Connect with us

Tin New Jersey

Đang xem xét việc tuyên bố thiên tai đối với 8 quận nữa của N.J.

New Jersey và các quan chức liên bang đang đánh giá mức độ nghiêm trọng của thiệt hại do cơn bão nhiệt đới Ida gây ra tại 8 quận nữa khi tiểu bang này tìm kiếm thêm sự trợ giúp của liên bang cho những người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Published

on

New Jersey và các quan chức liên bang đang đánh giá mức độ nghiêm trọng của thiệt hại do cơn bão nhiệt đới Ida gây ra tại 8 quận nữa khi tiểu bang này tìm kiếm thêm sự trợ giúp của liên bang cho những người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Văn phòng Quản lý Khẩn cấp và FEMA đã đi thăm các quận Hudson, Essex, Mercer và Union vào thứ Ba, và tiếp tục đến các quận Burlington, Monmouth và Morris vào thứ Tư, Pat Callahan, giám đốc của Cảnh sát Tiểu Bang New Jersey cho biết. Ông nói, họ dự kiến ​​sẽ đánh giá Warren County vào cuối ngày.
Hôm thứ Hai, Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố sáu quận – Bergen, Gloucester, Hunterdon, Middlesex, Passaic và Somerset – những khu vực thiên tai lớn, cho phép người dân tìm kiếm sự trợ giúp của liên bang để bắt đầu xây dựng lại.

Thống đốc Phil Murphy cho biết hôm thứ Tư trong cuộc họp báo về COVID-19: “Chúng tôi vẫn chưa xong. “Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với FEMA và các nhà lãnh đạo quận trên toàn tiểu bang để xúc tiến việc đánh giá thiệt hại và bổ sung những quận đó vào tuyên bố về thảm họa lớn”.

“Đây thực sự là một sự kiện toàn tiểu bang,” anh nói. “Nó đòi hỏi một phản ứng trên toàn tiểu bang.”

Biden đã tham quan Manville với Murphy vào thứ Ba. Nó đã chứng kiến ​​một số thiệt hại nặng nề nhất do lũ lụt. Thống đốc cũng đi thăm Lambertville hôm thứ Hai, nơi ông nói chuyện với một gia đình có ngôi nhà cổ hàng thế kỷ bị nước lũ đánh sập nền móng.

Murphy cũng ghi nhận sự tàn phá ở Millburn, Quận Essex, nơi có một con sông nước chảy qua trung tâm thành phố, và Elizabeth ở Quận Union, nơi bốn người chết đuối trong một tòa nhà chung cư.

“Trường hợp này rất hấp dẫn đối với các quận đó phải được thêm vào,” nhưng lưu ý rằng tiểu bang “không liên quan gì đến” các quận ưu tiên, nhưng làm việc cùng với FEMA khi những người phản hồi tiếp cận với họ.

Murphy cho biết trong cuộc họp báo rằng khoảng 600 người vẫn bị mất điện vào thứ Tư.

Callahan nêu bật mẫu khai báo thiên tai của bang và cho biết nó giúp các quan chức xác định thiệt hại của từng khu vực. Mọi người trong sáu quận đã được khai báo có thể truy cập www.disasterassistance.gov .

Callahan nói: “Tôi biết sự thất vọng của các quận không được tính đến. “Tôi có thể đảm bảo với tất cả họ rằng quá trình đó đang diễn ra suốt ngày đêm. Nếu họ đạt được những ngưỡng đó, tôi chắc chắn hy vọng rằng họ sẽ được đưa vào tuyên bố thảm họa đó ”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *