Connect with us

Tin New Jersey

Murphy ký dự luật đưa NJ trở thành tiểu bang thứ hai thực hiện chương trình giảng dạy về nghiên cứu người Mỹ gốc Á

New Jersey hiện là tiểu bang thứ hai triển khai chương trình nghiên cứu người Mỹ gốc Á trong các trường công lập của mình. Thống đốc Phil Murphy hôm thứ Ba đã ký các dự luật thành luật sau khi Thượng viện và Quốc hội tiểu bang bỏ phiếu đồng thuận.

Published

on

New Jersey hợp tác với Illinois để bắt buộc giảng dạy lịch sử người Mỹ gốc Á cho tất cả học sinh từ mẫu giáo đến lớp12. Biện pháp này cho phép các hội đồng giáo dục địa phương chọn tài liệu giảng dạy, nhưng một Ủy ban đề xuất về Di sản Châu Á trong Bộ Giáo dục của tiểu bang cũng có thể hỗ trợ trong quá trình này.

Đạo luật kết hợp sẽ đảm bảo rằng những đóng góp, lịch sử và di sản của người Mỹ gốc Á và Cư dân các đảo Thái Bình Dương được đưa vào Tiêu chuẩn Học tập của Sinh viên New Jersey về Nghiên cứu Xã hội dành cho sinh viên cũng như thành lập Ủy ban Di sản Người Mỹ gốc Á trong Bộ Giáo dục.

Murphy cho biết trong một tuyên bố: “Các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Đảo Thái Bình Dương của chúng tôi đã đóng góp rất nhiều cho tiểu bang và quốc gia của chúng tôi. “Bằng cách dạy học sinh về lịch sử và di sản của cộng đồng gốc Á của chúng tôi, chúng tôi có thể đảm bảo rằng sự đa dạng của tiểu bang chúng tôi được phản ánh trong chương trình giảng dạy của chúng tôi và tạo ra một tương lai khoan dung và hiểu biết hơn cho New Jersey.”

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức phi lợi nhuận Stop Asian Hate, một trong ba phụ huynh ở Châu Á Thái Bình Dương cho biết con họ đã từng trải qua một vụ thù hận ở trường học trong năm qua.

“Với sự gia tăng của bạo lực chống người châu Á, giáo dục là liều thuốc giải độc tốt nhất cho sự căm ghét,” Ilangovan nói.

Angelica Allen-McMillan, quyền ủy viên giáo dục của bang, kết hợp việc giảng dạy về lịch sử và những đóng góp của người Mỹ gốc Á và người dân các đảo ở Thái Bình Dương có nghĩa là các trường học ở New Jersey có thể cung cấp một chương trình giảng dạy phản ánh sự đa dạng của tiểu bang.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin New Jersey

Thu phí cầu tăng ở Jersey Shore

Chi phí để băng qua năm cây cầu Jersey Shore nối các thị trấn bãi biển ở Cape May và các quận Đại Tây Dương đã đắt hơn trong tuần này với việc tăng phí lần đầu tiên trong ba đợt tăng phí theo kế hoạch sẽ tăng gấp đôi chi phí cho ô tô trong vòng ba năm.

Published

on

Kế hoạch tăng phí của Ủy ban Cầu Quận Cape May bắt đầu vào thứ Ba với việc tăng 50 xu cho ô tô, nâng chi phí tại Cầu Ocean City-Longport lên 2 đô la; Cầu Townsends Inlet (giữa Avalon và Sea Isle); Cầu Corsons Inlet (giữa Ocean City và Strathmere); Cầu Middle Thorofare (ở Thị trấn Hạ giữa Cape May và Wildwood Crest) và Cầu Grassy Sound (ở Thị trấn Giữa giữa Bắc Wildwood và Stone Harbour). Phí cầu đường sẽ tăng thêm 50 xu trong mỗi hai năm tới để nâng tổng số tiền phí cầu cho ô tô lên 3 đô la. Ủy ban cầu đã trích dẫn doanh thu giảm và chi phí bảo trì tăng cho các cây cầu khi công bố kế hoạch tăng phí. Lần tăng gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2009.

Continue Reading

Tin New Jersey

Người bạn của gia đình bị buộc tội cố ý giết người vì cắt dây điện cho thiết bị y tế

Một người bạn trong gia đình của một cư dân viện dưỡng lão East Orange đang phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Published

on

bị kéo qua vì chạy quá tốc độ trên đường New Jersey Turnpike và bị cáo buộc đã thú nhận với một quân nhân của tiểu bang về những gì cô ta đã làm.

Cảnh sát nói rằng người bạn đã đi vào phòng của người phụ nữ tại Viện dưỡng lão Brookhaven và bị cáo buộc đã cắt dây cáp điện cho thiết bị y tế.

Người này sau đó đã bị kéo qua vì chạy quá tốc độ trên đường New Jersey Turnpike và bị cáo buộc đã thú nhận với một quân nhân của tiểu bang về những gì cô ta đã làm.

Cư dân Brookhaven đã được đưa đến bệnh viện và dự kiến ​​sẽ ổn

Continue Reading

Trending