Connect with us

Tin Rhode Island

Giá xăng cao nhất 4 đô la mỗi gallon trên khắp các khu vực của Thung lũng Delaware

PHILADELPHIA (WPVI) – Sự gia tăng trong một đêm đã khiến chi phí trung bình của loại xăng thông thường ở khu vực 5 quận của Philadelphia lên trên $ 4 mỗi gallon ở một số khu vực.

Published

on

Người phát ngôn Jana Tidwell của AAA cho biết: “AAA đang thấy giá xăng trung bình ở đây trong khu vực 5 quận của Philadelphia ở mức 3.92 đô la một gallon.

Vào sáng thứ Năm, giá đã tăng 8 xu so với đêm thứ Tư.

Bob Brotzman sở hữu trạm xăng Sunoco trên West Chester Pike và Eagle Road. Anh ấy nói rằng cả chủ sở hữu và người tiêu dùng đều cảm thấy đau đớn.

Ông nói: “Một lượng nhiên liệu chỉ tuần trước có giá khoảng 28,000 đô la, thực tế là khá cao nhưng 28,000 đô la đó bây giờ tương đương với 32,000 đến 33,000 đô la,” ông nói. “Khi chúng tôi gặp phải cú sốc như thế này, chúng tôi không thể theo kịp đà tăng giá và tuần này, khi tôi tăng giá nhanh chóng, chúng tôi không kiếm được bất kỳ khoản tiền nào.”

Đến chiều thứ Năm, tiền xăng tại trạm của anh ta là 4.29 đô la. Những con số mới từ chương trình AAA:


– Mức trung bình gas quốc gia là 3.72 đô la hôm nay, tăng 7 xu qua đêm và tăng 18 xu trong tuần trước.

Chi phí lấp đầy thường thấp hơn trong những tháng mùa đông, nhưng điều ngược lại hiện đang xảy ra.

Tidwell cho biết có một số yếu tố thúc đẩy sự gia tăng kể từ đầu năm.

“Sự thiếu hụt ở những người lái xe tải chở nhiên liệu trên khắp đất nước để cung cấp nhiên liệu,” Tidwell nói. “Hiện nay việc Nga xâm lược Ukraine đang đẩy giá dầu thô lên cao hơn.”

Tidwell cho biết kỷ lục của 5 quận đã đứng đầu ở mức 4.15 USD / gallon vào năm 2008 và bây giờ thật khó để nói giá có thể tăng cao như thế nào vào thời điểm này.

Những người lái xe như Mark Manning cho biết giá xăng cao không chỉ ảnh hưởng đến những người lái xe bình thường mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin Rhode Island

Providence tìm cách thuê cho mùa thu tới khi tình trạng thiếu giáo viên ngày càng tăng

PROVIDENCE, R.I. (WPRI) – Tình trạng thiếu giáo viên của Providence đã tăng lên kể từ đầu năm học lên 134 vị trí trống, báo hiệu rằng nhiều giáo viên đã rời khỏi học khu vào giữa năm ngay cả khi các quản trị viên chạy đua để thuê thêm.

Published

on

Khu học chánh do nhà nước điều hành đang bắt đầu mùa tuyển dụng vào mùa thu năm 2022 sớm hơn thường lệ, cung cấp một loạt các ưu đãi tiền mặt mới cho cả giáo viên mới và hiện có trong một số công việc khó có thể lấp đầy.

Ví dụ, một giáo viên toán trung học cơ sở mới được thuê sẽ nhận được 10,000 đô la trên tiền lương của họ nếu họ ở lại trong ba năm, cộng thêm 2,500 đô la nếu họ có kinh nghiệm ba năm trong môn này và thêm 2,500 đô la nếu họ ký hợp đồng trước đó.

Target 12 đã báo cáo vào tháng 8 rằng gần 10% lực lượng giáo viên của Providence đã rời khỏi học khu cho đến nay vào năm 2021, góp phần vào sự thiếu hụt trong năm học.

Học khu cho biết có 124 vị trí giảng dạy bị bỏ trống vào đầu năm học này, 73 trong số đó được phân loại là công việc trong lớp học. (Số lượng vị trí tuyển dụng chỉ bao gồm các thành viên của Công đoàn Giáo viên Providence, không bao gồm các nhân viên khác.)

Theo người phát ngôn Victor Morente, con số này hiện đã tăng lên bởi 10 công việc giảng dạy còn trống khác, với 93 trong số đó là các vị trí trong lớp học và 41 được phân loại là các vị trí hỗ trợ.

Morente cho biết sự gia tăng các chỗ trống trong lớp học chủ yếu là do học khu đã “đi sâu hơn” vào việc xác định một số chỗ trống ngoài lớp học trước đây nên được phân loại là việc làm trong lớp học.

Morente nói: “Kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2021, học khu đã thực hiện 19 công việc tuyển dụng và tổ chức hội chợ tuyển dụng vào ngày 1 tháng 12, kết quả là hơn 30 người đã nộp đơn đăng ký cho năm học 2022-2023. “PPSD sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp khuyến khích đã công bố gần đây để thu hút và giữ chân nhân viên, đặc biệt là ở những khu vực khó lấp đầy.”

Continue Reading

Tin Rhode Island

Bão nghiêm trọng mang lại thiệt hại, mất điện cho các vùng của Rhode Island

PROVIDENCE, R.I. (WPRI) – Một cơn bão nghiêm trọng và di chuyển nhanh đã gây ra lũ lụt trên đường phố, mất điện và các báo cáo về thiệt hại trên toàn khu vực vào thứ Bảy.

Published

on

Người ta chưa xác nhận được liệu một cơn lốc xoáy có ập xuống hay không, tuy nhiên có rất nhiều báo cáo về cây cối và dây điện bị đổ.

Có thời điểm, National Grid cho biết có 11,000 khách hàng ở Rhode Island không có điện. Tính đến 10:41 tối, 1,900 khách hàng vẫn bị mất điện.

Ở Cranston, nhóm 12 News của chúng tôi đã tìm thấy cây đổ và cửa sổ vỡ tại một ngôi nhà trên Đại lộ Elmwood.

“Tôi nghe thấy tiếng gió lớn xung quanh. Tôi thức dậy và cả ngôi nhà của tôi bắt đầu rung chuyển, ”Sheila Strobel nói.

Đó là một trải nghiệm mà Shiela Strobel và Ashley Sullivan nói rằng họ không thể giải thích được.

“Cả ngôi nhà bạn có thể nghe thấy nó, nó đang rung chuyển. Cửa sổ của con gái tôi bị đập vỡ. Thật là kinh hoàng, nó khiến tất cả chúng tôi sợ hãi, ”Ashley Sullivan nói.

Continue Reading

Trending