Connect with us

Tin New York

Chất lượng không khí NYC được cải thiện sau vụ cháy cảng Newark

Một đám cháy lớn bùng lên tại Cảng Newark vào sáng sớm Thứ Ba, và chất lượng không khí của Thành phố New York nhanh chóng xấu đi khi mùi khói thoảng qua Manhattan và Brooklyn.

Published

on

Khi ngọn lửa bùng cháy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Công viên Trung tâm đã tăng cao tới 152, mức được coi là không tốt cho sức khỏe đối với tất cả mọi người, ngay cả những người có sức khỏe tốt. Ở mức độ đó, EPA khuyến nghị mọi người nên cân nhắc giảm thời gian ở ngoài trời hoặc ở trong nhà hoàn toàn.

Tuy nhiên, vào buổi trưa, các mức đã giảm mạnh, trở lại 117.

Chất ô nhiễm chính được liệt kê là PM2.5, hay “ô nhiễm dạng hạt”, có thể đến từ đám cháy.

(Chỉ số này càng cao, chất lượng không khí càng tồi tệ. Chỉ số này chỉ là 75 lúc 8 giờ sáng và trung bình ở thành phố là dưới 75 trong tháng trước, theo trang web AirNow của EPA.)

EPA cho biết chất lượng không khí đã được cải thiện suốt cả ngày.

Các nhân chứng của News 4 cho biết khói có thể được nhìn thấy và ngửi thấy ở xa như Đại lộ số 1 ở Manhattan và khu Greenpoint của Brooklyn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin New York

60 khẩu súng trường quyên góp từ công dân Long Island dành cho các máy bay chiến đấu Ukraine

Các quan chức Mỹ đã thông qua việc chuyển 60 khẩu súng trường được tặng từ công dân Long Island để viện trợ cho các máy bay chiến đấu ở Ukraine. Hai tuần trước, Giám đốc điều hành quận Nassau, Bruce Blakeman, đã phát động chương trình quyên góp súng cho công dân để giúp người dân Ukraine tự vệ trước quân xâm lược Nga.

Published

on

Súng trường được bán tại một cửa hàng súng được cấp phép, SP Firearms Unlimited, ở Quảng trường Franklin. Blakeman cho biết chính phủ liên bang đã chấp thuận việc vận chuyển đạn tới Ukraine thông qua nhà sản xuất súng có trụ sở tại Florida, Kel-Tec, một công ty có lịch sử bán súng lâu đời cho Ukraine. “Chúng tôi ở Kel-Tec muốn cảm ơn điều hành viên Quận Nassau, Bruce Blakeman và Jerry tại SP Firearms đã giúp quyên góp súng trường cho những người đang bị bao vây ở Ukraine,” giám đốc điều hành Kel- Tec, Adrian Kellegren cho biết. “Chúng tôi có một mối quan hệ kinh doanh lâu dài ở Ukraine và đã mất liên lạc với một khách hàng tốt, người có công việc kinh doanh bị phá hủy do hậu quả của chiến tranh. Công ty chúng tôi đang trong quá trình mở một con đường để có thể quyên góp gần 460 khẩu súng trường cho Bộ Quốc phòng Ukraine – 60 khẩu từ đợt quyên góp của Nassau, 400 khẩu là một phần trong đơn đặt hàng cuối cùng của khách hàng. " Kellegren báo cáo rằng chính quyền Biden – thông qua Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng Nhà nước Kel-Tec – đã phê duyệt giấy phép xuất khẩu cấp tốc cho Kel-Tec để giao súng cho Bộ Quốc phòng Ukraine. “Mục tiêu là xây dựng một con đường cho các cửa hàng, nhà phân phối và nhà sản xuất súng của Mỹ có thể xuất khẩu hợp pháp những khẩu súng trường được tặng cho người dân Ukraine. Hậu cần vận tải là một vấn đề phức tạp luôn thay đổi trong chiến tranh và hàng chục người đang làm việc suốt ngày đêm để chứng minh điều này. Quá trình này đang trong giai đoạn đầu phát triển và chúng tôi sẽ phát hành các bản cập nhật thông qua các đối tác trong ngành của mình nếu cần, ”ông nói. Blakeman, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết chương trình quyên góp súng của công dân Quận Nassau – được cho là chương trình duy nhất thuộc loại này ở Mỹ – cũng là một sứ mệnh cá nhân đối với anh. Ông bà cố của anh ấy đến từ Ukraine. Anh ta nói rằng anh ta kinh hoàng trước việc giết hại những người Ukraine vô tội và chú ý đến lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về vũ khí. “Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách thực hiện vai trò của mình ở đây ở Nassau, chúng tôi có thể ngăn chặn cuộc chiến này và hạn chế khả năng đổ máu của người Mỹ… Tôi tin rằng chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ nền dân chủ và người dân Ukraine khỏi sự xâm lược của Nga,” Blakeman nói trong một lá thư gần đây cho Tổng thống Biden.

Continue Reading

Tin New York

Tàu điện ngầm NYC, phương tiện công cộng khác để nhận thêm 769 triệu USD trong viện trợ đại dịch

Published

on

NEW YORK – Khi các thành phố tìm cách mở cửa trở lại hoàn toàn, chính phủ liên bang đang tăng cường tài trợ cho một số hệ thống giao thông công cộng đang căng thẳng để giành lại những người đi xe sau khi bị đại dịch COVID-19 đè bẹp.

Các quan chức cho biết hôm thứ Hai, chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ trao 2.2 tỷ USD tiền cứu trợ do coronavirus từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ cho 35 cơ quan vận chuyển bị hạn chế tài chính ở 18 tiểu bang, bao gồm cả New York, các quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày, bao gồm biên chế và trả lương cũng như dọn dẹp và vệ sinh để hạn chế lây lan dịch bệnh trong các phương tiện giao thông công cộng. Quy định về khẩu trang liên bang đối với phương tiện công cộng vẫn có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 18 tháng 3.

Cơ quan Giao thông Đô thị sẽ nhận được thêm 769 triệu USD. Trong một tuyên bố, Thống đốc New York Kathy Hochul gọi đó là một chiến thắng.

“MTA là huyết mạch của khu vực Thành phố New York và đầu tư vào dịch vụ vận chuyển chất lượng, đáng tin cậy là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của chúng tôi,” Hochul nói. “Khoản tài trợ bổ sung 769 triệu đô la này nâng tổng số viện trợ đại dịch liên bang cho MTA lên hơn 15 tỷ đô la và là một chiến thắng cho những người New York dựa vào hệ thống này.”

MTA điều hành tàu điện ngầm và xe buýt của Thành phố New York, Đường sắt Metro-North, LIRR, cũng như một số cây cầu và đường hầm.

Khoản tài trợ 1.5 tỷ đô la khác sẽ được cung cấp theo luật cơ sở hạ tầng có chữ ký của Biden – tổng cộng 7.5 tỷ đô la trong 5 năm – để các cơ quan vận tải mua xe buýt thấp hoặc không phát thải do công nhân Hoa Kỳ sản xuất và xây dựng các phương tiện xe buýt. Con số này cao hơn gấp đôi so với năm trước.

Phó Tổng thống Kamala Harris cho biết lĩnh vực giao thông vận tải của quốc gia đã đạt đến một “bước ngoặt.”

Bà nói: “Chúng ta có thể làm sạch không khí của mình và bảo vệ sức khỏe của con cái chúng ta. “Chúng tôi có thể kết nối tất cả các cộng đồng của mình bằng phương tiện giao thông công cộng giá cả phải chăng, dễ tiếp cận và đáng tin cậy. Chúng tôi có thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và phát triển nền kinh tế của chúng tôi cùng một lúc.”

Các hệ thống vận tải đã bắt đầu di chuyển theo hướng của xe buýt điện. California đã cam kết cung cấp các đội xe buýt hoàn toàn bằng điện vào năm 2040, cũng như Thành phố New York và Boston.

Continue Reading

Trending