Connect with us

Tin New York

Chất lượng không khí NYC được cải thiện sau vụ cháy cảng Newark

Một đám cháy lớn bùng lên tại Cảng Newark vào sáng sớm Thứ Ba, và chất lượng không khí của Thành phố New York nhanh chóng xấu đi khi mùi khói thoảng qua Manhattan và Brooklyn.

Published

on

Khi ngọn lửa bùng cháy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Công viên Trung tâm đã tăng cao tới 152, mức được coi là không tốt cho sức khỏe đối với tất cả mọi người, ngay cả những người có sức khỏe tốt. Ở mức độ đó, EPA khuyến nghị mọi người nên cân nhắc giảm thời gian ở ngoài trời hoặc ở trong nhà hoàn toàn.

Tuy nhiên, vào buổi trưa, các mức đã giảm mạnh, trở lại 117.

Chất ô nhiễm chính được liệt kê là PM2.5, hay “ô nhiễm dạng hạt”, có thể đến từ đám cháy.

(Chỉ số này càng cao, chất lượng không khí càng tồi tệ. Chỉ số này chỉ là 75 lúc 8 giờ sáng và trung bình ở thành phố là dưới 75 trong tháng trước, theo trang web AirNow của EPA.)

EPA cho biết chất lượng không khí đã được cải thiện suốt cả ngày.

Các nhân chứng của News 4 cho biết khói có thể được nhìn thấy và ngửi thấy ở xa như Đại lộ số 1 ở Manhattan và khu Greenpoint của Brooklyn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *