Connect with us

Tin New York

Vụ nổ súng ở trường trung học Oxford: Học khu đối mặt với 2 vụ kiện 100 triệu Mỹ Kim

OXFORD TOWNSHIP, Mich. – Hai vụ kiện đòi 100 triệu Mỹ kim, mỗi đơn kiện đã được đệ trình chống lại một khu học chánh Michigan, giám đốc, hiệu trưởng và những người khác sau khi bốn học sinh bị bắn chết và những người khác bị thương tại Trường Trung học Oxford, một luật sư đã thông báo hôm thứ Năm.

Published

on

Luật sư Geoffrey Fieger cho biết các vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở Detroit hôm thứ Năm. Chúng được nộp thay cho một sinh viên bị bắn vào cổ và bị thương trong vụ xả súng ngày 30 tháng 11 và chị gái của cô, người bên cạnh cô vào thời điểm xảy ra vụ xả súng.

Có tên trong vụ kiện là Học khu Cộng đồng Oxford, Giám đốc Học khu Timothy Throne, Hiệu trưởng trường Trung học Oxford Steven Wolf, hiệu trưởng của học sinh, hai cố vấn, hai giáo viên và một nhân viên.

Hãng thông tấn AP đã gửi email vào hôm thứ Năm để xin ý kiến ​​của học khu.

Mười học sinh và một giáo viên đã bị bắn tại trường học ở Oxford Township, cách Detroit khoảng 30 dặm (50 km) về phía bắc.

Ethan Crumbley, 15 tuổi, học sinh năm hai của trường, đã bị bắt tại trường và bị buộc tội với  tội danh giết người của người lớn , khủng bố và các tội danh khác. Cha mẹ của anh, James và Jennifer Crumbley, sau đó đã bị bắt và bị buộc tội ngộ sát không tự nguyện.

Các luật sư về thương tích cá nhân đã bày tỏ nghi ngờ rằng khu học chánh có thể bị kiện thành công vì đã để Crumbley ở lại trường. Đó là bởi vì luật Michigan đặt ra tiêu chuẩn cao để loại bỏ trách nhiệm pháp lý khỏi các trường công lập và các cơ quan khác của chính phủ.

Luật sư A. Vince Colella cho biết: “Bạn phải chứng minh rằng ban giám đốc hoặc các thành viên trong khoa đã vô cùng cẩu thả, có nghĩa là họ đã coi thường việc liệu có khả năng xảy ra chấn thương hay không”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *