Connect with us

Tin Main

Trường hợp đầu tiên của biến thể omicron được tìm thấy ở Maine

PORTLAND (WGME) – Maine CDC đã xác định những trường hợp đầu tiên của biến thể omicron của COVID-19 ở Maine Friday.

Published

on

Phòng thí nghiệm Jackson ở Bar Harbour đã xác nhận biến thể trong năm mẫu từ Quận Penobscot từ các xét nghiệm PCR dương tính được báo cáo cho Maine CDC.

Maine là một trong 41 bang đã tìm thấy các trường hợp của biến thể omicron.

Nghiên cứu ban đầu đã chỉ ra rằng omicron dễ lây lan hơn các biến thể COVID-19 khác.

Hiện tại, biến thể delta là chủng COVID-19 chiếm ưu thế ở Maine.

Thống đốc Janet Mills cho biết: “Tin tức này không được hoan nghênh nhưng không phải là bất ngờ. “Chúng tôi biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi phát hiện ra sự hiện diện của Omicron ở Maine. Mặc dù chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về biến thể mới này, nhưng điều cần thiết đối với người dân Maine là: hãy tiêm phòng ngay bây giờ và đeo khẩu trang khi bạn ở trong nhà ở nơi công cộng. Cho dù đó là mũi đầu tiên hay mũi thứ ba, việc tiêm phòng có thể bảo vệ sức khỏe của bạn, giúp bạn không bị ốm nặng và thậm chí cứu được mạng sống của bạn ”.

Thuốc chủng ngừa COVID-19 được cung cấp miễn phí tại các địa điểm trên toàn tiểu bang. Để biết thông tin về việc chủng ngừa, vui lòng truy cậpMaine.gov/covid19/vaccines hoặc gọi Đường dây Tiêm chủng Cộng đồng theo số 1-888-445-4111.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *