Connect with us

Tin Main

Câu tôm hùm sẽ phải đối mặt với những hạn chế để cố gắng cứu cá voi

PORTLAND, Maine (AP) – Ngành đánh bắt tôm hùm của Mỹ sẽ phải đối mặt với một loạt các hạn chế khai thác mới trong bối cảnh chính phủ liên bang thúc đẩy mới cố gắng cứu một loài cá voi đang sắp bị tuyệt chủng.

Published

on

Các quy tắc mới, vốn tồn tại trong ngành công nghiệp tôm hùm sinh lợi trong nhiều năm và được Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia công bố hôm thứ Ba, được thiết kế để bảo vệ loài cá voi phải Bắc Đại Tây Dương. Số lượng cá voi chỉ khoảng 360 con và rất dễ bị vướng vào ngư cụ.

NOAA cho biết họ hy vọng các quy định mới sẽ giúp giảm gần 70% nguy cơ tử vong và các vết thương nghiêm trọng mà cá voi có thể mắc phải khi vướng vào. Các quy tắc từ lâu đã được mong đợi là tập trung vào việc giảm số lượng dây thừng dọc trong nước, và chúng sẽ làm được.

Theo NOAA, các quy định làm giảm số lượng dây thừng liên kết phao với bẫy tôm hùm và cua. Các quy tắc cũng sẽ yêu cầu sử dụng dây thừng yếu hơn để cá voi có thể dễ dàng thoát ra hơn nếu chúng bị vướng vào, cơ quan cho biết. NOAA cho biết các quy tắc cũng mở rộng các khu vực đại dương nơi đánh bắt bằng dây bẫy bị cấm hoặc hạn chế.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *