Connect with us

Tin Maryland

Maryland đệ đơn kiện Baltimore vì lỗi nhà máy xử lý nước thải

Tiểu Bang Maryland đã đệ đơn kiện Baltimore vào thứ Sáu về việc xả nước thải chưa qua xử lý vào Vịnh Chesapeake bởi hai nhà máy xử lý nước thải ở Baltimore.

Published

on

Mùa hè năm ngoái, Blue Water Baltimore, một nhóm giám sát môi trường, đã phát hiện thấy mức độ vi khuẩn cao trong bến cảng của thành phố gần Nhà máy Xử lý Nước thải Patapsco do thành phố vận hành và đã báo cáo sự việc này với Bộ Môi trường Maryland. MDE đã phát hiện những vi phạm tương tự về dòng nước thải trong một đợt kiểm tra tại Khu xử lý nước thải sông Back, cũng do thành phố vận hành.

Đơn kiện do Tổng chưởng lý Maryland Brian E. Frosh (D) đại diện cho Sở Môi trường Maryland tại Tòa án thành phố Baltimore đệ trình, bao gồm tiền phạt lên đến 10,000 USD mỗi ngày hai nhà máy xử lý nước thải lớn nhất tiểu bang tiếp tục xả nhiều hơn số lượng cho phép của họ. Đơn kiện liệt kê 10 trường hợp vi phạm giấy phép đối với nhà máy Back River và 9 trường hợp vi phạm giấy phép đối với nhà máy Patapsco.

MDE đã kiểm tra lại cả hai nhà máy vào tháng trước, theo đơn kiện.

“Ưu tiên thực thi hàng đầu của chúng tôi là đưa các nhà máy xử lý đẳng cấp thế giới của thành phố trở lại tuân thủ ngay lập tức để chúng tôi đi đúng hướng với mục tiêu khôi phục Vịnh Chesapeake năm 2025”, Bộ trưởng Môi trường Maryland, Ben Grumbles cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đang đệ đơn kiện và tiếp tục tăng cường giám sát Sở Công chính của thành phố vì chúng tôi đã khám phá ra toàn bộ phạm vi của vấn đề và chúng tôi đang làm như vậy với sự phối hợp của các tổ chức phi chính phủ đã nộp đơn kiện và chia sẻ mục tiêu của chúng tôi về bảo vệ chất lượng nước tại địa phương.”

Tháng trước, Blue Water Baltimore đã đệ đơn kiện liên bang chống lại thành phố về việc xả nước thải theo Đạo luật Nước sạch, cho phép các cá nhân và nhóm phi chính phủ kiện chính phủ vì không thực thi hoặc không tuân thủ các yêu cầu của mình. Động thái này cho phép thẩm phán buộc thành phố giải quyết các vi phạm giấy phép của các nhà máy xử lý nước thải trong một nghị định đồng ý có hiệu lực thi hành về mặt tư pháp, trong trường hợp các cuộc đàm phán giữa Blue Water Baltimore, thành phố và các cơ quan quản lý môi trường Maryland đổ vỡ.

MDE cũng đã đệ trình một thông báo về ý định đệ đơn kiện thành phố về cả nhà máy Nước thải Patapsco và nhà máy Back River lên tòa án liên bang vào thứ Sáu, cho phép tiểu bang đưa ra vụ kiện liên bang của chính họ hoặc tham gia vụ kiện của Blue Water Baltimore.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin Maryland

Giá xăng giảm mạnh khi Hogan ký dự luật lưỡng đảng đình chỉ thuế khí đốt

Thống đốc Larry Hogan đã ký dự luật lưỡng đảng thành luật hôm thứ Sáu để đình chỉ thuế khí đốt của Maryland đến hết ngày 16 tháng 4. Đạo luật khẩn cấp đình chỉ thuế khí đốt của tiểu bang trong thời hạn 30 ngày đã được thông qua tại Hạ viện và Thượng viện hôm thứ Năm.

Published

on

Giá xăng bắt đầu giảm mạnh gần như ngay lập tức tại nhiều trạm do dự luật có điều khoản cho phép các nhà bán lẻ được giảm giá cho các khoản thuế đã trả cho nhiên liệu trong bồn chứa của họ tại thời điểm dự luật được ký. Trên Đại lộ New Hampshire ở White Oak, hầu hết các trạm đều cung cấp loại bình thường không chì với giá 3.85 USD / gallon vào cuối buổi chiều. Trong một số trường hợp, giá thấp hơn 50 xu so với mức đỉnh đạt được vào ngày 10 tháng Ba. Một thỏa thuận đã đạt được giữa các nhà lập pháp tiểu bang và thống đốc vào ngày 10 tháng 3 để cung cấp cho người dân Maryland một kỳ nghỉ thuế khí; trong thời gian một tháng vì hành khách đang cảm thấy đau đớn vì giá xăng. Hogan ca ngợi các nhà lập pháp tại buổi lễ ký dự luật ở Annapolis hôm thứ Sáu, chào hàng việc đình chỉ là lần đầu tiên trên toàn quốc khi giá khí đốt đang tăng vọt vì lạm phát và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga. Hogan nói: “Hành động của lưỡng đảng này sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau khi bơm xăng. Kỳ nghỉ thuế khí đốt sẽ tiết kiệm cho các lái xe chỉ hơn 36 xu mỗi gallon, do giá tại máy bơm đang tăng vọt cùng với lạm phát và các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga. AAA báo cáo giá trung bình cho mỗi gallon mà người dân Maryland phải trả là 4.17 đô la, thấp hơn một chút so với mức trung bình trên toàn quốc là 4.27 đô la hôm thứ Sáu. Hogan cho biết dự luật này không phải là thuốc chữa khỏi tất cả mà bởi vì Maryland đang ở vị thế tài chính mạnh mẽ hơn bao giờ hết trước khi các nhà lãnh đạo không đủ khả năng để không giúp các gia đình và người cao niên cần cứu trợ tài chính. Trong những thời điểm không chắc chắn này, khi Washington dường như vẫn còn chia rẽ và bế tắc, Maryland một lần nữa cho thấy rằng chúng ta vẫn có thể hợp tác với nhau trên các đường lối của đảng để đặt ưu tiên của người dân lên hàng đầu và đưa ra các giải pháp thực sự, lưỡng đảng, chung cho các vấn đề nghiêm trọng đang phải đối mặt chúng tôi, Hogan nói. Người điều hành Maryland Peter Franchot đã thông báo trong một tuyên bố rằng việc thực thi luật tạm thời hiện đang có hiệu lực và kéo dài đến 11:59 tối. 16 tháng 4.

Continue Reading

Tin Maryland

Luật Khẩu trang kết thúc thứ 2.

BALTIMORE (WJZ) – Nhiệm vụ đeo mặt nạ tại Hạ viện tiểu Bang Maryland và các văn phòng của Đại hội đồng Maryland sẽ kết thúc vào thứ Hai, các nhà lãnh đạo lập pháp cho biết.

Published

on

Chủ tịch Thượng viện Bill Ferguson và Chủ tịch Hạ viện Adrienne Jones đã công bố quyết định hôm thứ Năm tại các phòng của họ.

Theo hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hầu hết các khu vực pháp lý trong tiểu bang có màu xanh lá cây, có nghĩa là mức độ lây truyền thấp và không cần che mặt để làm chậm sự lây lan của COVID-19, Ferguson nói.

Ông nói: “Khuyến khích nhưng không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tỷ lệ dương tính với COVID-19 của Maryland đã giảm xuống dưới 2% lần đầu tiên trong bảy tháng và số lần nhập viện giảm xuống còn 345, theo dữ liệu do Bộ Y tế Maryland công bố hôm thứ Năm.

“Có những người vẫn còn rất lo lắng về môi trường và được khuyến khích tiếp tục đeo khẩu trang của họ,” Ferguson nói.

Cả Ferguson và Jones đều yêu cầu các nhà lập pháp và nhân viên tôn trọng quyết định của những người chọn cách tiếp tục đeo khẩu trang.

Ferguson nói: “Đây là thời điểm không chắc chắn nhất trong hàng trăm năm qua, vì vậy mọi người đang cố gắng điều hướng nó. “Mỗi người có cảm nhận khác nhau về nó.”

Continue Reading

Trending