Connect with us

Tin New York

Lower Manhattan phục hồi sau 11/9, nhưng Đại dịch đã xóa bỏ những lợi ích

Chợ Amish mở cửa vào năm 1999 dưới bóng của Trung tâm Thương mại Thế giới, một trong số ít các cửa hàng tạp hóa và đồ ăn nhẹ dành cho người dân và công nhân ở cực nam Manhattan. Hai năm sau, tòa tháp đôi 110 tầng tại khu phức hợp đã sụp đổ trong vụ tấn công ngày 11 tháng 9, khiến cửa hàng chìm trong đống tro tàn bốc lửa. Bị đóng cửa sau các cuộc tấn công, thị trường mở cửa trở lại khoảng 5 năm sau đó ở một địa điểm mới cách đó vài dãy nhà. Chợ Amish mở cửa vào năm 1999 dưới bóng của Trung tâm Thương mại Thế giới, một trong số ít các cửa hàng tạp hóa và đồ ăn nhẹ dành cho người dân và công nhân ở cực nam Manhattan. Hai năm sau, tòa tháp đôi 110 tầng tại khu phức hợp đã sụp đổ trong vụ tấn công ngày 11 tháng 9, khiến cửa hàng chìm trong đống tro tàn bốc lửa. Bị đóng cửa sau các cuộc tấn công, thị trường mở cửa trở lại khoảng 5 năm sau đó ở một địa điểm mới cách đó vài dãy nhà.

Published

on

Nó đã tham gia vào một sự trở lại đầy thắng lợi khi Lower Manhattan được tái sinh thành một trong những khu kinh doanh lớn nhất của đất nước, một khu dân cư sôi động và cùng với việc bổ sung Bảo tàng và Đài tưởng niệm Quốc gia 11 tháng 9, một địa điểm du lịch. Thị trường Amish cũng bùng nổ, nhân viên của nó tăng gấp đôi lên 200 nhân viên và doanh thu hàng tuần tăng lên hơn 160,000 đô la. Nhưng tất cả sự tăng trưởng đó đã bốc hơi chỉ trong vài ngày trong một cuộc khủng hoảng khác xa đã xóa sổ nhiều lợi nhuận của Lower Manhattan kể từ năm 2001. Khi virus coronavirus tràn vào New York vào tháng 3 năm 2020, khu vực lân cận đột ngột vắng bóng người và doanh thu tại Chợ Amish giảm mạnh chỉ trong một tuần, xuống còn 24,000 USD – không đủ để trả tiền thuê nhà, tiền lương và chi phí. Cửa hàng hoạt động khập khiễng cho đến khi đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 9 năm ngoái. Hơn 350 nhà bán lẻ ở Lower Manhattan đã đóng cửa trong 18 tháng qua. Các trung tâm thương mại mới được xây dựng sau các cuộc tấn công khủng bố đã có rất ít người mua sắm và chủ nhà đã kiện các nhà bán lẻ vì không trả tiền thuê nhà. Bảy khách sạn đã đóng cửa vĩnh viễn và những khách sạn khác vẫn chưa mở cửa trở lại. Việc làm trong khu vực tư nhân đã giảm xuống còn 221,000, một lực lượng lao động ít hơn so với những tháng trước năm 2001. Trong bảy tháng đầu năm 2021, lượng hành khách hàng ngày tại các ga tàu điện ngầm nhộn nhịp nhất ở trung tâm thành phố chỉ đạt 6.3 triệu hành khách, giảm 82% so với cùng kỳ. vào năm 2019, theo một phân tích của The New York Times về dữ liệu số người đi tàu điện ngầm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *