Connect with us

Tin New Jersey

Murphy ký dự luật đưa NJ trở thành tiểu bang thứ hai thực hiện chương trình giảng dạy về nghiên cứu người Mỹ gốc Á

New Jersey hiện là tiểu bang thứ hai triển khai chương trình nghiên cứu người Mỹ gốc Á trong các trường công lập của mình. Thống đốc Phil Murphy hôm thứ Ba đã ký các dự luật thành luật sau khi Thượng viện và Quốc hội tiểu bang bỏ phiếu đồng thuận.

Published

on

New Jersey hợp tác với Illinois để bắt buộc giảng dạy lịch sử người Mỹ gốc Á cho tất cả học sinh từ mẫu giáo đến lớp12. Biện pháp này cho phép các hội đồng giáo dục địa phương chọn tài liệu giảng dạy, nhưng một Ủy ban đề xuất về Di sản Châu Á trong Bộ Giáo dục của tiểu bang cũng có thể hỗ trợ trong quá trình này.

Đạo luật kết hợp sẽ đảm bảo rằng những đóng góp, lịch sử và di sản của người Mỹ gốc Á và Cư dân các đảo Thái Bình Dương được đưa vào Tiêu chuẩn Học tập của Sinh viên New Jersey về Nghiên cứu Xã hội dành cho sinh viên cũng như thành lập Ủy ban Di sản Người Mỹ gốc Á trong Bộ Giáo dục.

Murphy cho biết trong một tuyên bố: “Các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Đảo Thái Bình Dương của chúng tôi đã đóng góp rất nhiều cho tiểu bang và quốc gia của chúng tôi. “Bằng cách dạy học sinh về lịch sử và di sản của cộng đồng gốc Á của chúng tôi, chúng tôi có thể đảm bảo rằng sự đa dạng của tiểu bang chúng tôi được phản ánh trong chương trình giảng dạy của chúng tôi và tạo ra một tương lai khoan dung và hiểu biết hơn cho New Jersey.”

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức phi lợi nhuận Stop Asian Hate, một trong ba phụ huynh ở Châu Á Thái Bình Dương cho biết con họ đã từng trải qua một vụ thù hận ở trường học trong năm qua.

“Với sự gia tăng của bạo lực chống người châu Á, giáo dục là liều thuốc giải độc tốt nhất cho sự căm ghét,” Ilangovan nói.

Angelica Allen-McMillan, quyền ủy viên giáo dục của bang, kết hợp việc giảng dạy về lịch sử và những đóng góp của người Mỹ gốc Á và người dân các đảo ở Thái Bình Dương có nghĩa là các trường học ở New Jersey có thể cung cấp một chương trình giảng dạy phản ánh sự đa dạng của tiểu bang.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *