Connect with us

Tin Maryland

Maryland đệ đơn kiện Baltimore vì lỗi nhà máy xử lý nước thải

Tiểu Bang Maryland đã đệ đơn kiện Baltimore vào thứ Sáu về việc xả nước thải chưa qua xử lý vào Vịnh Chesapeake bởi hai nhà máy xử lý nước thải ở Baltimore.

Published

on

Mùa hè năm ngoái, Blue Water Baltimore, một nhóm giám sát môi trường, đã phát hiện thấy mức độ vi khuẩn cao trong bến cảng của thành phố gần Nhà máy Xử lý Nước thải Patapsco do thành phố vận hành và đã báo cáo sự việc này với Bộ Môi trường Maryland. MDE đã phát hiện những vi phạm tương tự về dòng nước thải trong một đợt kiểm tra tại Khu xử lý nước thải sông Back, cũng do thành phố vận hành.

Đơn kiện do Tổng chưởng lý Maryland Brian E. Frosh (D) đại diện cho Sở Môi trường Maryland tại Tòa án thành phố Baltimore đệ trình, bao gồm tiền phạt lên đến 10,000 USD mỗi ngày hai nhà máy xử lý nước thải lớn nhất tiểu bang tiếp tục xả nhiều hơn số lượng cho phép của họ. Đơn kiện liệt kê 10 trường hợp vi phạm giấy phép đối với nhà máy Back River và 9 trường hợp vi phạm giấy phép đối với nhà máy Patapsco.

MDE đã kiểm tra lại cả hai nhà máy vào tháng trước, theo đơn kiện.

“Ưu tiên thực thi hàng đầu của chúng tôi là đưa các nhà máy xử lý đẳng cấp thế giới của thành phố trở lại tuân thủ ngay lập tức để chúng tôi đi đúng hướng với mục tiêu khôi phục Vịnh Chesapeake năm 2025”, Bộ trưởng Môi trường Maryland, Ben Grumbles cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đang đệ đơn kiện và tiếp tục tăng cường giám sát Sở Công chính của thành phố vì chúng tôi đã khám phá ra toàn bộ phạm vi của vấn đề và chúng tôi đang làm như vậy với sự phối hợp của các tổ chức phi chính phủ đã nộp đơn kiện và chia sẻ mục tiêu của chúng tôi về bảo vệ chất lượng nước tại địa phương.”

Tháng trước, Blue Water Baltimore đã đệ đơn kiện liên bang chống lại thành phố về việc xả nước thải theo Đạo luật Nước sạch, cho phép các cá nhân và nhóm phi chính phủ kiện chính phủ vì không thực thi hoặc không tuân thủ các yêu cầu của mình. Động thái này cho phép thẩm phán buộc thành phố giải quyết các vi phạm giấy phép của các nhà máy xử lý nước thải trong một nghị định đồng ý có hiệu lực thi hành về mặt tư pháp, trong trường hợp các cuộc đàm phán giữa Blue Water Baltimore, thành phố và các cơ quan quản lý môi trường Maryland đổ vỡ.

MDE cũng đã đệ trình một thông báo về ý định đệ đơn kiện thành phố về cả nhà máy Nước thải Patapsco và nhà máy Back River lên tòa án liên bang vào thứ Sáu, cho phép tiểu bang đưa ra vụ kiện liên bang của chính họ hoặc tham gia vụ kiện của Blue Water Baltimore.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *