Connect with us

Tin Main

Các nhà lập pháp Maine đề xuất các dự luật để tăng cường hệ thống phúc lợi trẻ em

PORTLAND (WGME) – Các nhà lập pháp tiểu bang đã xem xét một số dự luật vào thứ Năm với hy vọng cải cách và củng cố hệ thống phúc lợi trẻ em của Maine.

Published

on

Trọng tâm mới được đưa ra sau nhiều ca tử vong ở trẻ em vào năm ngoái.

Trọng tâm chính của các dự luật được đưa ra hôm thứ Năm là tìm cách cải thiện Văn phòng Thanh tra Phúc lợi Trẻ em, người làm cơ quan giám sát độc lập có nhiệm vụ giám sát hệ thống phúc lợi trẻ em.

Người ta hy vọng rằng văn phòng đó càng vững chắc thì càng có nhiều trẻ em ở Maine được bảo vệ.

Hiện có bốn dự luật trước cơ quan lập pháp liên quan đến văn phòng thanh tra.

Tất cả đều có sự khác biệt nhỏ, nhưng mục tiêu cuối cùng là như nhau.

Các dự luật có kế hoạch cung cấp thêm nguồn lực cho thanh tra viên, bao gồm cả nhân sự và kinh phí, đồng thời tăng tính độc lập của văn phòng.

Một dự luật sẽ đưa thanh tra viên trở thành một vị trí do thống đốc bổ nhiệm với sự xác nhận của cơ quan lập pháp và tạo ra nhiệm kỳ 5 năm.

Một dự luật khác sẽ tăng cường nhân sự của văn phòng, hiện chỉ có hai người.

Đó là luật mà chính thanh tra viên ủng hộ, vì các nhà lập pháp nói rằng văn phòng của bà nhận thấy sự gia tăng chưa từng có trong các yêu cầu.

“Tất cả các điều luật được đề xuất sẽ nâng cao tính độc lập và hiệu quả của văn phòng chúng tôi để thực hiện phần việc của chúng tôi một cách hiệu quả hơn trong các nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm tăng cường bảo vệ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất của Maine”, Giám đốc Phúc lợi Trẻ em Christine Alberi cho biết.

Thượng nghị sĩ Chip Curry (D-Waldo) cho biết: “Thật khó để khái niệm có bao nhiêu trong số 708 yêu cầu đó có thể được xem xét thêm nếu có nhiều nguồn lực hơn được cấp cho chương trình Thanh tra phúc lợi trẻ em”.

Các dự luật được đưa ra hôm thứ Năm chỉ là một số dự luật được đề xuất giữa hai đảng phái liên quan đến phúc lợi trẻ em được đưa ra thảo luận trong phiên họp này.

Thống đốc Janet Mills cũng đã đưa ra luật tương tự của riêng mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin Main

Thống đốc Mills muốn trao check $ 750 cho 800,000 người Maine

Thống đốc Janet Mills đang thúc đẩy tăng số tiền trả lại cho người nộp thuế ở Maine từ thặng dư ngân sách của tiểu bang.

Published

on

Ban đầu cô ấy đề xuất séc cá nhân là $ 500. Bây giờ cô ấy muốn tăng nó lên 750 đô la cho khoảng 800,000 người đóng thuế.

Ban Dự báo Doanh thu của Maine dự đoán doanh thu thêm 411 triệu đô la trong năm nay, đưa thặng dư lên hơn 1 tỷ đô la.

Thống đốc Mills muốn trả lại một nửa số thặng dư đó cho Mainers trong kế hoạch ngân sách bổ sung của mình.

Để đủ điều kiện nhận những séc cá nhân này, bạn phải nộp tờ khai thuế năm 2021 ở Maine trong năm nay và là cư dân toàn thời gian.

Bạn không thể bị tuyên bố là người phụ thuộc vào lợi nhuận của người khác và bạn phải có thu nhập dưới 75,000 đô la nếu nộp đơn độc thân hoặc nếu đã kết hôn và nộp hồ sơ riêng, dưới 112,500 đô la nếu nộp hồ sơ với tư cách chủ hộ hoặc dưới 150,000 đô la nếu nộp hồ sơ chung.

Cơ quan Lập pháp Maine vẫn cần thông qua ý tưởng về các cuộc kiểm tra cá nhân này. Nếu điều đó xảy ra, các khoản thanh toán sẽ bắt đầu được chuyển vào tháng Bảy cho những người nộp thuế đủ điều kiện.

Continue Reading

Tin Main

Thành phố ban hành lệnh cấm đậu xe trên một số tuyến phố trung tâm thành phố vào tối Chủ nhật để dọn tuyết

August, Maine –
Thành phố Augusta đang ban hành lệnh cấm đậu xe trên Commercial Street và Water Street vào đêm Chủ nhật đến sáng Thứ Hai để dọn tuyết thừa trên đường phố sau khi tình trạng thiếu tài xế máy cày làm chậm nỗ lực dọn dẹp.

Published

on

Thành phố đã đưa ra một thông điệp hôm thứ Bảy kêu gọi sự kiên nhẫn trong nỗ lực dọn dẹp, nói rằng số lượng tài xế thường xuyên của họ đã giảm một phần ba. Augusta đã nhận được lượng tuyết khoảng 30 inch trong tuần qua.

Lesley Jones, giám đốc công trình công cộng của thành phố cho biết: “Những gì chúng tôi làm trong một cơn bão lớn như thế này là chúng tôi sẽ chia chúng thành hai ca, mỗi ca khoảng 12 đến 14 giờ,” Lesley Jones, giám đốc công trình công cộng của thành phố cho biết. “Vì sự thiếu hụt, chúng tôi chỉ có khoảng 14 tài xế cho mỗi ca làm việc. Và chúng tôi muốn có 21 tài xế Thì tuyệt vời.”

Jones nói rằng việc tuyển dụng những người lái xe mới trong đại dịch rất khó khăn.

Jones nói: “Bạn có một lực lượng lao động đang già đi. Việc trở thành người lái xe CDL (bằng lái xe thương mại) không nhất thiết là điều mà một số người trẻ muốn làm. Nhưng chắc chắn rằng đại dịch và COVID đã ảnh hưởng đến số lượng trình điều khiển xe  mà chúng tôi có.”

Continue Reading

Trending