Connect with us

Tin New York

11/9 sau 20 năm: Nhìn lại những gì được cho là giải cứu biển lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

NEW YORK (CBSNewYork) – Sau sự cố sập Tháp Đôi, hàng nghìn người bị mắc kẹt không thể tiếp cận với tàu điện ngầm, đường bộ hay cầu.

Người dân New York hướng về dòng sông, nơi những người chèo thuyền lao vào hành động giải cứu.
Aundrea Cline-Thomas của CBS2 có câu chuyện ít được biết đến hơn về các cuộc di tản lịch sử trên mặt nước.

Published

on

Hai mươi năm sau, phà của NY Waterway Đại úy Richard Thornton vẫn ở trên sông Hudson.

Thornton nói: “Thỉnh thoảng, bạn lại bị ảnh hưởng bởi những điều kinh hoàng mà bạn đã chứng kiến ​​vào ngày hôm đó.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, trên con đường điển hình của mình, anh đã chứng kiến ​​những chiếc máy bay lao thẳng vào Trung tâm Thương mại Thế giới.

“Tôi vừa quay đầu xe. Tôi không gọi cho ai cả. Tôi không nhận được thông quan từ Cảnh sát biển hoặc Sở cảnh sát cảng hoặc ban quản lý. Tôi lái nhanh chiếc phà đi đến trung tâm thành phố, ”Thornton nói.

Những chiếc phà là một trong những chiếc thuyền đầu tiên đến bờ biển để gặp một đám người bị mù mịt trong sương khói và bụi.

“Manhattan là một hòn đảo. Khi các cây cầu và đường hầm ngừng hoạt động, cách duy nhất để đi hoặc đến là đi thuyền, ”tác giả Jessica Dulong cho biết.

Tàu cứu hỏa John J. Harvey là nguồn cung cấp nước chính cho lính cứu hỏa. Thuyền buồm cá nhân và thủy quân lục chiến được đưa đến hòn đảo trên ngọn lửa, ứng biến trên đường đi.

“Một số người đã nhảy xuống sông và bơi ra khỏi Manhattan trong trạng thái hoảng loạn. Vì vậy, chúng tôi dừng lại để vớt một vài người dưới nước, ”Thornton nói.

Với ít bến tàu trong khu vực, các kỹ thuật tạm bợ và đôi khi rủi ro đã được sử dụng để lên tàu.

Có tới 500,000 người được cho là đã được cứu vào ngày hôm đó, cuộc di tản trên nước lớn nhất trong lịch sử.

Dulong đã ghi lại những câu chuyện ít được biết đến về chủ nghĩa anh hùng của những người hàng ngày trong cuốn sách của cô ấy “Được cứu tại bức tường biển – Những câu chuyện từ chuyến thuyền vượt biển ngày 11 tháng 9”.

“Tôi hy vọng rằng khi chúng ta có thể nhìn lại 20 năm, chúng ta có thể thấy rằng việc đến với nhau theo cách đó là vẫn có thể xảy ra,” Dulong nói.

Cô ấy nói rằng điều đó vẫn có thể xảy ra, ngay cả khi đang xảy ra đại dịch.

“Một phút, bạn đang nhìn vào điều tồi tệ nhất của nhân loại, những chiếc máy bay đâm vào tòa tháp. Phút tiếp theo, bạn sẽ thấy điều tốt nhất, ”Thornton nói.

Video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *