ứng viên có thể nộp hồ sơ qua cổng thông tin trực tuyến bất cứ lúc nào.

“Trong thời gian này, đơn của họ đang chờ xử lý trong khi họ thu thập các tài liệu cần thiết để chứng minh tính đủ điều kiện,” Calle tiếp tục. “Điều này có thể kéo dài thời gian xem xét đơn của họ nhưng mọi người nên biết rằng nếu đơn của họ được chấp thuận, họ sẽ nhận được lợi ích của mình.”

Cho đến nay, đã có 530 đơn đăng ký bị từ chối, Loayza-McBride cho biết.

Không rõ chính quyền của Thống đốc Phil Murphy sẵn sàng cung cấp bao nhiêu ngoài số tiền 40 triệu đô la cứu trợ đại dịch. Một phát ngôn viên của Murphy từ chối bình luận vào tối thứ Năm.

Chương trình đã có một khởi đầu chậm chạp và gập ghềnh sau khi nó được công bố vào tháng 10.

Các tổ chức bảo vệ quyền của người nhập cư đã phàn nàn rằng tiểu bang đã xúc tiến chương trình một cách kém hiệu quả. Họ cho biết mọi người nhận thấy quy trình đăng ký quá rườm rà để hoàn thành trước hạn chót ngày 31 tháng 12. Chương trình chỉ giải ngân được 6 triệu đô la, và tiểu bang đã sử dụng 34 triệu đô la còn lại cho các chi phí COVID khác.

Nhưng sau sự phản đối kịch liệt từ phía Lập pháp Latino Caucus của tiểu bang và các nhóm khác, Murphy và Adelman hôm 27/1 thông báo rằng họ đã tìm thấy một khoản viện trợ liên bang khác từ Kế hoạch giải cứu người Mỹ để đáp ứng cam kết 40 triệu USD ban đầu. Tiểu bang cũng đơn giản hóa quy trình nộp đơn bằng cách loại bỏ yêu cầu người dân phải ghi lại cách đại dịch đã ảnh hưởng đến họ về mặt tài chính.

“Chỉ hai tuần sau khi khôi phục lại Quỹ bị loại trừ ở New Jerseyans, số đơn đăng ký đã tăng lên và 40 triệu đô la cứu trợ thiết yếu sẽ được chuyển đến các cộng đồng đang rất cần sự hỗ trợ,” Giám đốc Chính sách ACLU-NJ Sarah Fajardo cho biết trong thông cáo báo chí chung với tiểu bang. “Chúng tôi hoan nghênh chính quyền Murphy đã khôi phục lại Quỹ và đơn giản hóa quy trình đăng ký – những nỗ lực này đã hiệu quả và hàng nghìn người sẽ được hưởng lợi.”

“Nhưng 40 triệu đô la không đủ để hỗ trợ tất cả 500,000 người New Jersey không đủ điều kiện nhận viện trợ liên bang,” Fajardo nói thêm. “Chúng tôi kêu gọi Cơ quan Lập pháp New Jersey xây dựng dựa trên thành công này và phân bổ ngân quỹ gia tăng để đảm bảo rằng tất cả các cộng đồng bị loại trừ có thể tiếp cận cứu trợ và đưa tiểu bang của chúng ta tiến tới phục hồi thực sự.”

Christian Estevez, chủ tịch của Mạng lưới Hành động Latino, cảm ơn tiểu bang đã “giữ cho chương trình này mở đến cuối tháng để chúng tôi có thể tiếp tục giúp đỡ các gia đình và cá nhân gặp khó khăn.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin New Jersey

Thu phí cầu tăng ở Jersey Shore

Chi phí để băng qua năm cây cầu Jersey Shore nối các thị trấn bãi biển ở Cape May và các quận Đại Tây Dương đã đắt hơn trong tuần này với việc tăng phí lần đầu tiên trong ba đợt tăng phí theo kế hoạch sẽ tăng gấp đôi chi phí cho ô tô trong vòng ba năm.

Published

on

Kế hoạch tăng phí của Ủy ban Cầu Quận Cape May bắt đầu vào thứ Ba với việc tăng 50 xu cho ô tô, nâng chi phí tại Cầu Ocean City-Longport lên 2 đô la; Cầu Townsends Inlet (giữa Avalon và Sea Isle); Cầu Corsons Inlet (giữa Ocean City và Strathmere); Cầu Middle Thorofare (ở Thị trấn Hạ giữa Cape May và Wildwood Crest) và Cầu Grassy Sound (ở Thị trấn Giữa giữa Bắc Wildwood và Stone Harbour). Phí cầu đường sẽ tăng thêm 50 xu trong mỗi hai năm tới để nâng tổng số tiền phí cầu cho ô tô lên 3 đô la. Ủy ban cầu đã trích dẫn doanh thu giảm và chi phí bảo trì tăng cho các cây cầu khi công bố kế hoạch tăng phí. Lần tăng gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2009.

Continue Reading

Tin New Jersey

Người bạn của gia đình bị buộc tội cố ý giết người vì cắt dây điện cho thiết bị y tế

Một người bạn trong gia đình của một cư dân viện dưỡng lão East Orange đang phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Published

on

bị kéo qua vì chạy quá tốc độ trên đường New Jersey Turnpike và bị cáo buộc đã thú nhận với một quân nhân của tiểu bang về những gì cô ta đã làm.

Cảnh sát nói rằng người bạn đã đi vào phòng của người phụ nữ tại Viện dưỡng lão Brookhaven và bị cáo buộc đã cắt dây cáp điện cho thiết bị y tế.

Người này sau đó đã bị kéo qua vì chạy quá tốc độ trên đường New Jersey Turnpike và bị cáo buộc đã thú nhận với một quân nhân của tiểu bang về những gì cô ta đã làm.

Cư dân Brookhaven đã được đưa đến bệnh viện và dự kiến ​​sẽ ổn

Continue Reading

Trending